Thoát[X]

Vì anh xứng đáng

  Có lẽ đó là “lý do” duy nhất mà em tự đặt ra để cho phép mình tiếp tục quan tâm và yêu thương anh trong khi biết rõ trong tim anh đã có người khác. Em có ngốc quá không? Có mù quáng không?

Vì anh xứng đáng

Vì anh xứng đáng

. Câu trả lời là “Không”. Bởi, em đâu phải là cô gái mới lớn, yêu sâu đậm một người, mù quáng với tình yêu của mình. Ngược lại, em đã trưởng thành sau một mối tình đầu không thành (sau một thời gian khá dài chữa lành vết thương lòng) và khi gặp anh, bản thân em chưa bao giờ nghĩ sẽ thương anh. Khi ấy, trong mắt em, anh thật “đáng ghét”. Người đâu mà nhìn xa cách, khó gần và quá “nguyên tắc”. Nhưng sau một thời gian tiếp xúc, tất cả những điều ấy đã được nhìn nhận lại. Anh khá trầm tĩnh, có trách nhiệm, mục đích sống rõ ràng, có năng lực và đặc biệt là rất biết quan tâm đến người khác. Mỗi lần nhắc đến anh, em luôn tự hào. Anh thật thú vị và luôn biết cách mang đến nụ cười cho người khác.

Ngày tháng trôi qua, em và anh cứ bên nhau, chia sẻ buồn vui trong cuộc sống như một thói quen. Cho đến một ngày, anh kể cho em nghe về chuyện tình cảm của anh. Rằng anh đang hẹn hò với một người khác. Tim em nhói đau và lòng buồn khó tả khi nghe từng câu, từng lời anh nói về người đó. Khi ấy em nhận ra đã yêu anh. Thời gian đầu em không chấp nhận được sự thật đó và chọn cách né tránh nó. Em cố quên những lời anh nói nhưng em không làm được. Sau đó, em trách anh và muốn cắt đứt mọi liên lạc để quên anh đi, em cho đó là cách em “buông tay”.

Nhưng một lần nữa em sai, em tự làm tổn thương chính mình. Cuối cùng, cách đối xử khéo léo và tinh tế của anh đã giúp em nhận ra: Anh và em không thuộc về nhau, trước giờ là do em ảo tưởng về tình cảm của anh. Thật lòng cảm ơn anh!. Anh “xứng đáng” được nhận tình cảm của em. Em chấp nhận “im lặng” đi bên anh khi còn có thể. Tuyệt đối không là “người thứ ba” hay “người thay thế”. Chúng ta bên nhau bao lâu không biết trước được, chỉ cần thật lòng với nhau là đủ anh nhé!

“Gặp nhau là Duyên.. bên nhau là Nợ.. có Duyên gặp nhau đã rất vui và hạnh phúc rồi”. Anh đã chiếm một vị trí trong tim em và em đã thương một người không thương mình. Nhưng em tự nguyện và hạnh phúc vì điều đó, vì anh xứng đáng nhận tình cảm của em. Thương lắm người em yêu!

 

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau