Thoát[X]

Viết cho những trái tim yêu xa

   Từ những giây phút đầu tiên khi ta chấp nhận “yêu xa” đồng nghĩa rằng ta đã chấp nhận vượt qua mọi rào cản địa lí và những định kiến để yêu và được yêu. Người ta nói: “Yêu xa được thì ít mà mất mát thì nhiều.”. Thế nhưng, đâu mấy ai hiểu được điều đó. Khi yêu và được yêu, con người ta đã rơi vào thế giới của những cảm xúc thiêng liêng hạnh phúc nhất đời người. Và một khi ta đã yêu thì với ta không có cái gọi là được hay mất.

những trái tim yêu xa

những trái tim yêu xa

Yêu xa … là khi hai trái tim cùng nhìn về một hướng. Với những cặp đôi khác họ có thể nắm tay cùng nhau hướng đến cái đích của hạnh phúc. Nhưng yêu xa thì không thể. Những gì ta có thể làm chỉ là những tin nhắn, những cuộc gọi, cùng vẽ lên những viễn cảnh tươi đẹp của tương lai để động viên nhau mỗi ngày. Mỗi chúng ta khi yêu xa có lẽ cũng đã biết rằng con đường ấy không hề đơn giản nhưng tất cả cũng vì một chữ yêu, ta chấp nhận. Những tưởng chỉ cần có thế rồi cũng sẽ đến một ngày tình này kết trái. Nhưng đơn giản như vậy thì đã không gọi là cuộc sống.

Vào một ngày đẹp trời khi bạn vừa tỉnh giấc, bạn đọc được một tin nhắn rất dài từ người ấy lúc 1h30 tối qua, liệu bạn có cảm thấy bất an như tôi đã từng không? Kết thúc đoạn tin dài đằng đẵng ấy là câu: “Từ ngày mai em được tự do.” bạn sẽ kích động như tôi đã từng chứ? Từ một con người bình tĩnh dần trở nên mất kiểm soát cảm xúc của mình và cuối cùng tôi ngã quỵ mặc cho những giọt nước mắt nóng hổi thi nhau lăn dài trên má. Trong chốc lát, ngày mới tươi đẹp của tôi tối sầm lại. Tôi chênh vênh trong tiếng nấc tuyệt vọng như người đang chơi vơi giữa vách núi, vực thẳm dưới kia như đang chực chờ tôi bước hụt sẽ vội vàng nuốt lấy. Ngày hôm ấy tôi mới chợt nhận ra rằng à thì ra cứ không phải hết yêu thì mới được chia tay. Thì ra khi ta còn yêu vẫn có hàng ngàn lí do để chia tay. Bạn có lẽ cũng từng như tôi, từng xem những bộ phim mà nam chính hay nữ chính chỉ vì nghĩ rằng bản thân mình không thể đem lại hạnh phúc cho đối phương mà nhất mực rời đi để người kia có một cuộc sống tốt hơn bên một ai khác. Và có lẽ bạn cũng đã từng cảm thấy thật buồn cười khi nghe những câu đại loại “Anh chỉ muốn tốt cho em thôi.” phải không? Tôi đang thực sự trải qua những điều ấy … và chúng không hề buồn cười một xíu nào. Khi ta thực sự thương một người, nó không còn là những cảm xúc ích kỉ như khi yêu, khi thích nữa, ta bây giờ chỉ muốn người ta thương sống thật hạnh phúc dù là ở bên một ai khác không phải ta. Điều đó hoàn toàn dễ hiểu nhất là đối với những trái tim yêu xa.

“Em đến bên cậu ấy đi vẫn chưa muộn đâu. Cậu ấy ở gần em và sẽ cho em những điều chân thật hơn anh rất nhiều.” Này những chàng trai và cả những cô gái đang có những suy nghĩ như thế thì hãy dừng lại đi. Bạn có từng đặt câu hỏi ngược lại rằng tại sao dẫu có bao nhiêu người như thế sẵn sàng ở bên thì người ấy vẫn chọn bạn không? Đơn giản vì tất cả người ấy cần chính là bạn. Yêu xa thứ duy nhất ta có là sự tin tưởng, vì vậy đừng dại khờ mà cắn răng buông tay vì những lí do ngốc nghếch tương tự như thế.

Với những mối tình khác, chỉ cần đến bên trao một cái ôm thật chặt ta đã có thời gian để giải thích, để an ủi, để động viên đối phương, giúp họ thoát khỏi những dòng suy nghĩ tiêu cực. Thế nhưng yêu xa thì khác. Ta không thể bỏ công việc, học hành chạy đến bên người ấy ngay tức thì được. Tất cả những gì ta có thể là những tin nhắn liên tục không hồi đáp, những tiếng tút dài trong tuyệt vọng, những dòng trạng thái chế độ chỉ hai người … Ngày chúng ta bắt đầu là từ sự tự nguyện của cả hai thế nhưng muốn kết thúc chỉ cần một người cắt, sợi dây tơ mong manh nối liền hai thành phố sẽ đứt. Người rời đi và chẳng hề cho ta thời gian để giãi bày. Ta nơi này cứ ngày qua ngày ôm khư khư điện thoại, mở facebook 24/24 ngóng trông đèn ai kia bật sáng. Có thể người khác xem đó là lụy nhưng với tôi đó là bảo vệ và trân trọng thứ tình cảm cả hai đã có để sau này khi nhìn lại ta sẽ không hối hận vì ngày ấy đã bỏ lỡ người ấy.

Yêu xa là nhắn gửi lời thương nhớ qua từng con chữ. Thế nhưng, những tin nhắn thì cũng chẳng đủ diễn tả được tất cả những cảm xúc. Rõ ràng là đang rất nhớ mà lại vờ như ta đây mạnh mẽ chẳng bận tâm gì cả. Nhưng chỉ cần một đêm ánh đèn kia không sáng bạn sẽ lại lo lắng khôn nguôi. Một tuần liền cái tên quen thuộc ấy không sáng đèn chắc hẳn bạn đã rất bất an tiều tụy. Thừa biết bản thân mình cần đối phương đến nhường nào có sao cứ tỏ ra rằng mình ổn. Này những trái tim yêu xa, bạn nên hiểu rằng chính những dòng tin nhắn là thứ nuôi giữ ngọn lửa yêu xa. Một khi bạn che giấu cảm xúc của bản thân thì bạn đang gián tiếp giết chết mối quan hệ của chính mình. Vì thế đừng bao giờ cố giấu đi những cảm xúc của mình hãy học cách bày tỏ nó để đối phương cảm thấy rằng họ cũng được trân trọng và yêu thương. Chúng ta không được may mắn như những người khác thì phải càng mạnh mẽ hơn, quan tâm nhau nhiều hơn vì hạnh phúc chúng ta ấp ủ bấy lâu ngày bùng cháy sẽ là ngọn lửa bất diệt, là minh chứng rạng rỡ nhất rằng không phải cứ xa mặt là cách lòng!

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau