Thoát[X]

Trái tim em một lần nữa lại đơn phương

( NhatKyToday ) Không biết tương lai sẽ diễn ra thế nào và con tim em có một lần nữa lại đơn phương hay không?

Ảnh minh họa

Trải qua hai cuộc tình đơn phương, đau khổ có, mạnh mẽ có nhưng sau cùng với em vẫn là một nỗi buồn miên man. Em không trách anh, không trách bản thân vì lỗi lầm của con tim là lỗi lầm có thể tha thứ và nó không hề đáng trách.

Cuộc tình đơn phương đầu tiên, em nhút nhát, lo sợ và trốn tránh. Em không dám đối diện và sống thật với những cảm xúc của mình vì em tự ti. Em cho rằng bản thân mình thấp kém và anh giống như ánh mặt trời rực rỡ ngoài kia mà em sẽ mãi không thể chạm tới.

Tình cảm ấy của em – chỉ mình em biết

Nỗi đau ấy của em – chỉ mình em thấu

Vậy là tình đơn phương đầu tiên cứ gặm nhấm cùng em suốt những năm tháng học sinh của mình.

Cuộc tình đơn phương thứ hai, em tự tin, mạnh mẽ và can đảm. Sau sự khổ đau và tự thấy bản thân thất bại với chuyện tình cảm đầu đời, em thay đổi vì em nhận ra: Không ai là thấp kém, là xấu xí chỉ là bản thân chưa cố gắng hết sức. Vậy nên, khi đối diện với tình đơn phương thứ hai, em trở nên cứng rắn hơn.

Lần đầu, em nói: “Em thích anh”. Anh đã từ chối và nói: “Không được. Chúng ta chỉ có thể là bạn”. Em cười và nói: “Không sao”. Thật ra, trái tim em đã tổn thương rồi anh ạ, làm sao có thể bình thường khi đối diện với một lời chối từ như vậy. Nhưng em không khóc và tỏ ra đau khổ để rồi từ bỏ. Ngày hôm sau, em vẫn đối diện với anh giống như một người bạn như anh muốn để anh cảm thấy thoải mái. Còn em vẫn thầm lặng cố gắng vun đắp và theo đuổi nó một lần nữa.

Lần hai, em nói: “Anh ạ, mấy tháng trôi qua, em đã cố gắng ở vị trí giống như một người bạn mà anh nói nhưng em không làm được, em vẫn cứ thích anh”. Anh nói: “em thật dũng cảm khi dám nói ra tình cảm của mình một lần nữa nhưng anh phải xin lỗi em”. Một lần nữa đứng trước lời từ chối của anh em lại cười. Em buồn nhưng không hối tiếc vì đã thổ lộ lần nữa. Sau lần đó, em trốn tránh anh 2 tuần và suy nghĩ về những gì xảy ra, về chuyện của anh và em. Rồi em quyết định, em muốn thử lần nữa để sưởi ấm trái tim anh.

Lần ba, em nói: “Trái tim em không làm chủ được nữa, nó vẫn cứ đập mạnh khi đối diện với anh, vậy giờ sau hả anh?”. Anh nói: “Vậy chúng ta thử em nhé? Em vui và thật sự hạnh phúc khi sự cố gắng đó đã được đền đáp, anh đã cảm nhận được tình cảm của em”. Nhưng 2 tháng sau, em nói: chúng ta chia tay thôi, em nên đặt con tim của mình ở một nơi biết trân trọng nó. Em là em, em không thể sống dưới bóng dáng của một người con gái khác để bù đắp cho anh khoảng trống đó.

Trong chuyện tình cảm, không ai nói hay được gì vì khi ấy là con tim lên tiếng trước khi dùng lí trí để phán xét. Em thử ba lần để cố gắng nhưng em sẽ không gượng ép thứ ngay từ đầu vốn dĩ đã không thuộc về em. Em không hối tiếc những năm tháng đơn phương yêu anh vì đó là quãng thời gian đẹp. Em cố gắng vì người mình thích rồi vun đắp cho chuyện tình của mình. Và em đã mạnh mẽ hơn khi dám đối diện với con tim của mình. Chỉ là em và anh có duyên gặp nhau nhưng chưa đủ duyên để trở thành những người thương nhau.

Em nhận ra đơn phương không sai, đó cũng là một tình cảm đáng quý nên em sẽ luôn trân trọng. Bởi chính tình đơn phương khiến em tổn thương nhưng lại giúp con tim em trở nên mạnh mẽ và can đảm hơn sau những lần bị tổn thương.

Tuhu

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau