Thoát[X]

Xin hãy lắng nghe ý kiến của con

Đã bao giờ bạn cảm thấy chơi vơi, lạc lõng trong chính ngôi nhà của mình??

Tôi luôn cảm thấy áp lực khi bước vào nhà, bắt đầu đối diện với mẹ. Mẹ tôi thuộc típ người cổ hủ, lạc hậu. Bà chẳng bao giờ muốn nghe tâm sự của tôi, chẳng bao giờ có cùng quan điểm hay suy nghĩ với tôi. Bà chỉ muốn áp đặt tôi vào suy nghĩ của bà, muốn tôi làm theo những gì bà muốn.

Xin hãy lắng nghe ý kiến của con.

Xin hãy lắng nghe ý kiến của con.

Tôi đam mê lập trình, đam mê sáng tạo, tôi thích viết code, nhưng bà cho rằng việc sáng chế của tôi là chuyện vớ vẩn, thậm chí việc bà có thể lau nhà cực kì sạch còn có giá trị hơn đam mê của tôi. Nếu tôi nói tôi muốn học thứ gì đó, bà sẽ kêu tôi giúp bà sơn lại bộ nail thay vì lắng nghe ước mong của tôi. Bà chẳng cho tôi sử dụng điện thoại vì bà sợ tôi sẽ nghiện game, nhưng bà không biết rằng việc học hiện nay cần đến công nghệ như thế nào.

Bà không cho tôi đọc sách để giải trí vì sợ mắt tôi bị cận, nhưng bà không hề biết rằng tôi đã cận 3 độ từ khi học lớp 5 và tôi đang phải dùng lens. Tôi thích ngôn ngữ, thích giao tiếp. Nhưng bà không bao giờ cho tôi đi trải nghiệm khi có những khóa tài trợ. Bà luôn bắt tôi phải học thật giỏi, nhưng bà không quan tâm tôi đã mệt mỏi như thế nào. Bà luôn cằn nhằn khi tôi thua điểm 1 ai đó, nhưng bà không biết rằng tôi đã hơn mấy trăm con người kia.

Dần dần, tôi không tìm được điểm giao của tôi và bà trong những cuộc trò chuyện. Bà chỉ biết trách móc, đặt nhiều áp lực lên tôi, chưa bao giờ bà hỏi tôi thật sự muốn gì và thật sự cần gì. Chỉ một lần, nếu được. Tôi muốn làm chính tôi, tôi sẽ nổi loạn, sẽ không tuân theo nguyên tắc của bà nữa. Tôi sẽ dành cả ngày để đọc sách, xem phim, giao lưu với các bạn ngoài nước, sẽ mở một buổi party, sẽ thức thâu đêm để chế tạo thành công dự án,.. Tuổi trẻ của tôi chỉ trải qua một lần, tương lai cũng như cơ hội của tôi, tôi muốn là người nắm bắt nó, vượt qua  nó.

Tôi không muốn làm một đứa con gái bình thường, tôi năng nổ, tôi bùng cháy. Tôi muốn sống với hết đam mê của mình chứ không phải lớn lên, cưới chồng, sinh con, rồi làm một bà mẹ khó nhằn. Tôi phải là chính tôi, tôi phải là một người đặc biệt. Nhất định một ngày nào đó, tôi sẽ thuyết phục mẹ chấp nhận cách sống của tôi và tôi tin, những người con có cùng nỗi khổ với tôi cũng làm được như vậy.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau