Thoát[X]

Yêu khi chưa biết mặt nhau

Năm đó tôi thi trượt đại học, tôi buồn. Rồi tôi quen anh từ một số điện thoại lạ gọi cho tôi. Không nhớ rõ chúng tôi đã nói chuyện gì tôi chỉ nhớ anh hỏi tên tôi… rồi bảo tên tôi khó gọi nhỉ. Tôi thấy khó chịu khi một người không quen biết lại nhận xét về cái tên của mình như vậy. Tôi hỏi sao anh có số điện thoại của tôi. Anh chỉ trả lời một người bạn của anh cho anh. Tôi thắc mắc không biết người bạn đó là ai. Ngày nào anh cũng gọi cho tôi hỏi thăm tôi an ủi tôi đừng buồn vì không thi đỗ đại học. Tự nhiên đang buồn có người quan tâm. Tôi thích.

Hình ảnh có liên quan

Ảnh minh họa

Hầu như ngày nào anh cũng gọi cho tôi, anh nói nhớ giọng nói của tôi. Và tôi cũng thấy buồn nếu anh không gọi điện. Rồi tôi bắt đầu thấy nhớ giọng nói ấm áp của anh. Tôi mong được gặp anh. Có lẽ tôi đã yêu dù chưa một lần gặp mặt. Tôi ngỏ ý muốn xin hình của anh, anh đồng ý. Ngày nào tôi cũng ngắm nhìn anh qua bức ảnh. Có lẽ tôi đã yêu anh.

Anh ngỏ lời yêu tôi đồng ý dù chưa gặp mặt.

Anh nói sẽ ôm tôi thật chặt nếu chúng tôi gặp nhau. Lòng tôi xao xuyến

Gần một năm sau cuối cùng chúng tôi cũng gặp nhau. Không ai ôm ai cả. Vì ngại. Tôi nhớ ngày đó là ngày quân đội nhân dân Việt Nam. Tối chúng tôi đi uống cà phê cùng nhau. Anh khen tôi xinh. Còn tôi thì hơi thất vọng vì trong hình anh đẹp trai hơn nhiều. Rồi anh cũng ôm tôi vào lòng. Tôi như bị điện giật tim đập mạnh. Có lẽ tôi đã yêu thật rồi. Lúc gặp anh tôi mới biết anh là bộ đội. Ngày trước tôi còn tuyên bố với tụi bạn chỉ mến bộ đội chứ không bao giờ yêu và lấy làm chồng. Tôi biết tôi đã sai khi nói như vậy vì tôi đã yêu anh.

Chúng tôi yêu nhau được hai năm thì tổ chức đám cưới cũng đúng vào ngày quân đội nhân dân Việt Nam. Kỷ niệm ngày cưới cũng chính là kỷ niệm ngày đầu gặp nhau. Có những lúc tôi nằm khóc một mình vì không có anh bên cạnh. Rồi tôi cũng quen dần với cuộc sống đó. Anh rất thương và quan tâm tôi.

Chúng tôi đã yêu nhau như vậy đó. Yêu khi không biết mặt người mình yêu là ai. Chỉ đơn giản là yêu qua điện thoại. Cho tới bây giờ chúng tôi rất hạnh phúc. Nếu được chọn lại tôi vẫn chọn anh.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau