Thoát[X]

Ứng tuyển BTV-Xin chào tôi- cô gái tháng mười

Tháng mười đã đến rồi sao? Tôi không dám nghĩ là nó lại đến nhanh như vậy.

Nó đến khi tôi cũng vừa chợt nhận ra cái tiết trời se se của mùa thu‚ khi mà mùi hương của hoa sữa thơm nồng thoáng qua sống mũi hoà vào khí lạnh của sương sớm- một mùi hương thật lạ và êm dịu ‚ nó khiến tôi cảm thấy thật thoải mái.Lại một tháng mười nữa đến‚ cái tháng mười lần thứ hai xa nhà vẫn một cảm xúc ấy‚ cái mùi là lạ mà quen quen của mùa thu cuối .Cuối thu hay đầu thu đây? Nó làm tôi cảm thấy thật mơ hồ! Phải tôi đang mơ màng nghĩ vu vơ trong tiềm thức về tất cả những hoài niệm của quá khứ.

Nó đang gợi lại cho tôi những thứ từng rất đẹp‚ tôi đang đạp xe đi học trên con đường ban sớm vẫn còn sương‚ hay tôi đang nổi da gà trong tiết thể dục đầu giờ vì …lạnh.Tất cả kí ức ấy cứ lần lượt hiện về thật mờ ảo nhưng cũng thật chân thực biết bao.Bóng dáng ngôi trường và khung cảnh xung quanh cứ làm tâm trí tôi bay bổng.Lại được trở về cái cảm giác ấy thêm một lần nữa‚ lúc này mà tôi có thể xuyên không ngay về mái trường ấy nhỉ?

Trường cấp 3 tôi học nằm giữa ngọn núi xung quanh có cây cối xanh tốt bao bọc cái không khí ấy thật trong lành biết bao.Tôi nhớ mỗi lần tập thể dục tiết đầu tiên‚ chúng tôi giẫm lên những ngọn cỏ còn ướt sương‚ trong khi mọi người đangvung vẩy những động tác khởi động‚ thì tôi lại hướng cái nhìn lên phía trên – nơi có ngọn núi xa xa và lùm cây xanh tốt‚ mắt nhắm lại để cảm nhận‚ mũi thì ngửi những mùi hương của hoa sữa‚ hoa keo‚ mùi của mùa thu nữa hoà quyện vào cái lạnh của sương mai thẩm thấu qua từng giác quan con người.

Và đó thật sự là cảm xúc thật lạ và đẹp mỗi khi tháng mười tới.Tháng mười – cái tháng mà tôi coi là của mình ; nó bình dị đến lạ mà vẫn làm cho tôi phải nhớ đến; tháng mười chào đón tôi ra đời ‚cùng tôi đón tuổi mới và lại cùng tôi hoài niệm về những kí ức đẹp đẽ.Nó luôn trôi qua từng ngày và dõi theo sự trưởng thành của tôi.Tôi đem theo cảm xúc của mùa thu và tháng mười lên Hà thành ‚nơi này lại cho tôi những cảm xúc khác nữa: đó là hương cốm mới‚ hoa sen và thoang thoảng của những bông cúc hoạ mi …Tôi đã yêu mùa thu và tháng mười tự bao giờ?Tôi cũng không biết nữa!…

Đây là một bài viết của một cộng tác viên ứng tuyển vị trí biên tập viên trên Nhật Ký Today các bạn hãy bình chọn và đánh giá cho bạn ấy. Chúng tôi sẻ dựa vào kết quả này để xét tuyển.

Xin chân thành cảm ơn!

Loading...

3 Comments

  1. Hoàng Lâm 10/10/2018
    • Nga Re 21/10/2018
  2. Nguyễn thanh mai 12/10/2018

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau