Thoát[X]

Yêu và thương

  Các bạn hiểu thế nào về thương và yêu…

Tôi lá một đứa con gái ích kỉ chỉ muốn cả hai và rồi đánh mất cả hai. Người đời nói “tham thì thâm” còn Phận nói ” phủ người thì sẽ có người phủ ta, nhân quả luân hồi.”

Yêu và thương

Yêu và thương

Thời sinh viên thì ai cũng sẽ có mối tình sinh viên màu hồng. Cái thời nói không yêu bị ba má cấm cản không cho yêu đương lo học có tương lai. Nhưng sinh viên mà học xa nha thì cần người tâm sự và quan tâm. thế rồi tôi nhận được sự quan tâm từ bạn ấy cái thời ê ngại thích nhưng chẳn nói không thích còn gắn ghép cho người khác, thế rồi chuyện gì đến cũng đến sau những cuộc chơi cùng nhóm bạn và bị phát hiện đã có tình cảm thì bọn bạn đẩy vào luôn nhưng tôi sống với 2 con người giữa lí trí và con tim. Chính bản thân mình đặt ra mục tiêu chọn người yêu đặc biệt cấm yêu xa chỉ được trong phạm vi 150km khoản cách từ nhà đi. Nhưng cái gì đưa ra cũng bị con tim làm ngược lại, khi người ấy tỏ tình vẫn chưa có tình cảm nhưng rồi cái ngày định mệnh 1/6/2014 lần đầu biết được cảm giác có người ở bên giúp đở và quan tâm nó hạnh phúc làm sao. Từ đó tôi đã yêu đó là mối tình đầu cũng là yêu xa, khi chính thức công khai tình cảm thì 2 đứa 2 nơi k còn ở bên nhau, nhưng cái gọi tình yêu đầu nó đẹp lắm, yêu chỉ biết yêu thôi du biết đó là yêu xa nhưng vẫn yêu và trân trọng những ngày gặp và ở bên nhau.

Nhưng 1 năm chỉ gặp được mấy ngày có thể đếm trên đầu gón tay thế mà tình yêu đó keo dài được 3 năm 3 tháng. nói không còn yêu nữa thì không đúng mà là lí trí của tôi đã thắng vào thời điểm người ấy cần mình nhất, thì mình lại rời xa. Không biết đó có đúng không nhưng tôi thấy ra phủ. có lẽ là vì tôi sống trong mục đích và tính toán qua cao để rồi tình yêu xa cũng đi mất. Khi là sinh viên thì mình chỉ chờ và đợi 1 người nhưng khi đã đi làm thì có nhiêu người nhiều bố cảnh và điều kiện vật chất để mình suy nghĩ là làm gì cho tốt, nhưng tới ngày hôm nay tôi thấy mình đã sai ngay từ đầu và kết thúc rất đắng.

Qua thời sinh viên thì bước và đời tự kiếm tiền tự lập mọi thứ và phải phụ gia đình.Tthì may mắn cho tôi là xin được 1 việc làm đúng chuyên ngành phù hợp cho bọn sinh viên mới ra trường và thu nhập ổn định. Và rồi những ngày đi làm có nhưng thâm trầm và biến đổi từ cô sinh viên mới ra trường hiền khô sau khi làm việc với sự thiên vị chèn ép đã tạo ra 1 con người khác nhìn giả tạo hơn, từ biến động của cuộc đời thì tôi rơi vào tình trạng giữa người thương và người yêu. Cũng theo suy nghĩ của lí trí thì người luôn bên mình quan tâm, chia sẽ, bảo vệ, giúp đỡ chỉ là anh trai thôi thế nhưng không thể vì họ đã là người thương của mình từ lúc nào mà tôi cũng không nhận ra khi mà tình yêu xa của tôi vẫn còn và tôi nằm giữa 2 suy nghĩ giữa người thương và người yêu.

Người thương luôn mang cảm giác bình yên khi lúc mình cần giúp đở cần che chở luôn có người ở bên mang bình yên đến vì có họ mình không phải sợ gì.

Còn người yêu lại mang lại một vị ngọt của tuổi trẻ có những cuộc hẹn màu hồng đúng nghĩ là tình yêu, nhưng nó chỉ là hình ảnh là tin nhắn là nhìn nhau nhưng không dựa vai nhau nhưng ngày mệt mọi hay những cái ôm lúc mình bị bệnh nó không có vì là yêu xa không thể là được.

Nhưng người thương có thể làm được tất cả. nhưng rồi tôi lại lông bông trong đóng suy nghĩ đó người thương tốt nhưng sợ gd không đòng ý vì đã có 1 đời vợ và hơn tôi 15 tuổi còn người yêu tốt bằng tuổi nhưng vì ở xa qua khi cưới thì tôi phải bỏ lại tất cả mọi thứ công việc và gia đình để theo cho về núi là dâu nhưng mẹ không nói gì chỉ nói là đi nhưng vậy là khổ con và mất con. trong nhưng suy nghĩ đó tôi không thể nào chọn được và rồi cứ suy nghĩ thì mọi thứ đã kết thúc. khi người thương cần có lập gia đình thì tôi vẫn còn chờ 1 cái gì đó không rỏ mục tiêu còn người yêu thì lại đi nghĩa vụ và sự nghiệp chưa rõ vần muốn cưới tôi, nhưng tôi ích kỉ không muốn bỏ ai và mất ai thế rồi tôi đã mất tất cả người thương chuẩn bị lấy vk người yêu chia tay để cho tôi phát triển sự nghiệp.

Và rồi tôi đã ăn quả đắng rất đắng khi qua ích kỉ của bản thân mình để rồi nhận được nước mắt và cay đắng do chính mình tạo ra. nhưng chớ trêu sao tôi phải nhìn người thương của mình ở đây và hạnh phục từ người khác làm tôi không thể thở được nhưng làm sao thay đổi được gì. tôi thay đau và buồn vì người thương qua nhiều còn người yêu đã mất bóng từ khi nào, giờ chỉ có hình bóng của người thương bên mình và suy nghĩ về người thương hạnh phúc bên vợ sắp cưới, nước mắt chẳng là gì nữa.Tất cả người thương hay người yêu giờ cũng không còn vì đã là qua khứ. nhưng làm sao tôi có thể quên đi tất cả để ổn định lại cuộc sống về lại quỷ đạo nhưng sao khó quá. không thể tập chung vào công việc có khi stress trong suy nghĩ bồng bông thì tôi làm những thứ không còn muốn tồn tại ở đây nữa chỉ muốn đi trốn đi thật xa nhưng không thể vì gia đình cần mình và mình cần tiền để giúp gia đình lại phải chịu đựng lại những tổn thương của mình tạo ra.

Đó là truyện tình cảm của tôi muốn trải lòng với mọi người.

Vì vậy hay tìm người thương và người yêu là 1 người thôi đừng nhưng tôi, sẽ khó chọn lắm.

 

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau