Thoát[X]

Yêu gì tầm này, nhà bao việc!

                       Yêu đương gì tầm này nhà bao việc 

Yêu đương gì tầm này nhà bao việc

                                                 Yêu đương gì tầm này nhà bao việc

 Chắc hẳn là cái câu “yêu gì tầm này, nhà bao việc” hiện nay đang rất quen thuộc và có một sự thật là những đứa ế thâm niên mới sử dụng, nó giống như một lời biện hộ. Khi tôi được hỏi rằng ” mày có người yêu chưa” thì có vẻ sự lựa chọn câu trả lời luôn là ” yêu đương gì tầm này, nhà còn bao việc”.

   Khi nói rằng mình chưa có người yêu thì luôn được mọi người trầm trồ kiểu “chưa có người yêu á,không tin, 19 tuổi mà chưa yêu lần nào sao”, nhưng cũng nhận được nhiều sự cảm thông từ cộng đồng ế thâm niên ” cũng vậy nè, 23 nồi bánh rồi vẫn còn độc thân, chưa yêu lần nào”.Kết quả hình ảnh cho ảnh hoa cô đơn

  Vậy thì ý do nào mà có những người nằm trong cộng đồng ế thâm niên như tôi lại chẳng thể làm đơn rời hội được. Là lý do yêu đương gì tầm này nhà bao việc ư? ai tin chứ, như vậy à ế mà bày đặt kiêu.

   Tình yêu là gì? ăn được không?

   Nhiều người bảo yêu đương chán lắm nhưng chán vậy sao ai cũng muốn được yêu đương, trái tim thiếu nữ bao giờ cũng nghĩ về những chàng soái ca lịch lãm. Có những người thật sự không hứng thú với việc yêu đương nên có hay không cũng chẳng sao, có người thì đã quen với việc ế nên thêm 2 hay 3 năm nữa thì chẳng khác gì mấy, nhưng cũng có người rất muốn thoát ế nhưng ông trời lại không cho toại nguyện, kiểu là vã lắm rồi đấy rồi tự thôi miên bản thân rằng cứ chờ đi tình yêu sẽ đến.

  Tại sao lại không muốn yêu đương?

  Có khi nào tự hỏi chính mình sao mày lại không muốn yêu đương? Có lẽ là đã ế rất lâu, tự do rất lâu nên khi yêu đương sẽ rất khó thích nghi, và nhanh làm bản thân thay đổi. Cũng có khi chưa yêu lần nào nên sợ, sợ được sợ mất… sợ mình làm người kia không vui, hay tại không ai yêu mình, không ai nhận ra điểm tốt của mình.  Không hứng thú với con trai, nhát trai hay đơn giản chỉ muốn ngắm trai đẹp chứ không nghĩ đến chuyện yêu đương gì. Và tiếp theo là thuộc kiểu người vô tính.

  Tôi thấy không có ai hợp tiêu chuẩn của mình, tôi thà FA chứ không muốn chọn đại.

  Sống vì ý tưởng, sống quá ảo tưởng và quá phi thực tế, những chàng trai ngôn tình được tạo ra bởi những người con gái mơ mộng.Cứ ôm tưởng tượng sẽ có một chàng soái ca nào đó đang đợi mình xuất hiện trong đời, người đó phù hợp với tất cả tiêu chuẩn của mình và rất yêu mình, hắn vượt qua tất cả những người con trai bình thường khác. Vì thế, những người đó không à gì để mình để mắt tới.

   Đam mê với cái đẹp nên ế là đương nhiên.

  Có nhiều người rất mê cái đẹp, thích ngắm trai đẹp, nhưng họ luôn giữ cho mình một suy nghĩ là trai đẹp đi với gái đẹp, nên họ không nằm trong tầm gái đẹp vì vậy ế là đương nhiên. thay vì yêu một người xấu thì sẽ độc thân để tự do ngắm trai đẹp.

  Những câu chuyện ngôn tình, bộ phim ngôn tình càng làm con người ảo tưởng về nhiều chuyện tình đẹp như mơ và xuất hiện thái độ ỷ lại vào số phận. Ảo tưởng sẽ có một chàng trai đẹp có sở thích khác người tới bên mình và cứ chờ, chờ từ năm này sang năm nọ, chờ đến khi ế mốc ế meo. Tự hào vì là hàng nguyên tem sau đó tiến thẳng vào kho làm hàng tồn kho chờ thanh lý. Nhưng tôi lại luôn tìm cho mình lời biện minh: “yêu gì tầm này, nhà bao việc”.

Vậy không có tình yêu nam nữ liệu con người có trở nên nghèo hơn, buồn hơn và nhanh chết hơn không? Khi có tình yêu thì có thể giàu hơn và sống lâu hơn không?

 

 

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau