Thoát[X]

Yêu anh nhưng tôi không muốn cưới, không muốn làm dâu, cũng chẳng muốn sinh con

( Blog tam su ) Tôi không biết mình như thế có phải quá ích kỷ hay không, nhưng tôi thật sự thấy mỏi mệt với hàng tá ràng buộc và trách nhiệm.

 Tôi 24 tuổi, cái tuổi chưa già nhưng cũng không hẳn còn trẻ, ở tuổi của tôi, có những đứa bạn vẫn hăng say sự nghiệp, nhưng cũng có đứa sớm yên bề gia thất.

Tôi có người yêu hơn 2 năm nay, anh hơn tôi 7 tuổi, thành đạt, gia trưởng. Gia đình hai bên cũng đều biết, muốn vui vào, phía bên nhà anh còn đang giục cưới vì anh không còn trẻ.

Gia cảnh nhà anh khá phức tạp. Anh là con cả, dưới anh còn 2 cô em gái sinh đôi, cũng toàn cô sắc sảo, đáo để. Bố mẹ anh là công chức nhà nước còn đang công tác, mẹ anh kỹ tính, hay để ý và nhận xét người khác, tiếp xúc với bà tôi cảm thấy thế, lúc nào cũng thấy bà soi mói. Bố anh ít nói, gia trưởng, chắc người yêu tôi lây tính này của bố.

Trong thời gian yêu nhau, anh lúc nào cũng sợ tôi vượt mặt, ghê gớm. Dù là nói chuyện gì, anh cũng ý tứ cài cắm tôi phải ngoan ngoãn hay thế này thế nọ. Anh chỉ muốn nói gì tôi cũng phải nghe, nếu tôi cứ nghe lời anh răm rắp thì anh vui lắm, nhưng tính tôi bướng, cũng hay chống đối thành ra nhiều phen hai đứa khục khoặc nhau.

Thời điểm gần đây anh suốt ngày đề cập tới chuyện cưới xin. Anh bảo anh già rồi, phải nhanh lấy vợ sinh con, nhưng điều khiến tôi khó chịu nhất là việc anh bảo cưới về tôi phải ở nhà, bầu bí chăm con, chứ không đi làm nữa, tôi không nghe nên anh tỏ ra khó chịu.

Thực sự tôi cảm thấy rất chán, chẳng muốn cưới xin gì. Nghĩ về nhà chồng rồi nghỉ việc, loanh quanh bếp núc là tôi ngán ngẩm. Chưa kể mẹ chồng khó tính, khó nết, mà em gái anh chưa ai lấy chồng, về sống chung chắc tôi chết mất. Tôi nên làm thế nào đây?

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau