Thoát[X]

Yêu người đã có người thương

Ngoài kia nắng gió mưa sương

Lòng anh đã có người thương mất rồi.

Anh có người thương rồi

                                                                                              anh có người thương rồi

            Em biết có lẽ sau lời tỏ tình đó thì giờ đây và về sau chúng ta sẽ không còn như trước nữa. Dường như khoảng cách tình bạn chúng ta đã xa lại càng thêm xa hơn. Em cứ nhớ mãi lần đầu tiên chúng ta gặp nhau ở trường vào ngày khai giảng. Em chỉ là một cô bé năm nhất bỡ ngỡ, ngại ngùng, lại rất hạnh phúc vì đã chạm đến ngôi trường mà em hằng mơ ước. Nhưng lại càng hạnh phúc hơn khi trái tim ngần ấy năm chưa bao giờ chấp nhận mở ra để đón nhận thứ tình cảm gì đó lạ lẫm, mơ hồ mà người ta gọi đó là tình yêu. Thế mà lại vì ai đó mà khuấy động tâm can.

             Ngày hôm ấy, anh bỗng dưng xuất hiện cạnh em, trò chuyện bên em và rồi chúng ta cùng nhau chơi những trò chơi giao lưu với khoa. Không hiểu sao chỉ ấy thế thôi mà em đã say nắng  anh mất rồi. Sau đó, em có việc phải về sớm và không kịp nói lời chào anh. Tuy em là đứa não cá vàng nhưng lại kịp nhớ tên anh, nhớ mọi điều em được biết về anh. Em đã cố tình tham gia câu lạc bộ cùng với anh đó. Cuối cùng chúng ta cũng được làm việc với nhau, có cơ hội nhắn tin, chuyện trò cùng nhau. Anh có biết không, dù những dòng tin nhắn đầu tiên mà chúng ta nhắn cho nhau chỉ vì công việc, nhưng em đã hạnh phúc biết bao. Và dần về sau, em luôn kím cớ nhờ anh giúp đỡ chuyện học hành để được nhắn tin với anh. Nhưng tất cả điều ấy chỉ là em chủ động. Lại lần nữa anh à, anh có biết anh đã làm trái tim rung bần bật lên vì dòng tin nhắn ” Sao hôm nay em thức khuya vậy “. Đó là lần đầu tiên anh chủ động nhắn tin với em không vì công việc. Tối hôm đó em đã mất ngủ chỉ vì tưởng tượng một tình yêu màu hồng, ngọt ngào và đắm say, em và anh. Nào ngờ lần ấy là lần đầu cũng như lần cuối anh nhắn tin với em. Sau đó vài ngày em đã bắt gặp anh cùng một cô gái, chỉ có hai người nơi gốc đá, cùng với cây đàn trông thật vui vẻ. Và em biết cô gái ấy là người anh đã thầm thương. Anh ơi, trái tim em như vỡ tan thành từng mảnh vụn. Em đã từ chối rất nhiều cơ hội, nhiều lời tỏ tình chỉ vì em biết trái tim em đã in sâu mãi hình bóng anh. Nhưng chính anh, đã đập vỡ nó rồi.

             Em đớn đau, ngậm ngùi từ bỏ. Em cố lao vào học, vào những mối quan hệ bạn bè, rồi em thử chấp nhận tình cảm của người khác dành cho em. Vì em nghĩ từ giờ em sẽ chọn người yêu em, thương em, có thế em sẽ không đau. Nhưng em đã sai, sai rất nhiều khi chính em lại không thể buộc trái tim mình quên anh, có lỗi rất nhiều với người dành tình yêu cho em. Em đã kết thúc cuộc tình ấy, để người đó ra đi tìm người thương họ. Em đã hối hận rất nhiều. Em quyết định sẽ không yêu ai, quen ai cả. Sau đó em biết người con gái ngồi cạnh anh ngày hôm ấy đã có người yêu không phải anh. Ôi thật ích kỷ những em đã rất vui sướng, em nghĩ sẽ lại có cơ rồi. Lần này em quyết định tỏ tình anh vào đúng ngày sinh nhật anh. Một cô gái chưa giờ nói lời yêu ai hay chưa giờ bày tỏ tình cảm với ai đã lấy hết dũng khí để nói tất với anh. Em cảm anh vì anh đã chọn lời từ chối ít đau nhất với em ” Giá như anh biết tình cảm em sớm hơn ” giờ đã muộn rồi, giờ anh đã có người yêu.

             Đến đây thôi, chắc hẳn mọi người sẽ tôi ngốc lắm, câu nói ấy thật chẳng tốt chút nào. Nhưng đúng rồi, tôi là kẻ ngốc, dù biết thế vẫn chúc anh hạnh phúc thật nhiều, dẫu sau này sóng gió bao nhiêu chỉ cần anh ngoảnh đầu nhìn về phía sau, em vẫn ở đó, vẫn chờ anh. Còn giờ, xin lần nữa chúc anh hạnh phúc bên người anh thương, em sẽ biến mất, em sẽ không làm phiền anh nữa đâu.

 

 

 

 

 

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau