Thoát[X]

Tôi phải làm sao để không phải sống cùng bố mẹ chồng?

Tôi cũng thẳng thắn với chồng, dù thế nào tôi cũng không quay lại nhà chồng nữa, cuối tuần vợ chồng tôi về ở chơi là được rồi.

Gia đình tôi có 2 chị em gái. Chị gái tôi lấy chồng tận miền Nam, còn tôi lấy chồng Hà Nội. Gia đình chồng tôi có 2 anh em trai, chồng tôi là con thứ, trên chồng tôi có một anh trai đã lấy vợ và có 2 cô con gái.

Ngày mới cưới nhau, dù nhà cửa chật chội, nhưng bố mẹ chồng vẫn bắt chúng tôi dọn về sống cùng trên căn gác xép chật chội, vừa đủ chỗ ngủ cho hai vợ chồng. Thấy bất tiện, nhiều lần tôi đề nghị chồng ra ở riêng nhưng anh nói: “Bố mẹ muốn ở cùng con cháu, nên em chịu khó nhé”.

Năm đầu tiên về làm dâu, chẳng may tôi làm vỡ một chiếc chén, năm đó, tôi sinh con trai, nhưng vì thai lớn, khó đẻ nên bố phải đẻ mổ. Sau chuyện đó, tôi nghe chồng tôi nói lại: “Bố mẹ bảo do đầu năm em làm vỡ chén, nên năm nay gia đình mình gặp không ít khó khăn, chị dâu thất nghiệp, em lại phải mổ đẻ…Năm sau em nhớ cẩn thận nhé!”.

Chỉ vì chuyện về ở nhà bố mẹ chồng mà mấy hôm nay không khí gia đình tôi căng thẳng lắm (Ảnh minh họa).

Tôi nghe xong là lạnh cả sống lưng, chẳng hiểu quan niệm vô lý đó từ đâu ra. Cũng từ ngày sinh con, ở nhà chồng, tôi dần nhận thấy bố mẹ chồng tôi rất cổ hủ, nói đúng ra là các cụ quá tin vào bói toán.

Dạo đó, ở nhà chồng hễ có việc gì xảy ra hoặc không vừa lòng bố mẹ chồng đều đi xem bói và đổ do lỗi của tôi. Câu nói quen thuộc của mẹ chồng như ám ảnh tôi: “Đấy, do cái Ly nó khắc tuổi với tôi và ông nên mới thành ra chuyện như vậy”. Nhiều khi tôi thấy ức đến tận cổ, mẹ chồng ngã xe cũng do tôi, chị dâu mất việc cũng do tôi mà ra.

Không ít lần bố mẹ chồng to tiếng chì chiết tôi. Mới đầu, tôi không dám cãi lời, nhưng bố mẹ chồng càng được đà, càng lấn tới. Có hôm, tôi giận quá nên nói thẳng: “Sao việc gì bố mẹ cũng nói do con, bố mẹ làm, sao bố mẹ không chịu trách nhiệm?”. Bố mẹ chồng tôi nhảy dựng lên, la làng kêu rằng vô phúc nên rước phải đứa con dâu như tôi, rồi nói bố mẹ tôi không biết dạy con gái..

Ở cữ, chăm con mệt mỏi, tôi còn phải nai lưng ra lo việc cơm nước, nội trợ trong gia đình. Chị dâu tôi từ ngày thất nghiệp, chuyển sang bán đồ ăn nhanh gần nhà, nên việc gì cũng đến tay tôi. Nhiều lần, tôi đề nghị chồng ra ở riêng, nhưng anh cứ lần lữa: “Em biết tính bố mẹ mình rồi thì liệu mà tránh đi, đừng đôi co làm gì cho mệt người. Anh cũng mệt mỏi lắm”.

Không ít lần vợ chồng tôi cãi nhau chỉ vì chuyện ở chung với bố mẹ chồng. Cũng may, mẹ tôi sang ở chơi, thấy con gái tất bật nên ngỏ ý nói khéo với mẹ chồng để tôi được chuyển ra ở riêng. Không biết mẹ tỉ tê thế nào mà sau đó mấy hôm, mẹ chồng tôi kêu ở chật chội, nhân tiện, tôi xin ra ở riêng, bố mẹ chồng tôi liền đồng ý.

Từ ngày thuê căn hộ hơn 4 triệu đồng trên phố tôi tranh thủ bán hàng online, chẳng ngờ có duyên nên cũng kiếm được đồng ra đồng vào. Con trai tôi từ ngày đi trẻ, quen trường, quen lớp nên bé ngoan hẳn ra. Nhiều lần ông bà nội đến chơi, thấy cháu ngoan lại ngỏ ý muốn đón về, nhưng tôi đều từ chối.

Chẳng hiểu sao 2 tuần nay, chồng tôi nằng nặc đòi dọn về sống cùng bố mẹ chồng. Anh phân tích, vợ chồng anh cả dạo này bận đi làm ăn xa, chỉ có mình ông bà, lại già cả nên bắt vợ chồng tôi dọn về sống cùng. Tôi cũng thẳng thắn với chồng, dù thế nào tôi cũng không quay lại nhà chồng nữa. Cuối tuần vợ chồng tôi về ở chơi là được rồi.

Tôi cũng đưa ra phương án sẽ thuê người giúp việc cho ông bà chứ tôi không muốn sống cùng rồi nảy sinh va chạm như trước đây, nhưng chồng tôi nhất quyết không đồng ý. Anh một mực muốn chúng tôi về sống cùng bố mẹ. Không khí gia đình tôi hiện tại luôn trong tình trạng căng thẳng. Mấy hôm nay, tôi chán nản lắm, tôi chẳng tha thiết làm gì, giờ tôi phải làm sao đây?

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau