Thoát[X]

Yêu?

Có người đã từng nói: ”Ái tình là một liều thuốc đắng nhưng chúng ta lại chẳng bao giờ có thể từ chối”. Tình yêu là gì mà ai cũng ao ước, ngóng trông? Có lẽ không một ai trong chúng ta có thể có một định nghĩa cụ thể về tình yêu nhưng mỗi chúng ta đều có thể cảm nhận được nó.

Yêu, đơn giản là khi lạc lõng giữ phố xá đông người, ta biết mình có một bàn tay sẵn sàng nắm chặt bàn tay ta. Yêu là khi ta mệt nhoài giữa dòng đời vội vã, ta biết có một người đang chờ ngóng ta.

Kết quả hình ảnh cho yêu

Cuộc đời là một cuộc hành trình vất vả và ta chính là một kẻ lãng du trên con đường đi tìm hạnh phúc. Trong chuyến hành trình đó, ta bắt gặp biết bao con người, biết bao ngã rẽ. Có những khi ta tưởng như mình đã tìm thấy được tình yêu đích thực nhưng chỉ vì một chút hờn dỗi, một chút vội vàng, vụng dại, ta và người đã xa nhau mãi mãi. Những hơi ấm nồng nàn, những nụ cười hạnh phúc ngày nào cũng chỉ còn là dĩ vãng. Người mà ta từng yêu, từng tin tưởng sẽ cùng ta đi đến hết cuộc đời cũng chỉ còn lại hai tiếng ”cố nhân”.

Cố nhân, người mà ta đã từng trao chọn trái tim lẫn tâm hồn đã hóa thành một phần nỗi nhớ. Khi mới xa rời nhau, ta đau đớn, ta mệt nhoài. Nhiều lúc, ta hận người, ta hận mình vì mọi thứ không như ta mơ ước. Ta tưởng như gục ngã, không thể đứng dậy được để đi tiếp cuộc hành trình còn đang dang dở. Ta ngại yêu, ta chán ghét yêu, ta sợ tình yêu. Nhưng thời gian đã xóa nhòa tất cả. Sau mọi thứ, ta lặng lẽ khép trái tim lại, thu nhỏ hình ảnh của người và chôn chặt vào nơi sâu thẳm của trái tim. Mọi nhớ thương, mọi yêu dấu ngày nào cũng chỉ như những dấu vết in hằn trên cát. Dù rõ ràng đấy, dù sâu đậm đấy nhưng đều bị thời gian xóa nhòa, san phẳng.

Hình ảnh có liên quan

Tình yêu đúng là một điều khó hiểu. Trong nó có ngọt ngào, có đắng cay, có khổ đau, có vui sướng. Nó là một liều thuốc đắng khiến cho ta sợ hãi. Nhưng nó lại khiến ta mạnh mẽ hơn, cứng rắn hơn. Khi yêu, ai cũng mong muốn đến được với nhau nhưng mấy ai được vẹn toàn từ tình đầu trong sáng. Mỗi cuộc tình ra đi, ta đều bị tổn thương, đau đớn đến tận cùng. Nhưng qua những lần vấp ngã đó, ta trưởng thành nhiều hơn.

Kết quả hình ảnh cho yêu

Cuộc đời vẫn vội vàng trôi đi một cách xô bồ. Ta và bao người vẫn lặng thầm đi tiếp trên trong đường kiếm tìm hạnh phúc. Dù ta biết ái tình là một con đường đầy chông gai gian khổ nhưng ta vẫn không thể nào ngăn mình đi vào con đường đó. Điều này không phải do ta ngu ngốc, dại khờ, mà bởi vì tại ta hiểu rõ nếu không có tình yêu thì ta chẳng khác nào cây cỏ vô tri vô giác bên đường.

 

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau