Thoát[X]

Truyện cười: Mất vợ vì mưu hãm hại hàng xóm

Tôi quyết định đầu tư cho vợ 5 triệu đồng sắm quần áo đẹp, mua son phấn để thực thi nhiệm vụ trọng đại.

Truyện cười: Mất vợ vì mưu hãm hại hàng xóm
ảnh minh họa

Càng ngày lão hàng xóm càng quá thể quá đáng với nhà tôi. Mấy năm trước lão cũng nghèo như mọi người trong xóm thì chả có gì phải bàn, gặp nhau tay bắt mặt mừng, vui như tết. Đùng phát lão ta làm ăn được, xây nhà cao, mua xe mới thì ra mặt coi anh em cùng xóm chả ra gì. Khi có tiền, lão bắt dầu mắc bệnh vênh mặt, một loại bệnh khó chữa.

Đám dân nghèo ngồi kẻ tội hắn mấy tiếng đồng hồ không hết. Hắn không ra uống bia cỏ với anh em như xưa, ngõ nhà hắn vứt đầy vỏ bia lon loại đắt tiền. Hắn làm gì ra tiền thì không ai biết, có ai chơi với hắn nữa đâu mà biết. Một hôm hắn làm cơm mời hàng xóm cũng chẳng ai ăn, cuộc chiến “trâu buộc nghét trâu ăn” âm thầm khởi động.

Hắn có tật sợ ra ngõ gặp gái. Nhà hắn cũng có mấy con bươm bướm nhưng ra gõ mà gặp gái là hắn quay về, bất chấp cần kíp thế nào. Tôi quyết định ra đòn trừng phạt hắn cho bõ tức.

Sau nhiều đêm suy nghĩ, tôi gọi vợ vào giao nhiệm vụ: Hàng sáng, khoảng 7 giờ thì cô cầm chổi ra quét ngõ, thấy lão hàng xóm đi làm thì xổ ra đứng giữa ngõ nhà hắn nghe chưa.

Kế hoạch bẩn này được anh em trong xóm đồng tình ủng hộ, có người còn đề xuất góp tiền chi thù lao cho vợ tôi mỗi ngày 10 nghìn. Vậy là một công đôi việc, vừa có tiền lại vừa hại được lão hàng xóm.

Tôi quyết định đầu tư cho vợ 5 triệu đồng sắm quần áo đẹp, mua son phấn và một cái chổi chít cái dài. Hai ngõ chỉ cách nhau một dậu mồng tơi nên chỉ cần đứng ở giữa thôi cũng đủ làm cho hắn toi rồi.

Tuy nhiên vợ tôi thuộc diện ma quái, khi thấy hắn dắt xe ra thì bước một chân sang hẳn ngõ nhà hắn. Nhiều hôm hắn không kịp quay về nhà vì vừa nhấn ga xe thì vợ tôi rạng một chân sang bên kia dậu mồng tới.

Kể từ khi kế hoạch làm hại lão hàng xóm được thực hiện, anh em trong cùng cảnh vui lắm, sự nghiệp làm ăn của hắn có vẻ giảm sút nghiêm trọng.

Vợ tôi ngày càng tích cực thực thi nhiệm vụ trọng đại được giao. Sáng nào cô ấy cũng dậy sớm, trang điểm hồng hào, chải đầu mượt bồng bềnh như mây bay, nước hoa thơm phức rồi ra ngõ quét rác.

Có hôm chính lão hàng xóm còn dừng xe lại nói chuyên với vợ tôi rất lâu rồi mới phóng xe đi làm. Vợ tôi thi thoảng lại thông báo: Hôm nay hắn bị nhỡ ký một hợp đồng béo bở, đối tác hủy cam kết rồi.

Nhiều hôm tôi còn phát hiện hắn ra ngõ gặp vợ tôi thì quay lại không đi làm và còn mời vợ tôi vào nhà nói chuyện vui vẻ. Hay lắm, cứ tiến độ này thì chả mấy nữa hắn sẽ phá sản he he…

Thế rồi một hôm tôi chết ngất vì vợ nhắn tin: Kể từ hôm nay chúng mình chia tay, tôi sang ở với lão hàng xóm rồi!

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau