Thoát[X]

Yêu cầu bạn ghi đúng tiêu đề

Đúng là trên đời này có thật nhiều chuyện không thể ngờ được. Chỉ mới đây thôi còn nói lời yêu, lời thương, hứa sẽ mãi không bao giờ xa nhau.

Vậy mà chớp mắt một cái đã trở thành người dưng. Lời nói yêu thương chẳng dễ dàng nói ra như vậy sao? với những con người hiện đại bây giờ: Yêu là gì? Thương là gì?Có hay không một thứ tình yêu chân chính. Với xã hội hiện đại bây giờ có lẽ rằng yêu thương là thứ xa xỉ khó kiếm tìm nhất. Đi qua hàng triệu người, gặp gỡ, thân quen rồi xa lạ. Có khi nào trong chúng ta còn đọng lại chút gì đó gọi là vương vấn, gọi là mang nặng tình cảm hay không? Lời yêu thương dễ dàng nói ra đó có thật tâm xuất phát từ con tim, hay chỉ là những lời nói bộc trực nhất thời. Tôi đã gặp rất nhiều người, có người cũng đã trải qua vài ba mối tình; thậm chí có người chưa bao giờ yêu ai cả. Những người đã yêu họ nói rằng tình yêu tuy ngọt ngào nhưng họ sợ hãi. Họ sợ điều gì? Đa phần họ sợ những lời yêu, lời hứa của người mình thương sẽ nhanh chóng biến mất. Sợ một ngày nào đó hai người yêu nhau bỗng chốc thành người dưng. Còn những người chưa bao giờ yêu họ nói gì về tình yêu? Họ mong muốn có người yêu nhưng họ sợ cảm giác yêu. Có thể bạn sẽ thắc mắc rằng vì sao họ “sợ”; tình yêu ngọt ngào như vậy có gì đâu mà phải sợ? Đúng! Tình yêu là thứ tình cảm ngọt ngào nhất trong cuộc sống này. Nhưng nó cũng mang lại rất nhiều buồn tủi, đau khổ cho không ít người. Những người yêu nhau họ luôn sợ, sợ yêu mà không đúng người sẽ như thế nào, sợ tình cảm của mình bị người ta coi thường, phản bội. Thời nay không ít chuyện về yêu nhiều người cùng một lúc, hay là việc ngoại tình cũng không còn là vấn đề khép nếp như ngày xưa. Xã hội hiện đại nên con người chắc cũng vì vậy mà hiện đại hơn trong quan hệ tình cảm chăng. Suy nghĩ về tình cảm không còn như ngày xưa, yêu đương cũng không còn đẹp như thời ông bà bố mẹ mình nữa.

Bạn có tin vào tình yêu không? Tôi tin nhưng tôi vẫn sợ… Sợ điều gì? Sợ tình cảm giả dối, sợ người mình thương phản bội tình cảm của mình, hay sợ rằng mình đặt tình yêu sai người. Với giới trẻ hiện nay có không ít người luôn mong muốn yêu thật lòng nhưng họ lại chọn cách yêu giả dối. Đó là một phương thức bảo vệ mình hay chăng. Lựa chọn yêu hời hợt đôi khi lại là phương pháp tốt nhất cho một mối quan hệ.

Tình cảm cho đi là thật lòng nhưng sau cùng nhận ra mình nhận được toàn bộ là giả dối, như vậy có đau không? Đau lắm đấy chứ chẳng đùa. Rồi cuối cùng nhận lại được gì. Con người sau cùng khi đã trải qua quá nhiều đau khổ sẽ tự tạo cho mình một vỏ bọc mà không ai có thể chạm vào ranh giới của nó. Khi những vết cắt đã hằn sâu trong tim, là niềm tin không bao giờ lấy lại được. Hay đơn giản là học được cách trưởng thành sau những đỗ vỡ. Nhìn cuộc sống bớt đi chút màu hồng, thực tế hơn để có thể bình thản bước qua khó khăn trong đời.

Hãy học cách chấp nhận thực tế đầy khắc nghiệt này, dù cuộc sống của bạn trước đây có màu hồng hay toàn màu đen thì cũng nên tin rằng không sớm thì muộn bạn cũng sẽ trưởng thành hơn qua những đỗ vỡ. Hạnh phúc đôi khi đến muộn một chút nhưng hãy tin rằng nó sẽ đến vào một ngày gần nhất, đủ để khiến bạn hạnh phúc với cuộc sống này.

Bài viết vi phạm tiêu đề sẻ không được tính nhuận bút. (Tiêu đề bài không đúng và không liên quan tới nội dung bài viết.)

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau