Thoát[X]

Từ đôi tai đến tấm lòng

  Đừng làm người đao phủ chặt chém cảm xúc, hành vi của người khác , thật luôn ! đừng nên làm như thế ,vì khi tinh thần người ta tan xác, tâm hồn bạn cũng không có nơi dung thân đâu . Bạn dù có thân cận ruột rà gì cũng đừng bao giờ nghĩ mình luôn hiểu người ta , suy nghĩ đó làm bạn hiếu thắng muốn đào sâu người ta mà thôi .

 tấm lòng

tấm lòng

Không ai là hoàn toàn hiểu ai cả vì ngộ nhận như vậy một ngày bạn sẽ giật mình vì bạn nhận ra rằng “ thật ra mình chẳng hiểu cm gì về nó cả” . Đừng nghĩ chỉ cần lắng nghe là đủ nhé mà bạn nên đồng thời bộc lộ suy nghĩ của mình để chứng tỏ rằng bạn “ thật sự” lắng nghe họ .

Tiểu thuyết hay có mấy nhân vật cứ im lặng và lặng thầm lắng nghe cảm xúc của người khác và có câu điển hình tôi hay bắt gặp như vầy “cô/anh ấy không làm gì cả chỉ đơn giản là ngồi đó lắng nghe tất cả những điều tôi nói , một cách thầm lặng như vậy” . Xin lỗi bạn ! im lặng mà nghe thì không phải ai cũng “nghe” đâu .Dù là ai đi nữa , một khi họ tìm đến bạn nghĩa là họ đang bế tắc và cần bạn lắng nghe họ vì thế hãy vì sự tin tưởng của họ mà đúng lúc buông ra vài lời cứu vớt họ và đừng hoàn toàn im lặng .

Và khi ra ngoài bạn cũng đừng kể lễ về bản thân quá nhiều khi gặp bạn bè  như thế kiểu như bạn bị “đầy” và cần chỗ “thải” vậy , cho nên chuyện nào cảm thấy muốn tâm sự hoặc rối rắm thì hãy kể ra còn không thì nên giữ cho mình một chút để tối về còn có cái gặm nhắm đi , hãy nhớ bạn muốn kể thì người ta cũng có cái muốn kể dù ít hay nhiều vì thế nên bật đèn đỏ cho những câu chuyện của bản thân đúng lúc .

Vì thế hãy dùng đôi tai lắng nghe những mẫu chuyện đời một cách chân thành rồi cùng nhau trải lòng để thấy được giữa xã hội “online” ngày nay còn đâu đó những tình thương lắng lại .

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau