Thoát[X]

Viết cho em, viết cho những cô gái đang gặp chút rắc rối trong tình yêu!

Viết cho em, viết cho những cô gái đang gặp chút rắc rối trong tình yêu.

Nhà thơ Xuân Diệu từng cho rằng “Làm sao sống được mà không yêu; Không nhớ không thương một kẻ nào”. “Sức mạnh vô hình” của tình yêu chỉ có những người đã yêu và đang yêu mới cảm nhận được. Tình yêu có thể giúp một cô gái nhút nhát, thiếu tự tin có thể mạnh dạn xuất hiện trước đám đông, tự tin thể hiện tài năng của mình; có thể giúp một cô gái thường có suy nghĩ bi quan trong cuộc sống trở nên yêu đời hơn, cảm nhận được ý nghĩa của cuộc sống. Song, “những tổn thương” mà tình yêu để lại cho họ sau những lần “thất bại”, chia ly cũng không phải là nhỏ. Với những cô gái mạnh mẽ, bản lĩnh và trưởng thành thì để vượt qua những tổn thương ấy có vẻ khá nhẹ nhàng. Ngược lại, những cô gái lần đầu phải đối mặt với “những tổn thương”, với “sự chia ly”, với những điều phủ phàng trong tình yêu thì thật không đơn giản. Thêm vào đó, họ có thể là những cô gái không được mạnh mẽ và bản lĩnh thì càng khó khăn hơn, mất nhiều thời gian hơn để vượt qua, để học cách “buông bỏ”. Vì thể, xin được gửi đến họ những lời chân thành sau đây:

– Lý trí chút đi em! Cuộc sống không bao giờ bằng phẳng; Cuộc đời không là mơ; Tình yêu không chỉ có “màu hồng”. Biết chấp nhận sự thật và thuận theo tự nhiên để sống an nhiên và hạnh phúc.

– Thực tế chút đi em! Tiền tài vật chất không là tất cả nhưng tất cả mọi thứ có thể bị chi phối bởi nó. Liệu rằng có hạnh phúc trọn vẹn không khi gánh nặng cơm áo gạo tiền luôn đeo bám? “Đàn ông có trách nhiệm sẽ không bao giờ tuỳ tiện hứa hẹn, nói lời yêu thương với một người khi trong tay họ chưa có gì!”

– “Ích kỷ” chút đi em! Sống cho bản thân, cho gia đình trước đã. Ngoài tình thân thì không có thứ tình cảm nào là mãi mãi.

– Tự tin chút đi em! Không quá cầu toàn, nhưng khi còn được quyền lựa chọn thì hãy chọn người xứng đáng! Một cánh của đóng lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra. Hãy tin vào điều đó.

Nhớ nhé các cô gái, “Nâng được thì buông được”. Đừng mãi hoài niệm về quá khứ, đừng quá lo lắng cho tương tai, hãy trân quý cuộc sống ở hiện tại!

Hồng Phước

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau