Thoát[X]

Viết cho những ngày đã qua

Cái Duyên nó hết thì ghê gớm lắm, dù con người ta có cảm xúc mạnh mẽ đến đâu “nó” cũng bắt phải dừng lại. Để rồi sau sự bàng hoàng là những tháng ngày vật vã trong nhung nhớ, đớn đau và buồn tủi.

Kết quả hình ảnh cho Viết cho những ngày đã qua

Ảnh minh họa

Có sự tàn nhẫn nào hơn khi phải tự bắt chính mình nghĩ điều đó đã́ là thật, rằng xa nhau và không bao giờ còn gặp lại. Mà trong tưởng tương em cũng chưa từng nghĩ tới cảnh quay lưng nhẹ nhàng, phút chốc bỗng trở nên xa lạ. Cảm giác cô đơn chưa tưng có, em như lạc lõng và lạ lẫm giữa dòng người. Chạy thật nhanh qua những con đường quen thuộc. Em sợ phải ngồi một mình nơi góc quen vì lại bắt gặp hình ảnh còn nguyên mới hôm qua, sợ ánh nhìn của em không còn dừng lại vì bị anh che khuất. Nỗi sợ lớn dần chiếm trọn một khoảng ký ức. Gieo vào lồng ngực là cảm giác ngột ngạt đến nghẹt thở,…từ bao giờ những giọt nước mắt đã nóng hổi trên má.

Tan ca em vội vã chạy về để được vỡ òa trong nỗi nhớ anh , để đối diện rồi lạc thỏm vào vô vong với hàng tá câu hỏi nhưng không có câu trả lời. Để nghe, hát và khóc theo từng câu từ của những bài hát anh vẫn thường mở cho em nghe…., “ Người ấy có tốt với em yêu em như anh đã từng yêu, người ấy có biết tính em hay trách móc thích nuông chiều”…”Em không thích nghe vì em không yêu người nào nữa sao lại có người ấy! Vậy mà a vẫn cứ mở. Với anh: “Rồi ngày mai sẽ quên anh thôi, em phải chấp nhận điều này tìm cho mình một người tốt và tiếp tục….”!!!. Sự thật quên anh không dễ dàng chút nào, bao lần em thổn thức dằn vặt mình cũng vì tình cảm em dành cho anh nhiều hơn em nghĩ. Dù cố nhưng em cảm thấy nhói mỗi khi bắt gặp ai đó cùng nhau bước trên phố, dáng người giống anh, cười giống anh nữa.

Em vẫn thường ghé qua Chùa như khi đi cùng anh thắp hương Phật và lặng lẽ nhìn về phía hàng ghế đá. Em nhớ anh kinh khủng, anh cứ hiện khắp mọi nơi, em đã khóc khi không đánh bại được hình ảnh và nổi nhớ anh. Không hiểu Duyên của anh và em là gì nữa ,sao lại ngắn ngủi và như vậy đươc! Em cứ cố chấp ngã khi cái duyên đã dứt để trong lòng còn đầy lưu luyến và khổ đau. Thật ra em chưa nói anh là người đi qua em để lại nhiều cảm xúc, em chưa thấy mình đau buồn khi yêu như vậy bao giờ cả. Chắc anh không nhớ em nhiều vậy đâu đúng không anh? Vì ở điểm anh luôn sống mạnh mẽ,rời những thứ chưa cần để bước tới cơ hội mới dành cho mình, là người có chí tiến thủ, đó cũng là điều em luôn tôn trọng và trân quý ở anh.

Hôm nay cái ghế đá bị chuyển vị trí rồi anh! Xốn xang ,đôi hàng mi ước nặng em dò tìm khắp nơi. Cảm thấy đây mới là mất mát thật sự trong lòng. Một năm qua ít ra em cũng an tâm vì ở vị trí cũ còn có anh và em từng ngồi. Nhưng tất cả là Nhân Duyên rồi, có lẽ đến lúc em chấp nhận. Dường như em đã mạnh mẽ hơn, bình thản và nhẹ nhàng ”Đừng ngoảnh lại nhìn nữa, buông thôi nào cô gái”. Những ký ức đẹp em đã đặt gọn vào hộp và cất ở một nơi không ai nhìn thấy . Hết rồi, từ mai em sẽ phải đi tiếp cùng mong ước của mình ở chặn đường mới. Giữ niềm tin và đúng hướng với mục tiêu của mình anh nhé, em luôn tin anh! Cảm ơn anh đến và bước cùng em qua những khoảnh khắc đẹp. Nếu có kiếp sau em sẽ không gặp để lại anh nữa…

Mỹ Ly

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau