Thoát[X]

Trong tình yêu, con gái càng dại lại càng khôn

Khôn không phải là để cho người khác biết, mà là phải giấu đi, chỉ khi cần thiết mới dùng!

Là con gái, khi yêu, tuyệt đối đừng tin vào trời bể, vào những lời hứa hẹn viển vông, vào màu hồng như cổ tích. Mà chỉ nên tin vào chính mình, mãi mãi chỉ có thể tự tin vào chính bản thân mình mà thôi.

Nghĩa là, nếu đã xác định yêu ai, hãy chỉ dành cho người ta một chữ “tin” đủ dùng. Đừng tin quá nhiều, hoặc quá ít. Tin tưởng vô hạn thì người ta dễ sa đà, bản thân dễ phải hứng chịu tổn thương. Còn tin tưởng quá ít thì sinh ra ngờ vực, tình yêu cũng không lúc nào được yên ổn.

 

Và nếu như đã yêu ai, hãy dành cho người ta một sự tôn trọng nhất định. Đàn ông là giống loài có cái tôi rất lớn. Chẳng phải vì thế mà các anh chàng chỉ thích yêu những cô gái ngoan, hiền, một mực biết nghe lời để chàng có cảm giác được chở che?

Bởi vậy, nhu mì một chút, ngoan ngoãn một chút, cái gì có thể thỏa hiệp được thì đừng cố làm căng, rồi sẽ có lúc người ta nhận ra rằng bạn là một viên ngọc quý, đến rời xa cũng không đành.

Đừng bao giờ cố gắng trở thành một con sư tử hà đông, mà thay vào đó hãy chỉ làm một con mèo nhỏ. Con mèo nhỏ lúc nào cũng dễ được cưng nựng, được chăm chút, được yêu thương. Bởi vì người ta sợ sẽ khiến cho con mèo bị tổn thương, nên người ta cố gắng ôm ấp trong lòng để vuốt ve che chở.

Chứ đừng nghĩ rằng mọi sự trên đời này đều có thể mạnh mẽ, không cần nhờ cậy đến đàn ông. Chính vì suy nghĩ như thế, nên các cô gái mới trăm bề khổ. Tạo hóa sinh ra vốn dĩ có phái mạnh và phái yếu. Nếu đã được xếp vào hàng phái yếu, thì hãy để cho phái mạnh được dịp lo toan vài việc vặt trong đời.

 

Con gái khi sinh ra đã chịu không ít những thiệt thòi, cho nên đừng ôm hết vào lòng cho dặm bụng. Hãy san sẻ, biết cách san sẻ, cuộc đời mới trở nên nhẹ nhàng hơn. Có những chuyện mà bạn không nói ra, thì không ai có thể thấu hiểu. Huống hồ lại là đàn ông – những sinh vật vốn dĩ được cho là vô tâm và vô tư nhất quả địa cầu.

Thôi thì khi yêu, muốn hạnh phúc hãy cứ ngu ngơ một chút. Ngu ngơ bằng chính sự thông minh của mình, để sự ngờ nghệch bộc phát trong cái khéo léo khôn ngoan. Nếu biết tinh ý mà sống vừa sống hợp, không cố gắng hơn thua, thì cuộc đời có méo cũng thành tròn.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau