Thoát[X]

Yêu Đơn Phương 1 người

   Thân gửi người tôi yêu đơn phương . Hơn 3 năm trôi qua kể từ khi tôi biết mình thích cậu thì đã yêu đơn phương cậu . Tôi và cậu tuy ở gần nhà nhau nhưng từ học tiểu học đến trung học không hề nói chuyện với nhau cũng như coi là không quên biết nhau. Rồi lên lớp 7 , tôi bị ảnh hưởng từ 1 cô gái học cùng lớp chúng ta cũng thích cậu . Kể từ đó tôi mới chú ý đến cậu và thầm thích cậu , đến bây giờ vẫn yêu đơn phương cậu . Không biết vì sao lại thế? Từ lúc sinh ra tới giờ tôi chưa bao giờ yêu đơn phương 1 ai mà lâu đơn thế. Cậu cũng là 1 người con trai khá hoàn hảo nên cũng có nhiều người thích cậu .

Nhưng tôi thích cậu tôi lại không nói ra mà chỉ thể hiện ở hành động như khi đi học: Chép bài giùm cậu, bọc vở giùm cậu .. những việc làm như thế tôi cứ làm đến nỗi bạn bè trong lớp đều trêu tôi là thích cậu . Đúng tôi thích cậu nhưng đứng trước những lời trêu chọc ấy lại không dám thừa nhận và đủ can đảm để nói với cậu là: Tôi Thích Cậu . Người bạn ngồi bên cạnh tôi lại thích cậu và cô ấy can đảm nói với cậu rằng : Cô Ấy thích Cậu .Ban đầu tôi thấy bình thường và còn gắn kết cậu và cô ấy yêu nhau . Nhưng sau thời gian trôi qua khi hằng ngày phải chứng kiến cậu và cô ấy ngồi bên cạnh tôi yêu nhau . Bỗng lúc đó, Tôi lại tự nhiên nảy sinh thích cậu .

Mỗi khi thấy Cô ấy quan tâm cậu, trò chuyện , viết thư với cậu . Ngồi bên cạnh mà trong lòng tôi thấy khó chịu vô cùng và thường xuyên hay bực mình với Cô ấy. Có lẽ bắt đầu từ đó Tôi đã biết mình thích Cậu thật rồi. Đến khi cô ấy và cậu chia tay , tôi lại cảm thấy vui mừng nhưng cũng buồn . Tôi không hiểu vì sao tôi lại buồn nữa. Sau Khi cố ấy và cậu chia tay tôi gần như hơi thân thiết với cậu , Nhưng đôi lúc cậu lại làm ngơ với tôi. Tôi nghĩ cậu không thích tôi vì tôi không xinh đẹp như cô ấy và tính cách tốt như những người con gái khác . Nhưng cũng không sao tôi vẫn cứ thích cậu . Và như thế tôi cứ thích cậu suốt năm học qua .

Cho đến khi lớp 8 rồi đến lớp 9 tôi vẫn cứ thích đơn phương cậu . Nhiều khi tôi muốn quên đi nhưng chẳng sao quên nổi cậu , càng quên cậu tôi lại càng nhớ đến cậu . Và 1 phần cũng vì tôi và cậu học cùng lớp nên ko thể nào là đương nhiên rồi . Mỗi khi tôi ngồi trong lớ học lén nhìn cậu , Nhưng tôi cũng thấy cậu nhìn tôi . Trong lòng tôi nghĩ cái nhìn cậu đối với tôi là sự khinh bỉ hay sự đáng ghét , Tôi không quan tâm gì hết . Cho đến khi cậu và 1 cô bạn tên N công khai tình cảm là yêu nhau và hằng ngày đi hk trên lớp cũng như hk thêm ca 2 . Cậu và cô ấy đều vui vẻ và cười nói . Thậm chí bạn bè trong lớp luôn ủng hộ 2 cậu yêu nhau .
Còn tôi thì nghĩ chẳng ghét cố ấy gì cả, bởi vì tôi biết cô ấy hơn tôi rất nhiều chỗ: Xinh đẹp . cá tính , năng động, tính cách hiền lành , bạn bè yêu mến . Không như tôi vậy? Tôi có quá nhiều điểm không thể nào xứng đáng với cậu phải không ? Nhưng tôi vãn cứ thích cậu . Mỗi khi đi học thỉnh thoảng tôi lại lén nhìn cậu . Nhìn cậu yêu hạnh phúc thế tôi cũng vui thêm cho cậu .Nhiều lúc tôi muốn ra nói tình cảm của mình nhưng không đủ can đảm , không đủ tự tin để nói với cậu . Rồi lại sợ cho là người phá hoại hạnh phúc của người khác rồi lại bị bạn bè ghét thêm . nhiều lúc tôi khóc vì cậu vào mỗi buổi tối . Mỗi khi suy nghĩ về cậu . Tôi khóc thật nhiều lần để rồi hỏi bản thân : Tại sao tôi lại khóc vì cậu , tại sao mình lại yêu đơn phương 1 người lâu đến thế một người mà không bao giờ yêu mình và tại sao lại đau khổ vì 1 người như cậu vậy? Ngoài kia bao nhiêu người để mình thích mình mở rộng trái tim nhưng không thể nào làm được vì trái tim đã nghĩ về cậu .thật buồn cười khi mình yêu 1 người mà người đó không yêu mình .

Yêu Đơn Phương 1 người

Yêu Đơn Phương 1 người

Rồi cứ ngày tháng dài trôi qua chúng ta trải qua kì thi lên lớp 10 và kể từ đó mỗi người học 1 lớp . kể từ đó cậu sống cuộc sống của cậu . Còn tôi vẫn cứ quên cậu . Chắc tôi ko học cùng lớp với cậu nữa , nên tình cảm của tôi dần dần quên cậu . nhưng thật thật mới nhớ cậu 1 lần là khi tôi đi học về gặp cậu . Lúc đó tôi lại nhớ cậu , nhưng rồi lại thôi , bởi h cậu cũng đã có người yêu rồi và cậu rất rất yêu cô ấy . tại sao tôi lại phá vỡ 2 người chứ. Tôi thà để mình chịu đựng 1 mình chứ chẳng muốn người mình yêu đau khổ . Coi như tôi chỉ thích trong lòng Yêu đơn phương cậu mãi vậy. Năm học lớp 10 đối với tôi mà nói rằng : có lẽ sắp quên được cậu và tự nhủ với lòng mình rằng : Có lẽ phải mở 1 cánh cửa trái tim thích người khác và bắt đầu nghĩ về người khác . tưởng chừng như tôi có thể làm được nhưng mọi chuyện như tôi không nghĩ. Rồi 1 năm học cấp 3 trôi qua . Thời học sinh đẹp nhất là học là học cấp 3 nhưng đã trôi qua lớp 10 rồi mà tôi chưa thấy mình có tuổi thanh xuân học trò vui vẻ gì cả .Rồi sang năm lớp 11 sao tự nhiên tình cảm của tôi thích cậu lại bắt đầu lại , tại sao vậy? Bộ cố quên 1 người mình yêu đơn phương khó vậy sao . Rồi khi tôi vào năm học lớp 11 lại nghĩ về cậu . nhiều đêm lại khóc thầm vì cậu nghĩ về cậu. Tôi không hiểu vì sao mình lại thế.Rồi cứ thế trồi qua , nhiều lúc tôi xuống căn tin đi qua lớp cậu nhìn trộm vào lớp cậu xem cậu ở đâu nhưng vẫn không thấy có lẽ cậu không ra lớp khi nào . Nhưng không gặp ở trường lại gặp khi đi học về . Khi tôi đi ngang qua cậu tôi liếc nhìn cậu 1 cái rồi xem như không biết gì .

Không biết cậu khi đi qua tôi suy nghĩ gì không nhỉ. Có lẽ là không . Vì đối với cậu tôi không là gì sao cậu có thể để ý đến tôi . Ngốc như tôi mới để ý thôi . Rồi bỗng 1 ngày tôi nghe tin từ người bạn cùng bàn học lớp 11 với tôi rằng: Cậu và cố ấy(N) đã chia tay rồi . Nhưng tôi không vui tý nào cả. Tôi cũng không biết nữa. Tôi thấy Trong cuộc đời cậu , tôi chỉ mới chứng kiến có 2 người con gái yêu cậu như vậy . Cả 2 người con gái đều yêu cậu chân thành và chân thật. Còn tôi chỉ là người đứng thứ 3 hay thứ 4 gì đó , chỉ là người yêu thầm lặng . Không như 2 người con gái ấy , mạnh mẽ nói lên tình cảm của mình . Còn Tôi lúc nào mới tìm được hạnh phúc đây .Nhiều lúc tôi nghĩ mình làm sao vậy này . Thật sự nhiều khi muốn đi 1 nơi đâu đó thật xa quên hết những điều mình suy nghĩ , tình cảm dành cho cậu . Tôi suýt chút nữa là rời khỏi đây để Vào 1 môi trường học tốt hơn mà bố mẹ tôi , O Dượng tôi định hướng cho tôi . Tôi vui lắm vì nếu vào môi trường học đi khỏi đây tôi sẽ quên tất cả quên hết nỗi đau khổ, không phải rơi giọt nước mắt nào vì cậu .

Nhưng mọi chuyện tôi sắp xếp chẳng bao giờ đúng ý tôi cả. Thật sự Rất rất buồn . nếu như tôi đi học một nơi khác rất xa có lẽ giờ đây đã quên cậu và chẳng ngồi viết từng dòng nhật ký như thế này . Mỗi khi tôi nhớ đến cậu , tôi lại viết nhật ký trên bàn phím . Cứ thế ngồi gõ như vậy . Thật sự rất mệt mỏi.Chẳng biết giờ phải làm sao nữa . Nhiều lúc muốn đưa dòng nhật ký này đưa lên Face để mọi người biết đến nhưng lại không có can đảm , tự tin , tôi chỉ biết lại chìm vào tình cảm đơn phương một mình tôi dành cho cậu. Nhiều lúc tôi vào trang cá nhân cậu xem gần đây cậu có gì mới không rồi lại trở ra , Có hôm tôi thấy trên mục phương châm của bạn có 3 chữ: Yêu Đơn phương. Tôi suy nghĩ không biết 3 từ này là dành cho ai mà khiến cậu lại viết thế . có lẽ là 1 trong những 2 cô gái từng yêu cậu và cậu đã chia tay . Nhưng tôi nghĩ 3 chữ ấy cậu hình như muốn để cho cô gái thứ 2 mà cậu cũng yêu và cô ấy (N) cũng yêu cậu . Tại tôi thấy cậu yêu cô ấy 1 cách thật lòng và chân thành nhất . Nhưng h đây tôi nghĩ nếu như người ta không yêu mình thì thôi mình nói làm gì . Mình chỉ viết lên những dòng nhật ký để đỡ buồn cô đơn thôi . Vì người ta không yêu mình , nên  không có quyền ép người ta phải yêu mình .

Chúng ta phải biết học cách như thế nào là yêu đơn phương và như thế nào là để người mình yêu sống thật hạnh phúc chứ không phải là ràng buộc khiến người mình yêu không vui , buồn . như vậy trong lòng mình cũng chẳng vui vẻ gì đâu . Vì vậy tình yêu đơn phương cũng buồn đau khổ nhưng cũng vui và hạnh phúc . Trong thế giới tình yêu này ai cũng sẽ có riêng cho mình một mối tình giữ kín thầm lặng. Nhưng luôn giữ trong lòng vì sợ bói ra thì bị từ chối. Và người nào trải qua mối tình đơn phương cũng hiểu càng thương người thì mình càng đau. Và tôi cảm thấy rằng yêu đơn phương là loại tình yêu khổ nhất thế gian . Nó giằn vặt mình không thể nào quên được khiến cho con người mệt mỏi , đau khổ,.

Vì vậy , tôi  mong rằng cậu có thể tìm được hạnh phúc cho mình thì lúc đó người yêu đơn phương như tôi đối với cậu cũng cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ . Không biết sau này cậu ra sao yêu ai cưới ai . Tôi cũng sẽ  không buồn vui vẻ và chấp nhận , Bởi vì Đã yêu đơn phương rồi thì phải chịu đau khổ thôi . Tình yêu đơn phương này có lẽ đối với tôi nó sẽ còn dài cho đến khi tôi chưa tìm được ai . Nhưng  không sao rồi cũng quên được cậu nhanh thôi . Tôi chỉ muốn nói rằng : chúc cậu hạnh phúc bên người mình yêu !

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau