Tôi muốn giải thoát cho mẹ khỏi cha

Tôi muốn mẹ được thoải mái làm những gì mẹ thích, mẹ khổ cả đời rồi.

Tôi 26 tuổi, thu nhập 30 triệu đồng/tháng, tuy nhiên công việc chiếm khá nhiều thời gian, hầu như chỉ có làm việc và sinh hoạt cá nhân chứ không làm được việc nhà. Tôi và bạn trai đã tính đến chuyện cưới xin nhưng còn vài vấn đề nên tạm hoãn. Tôi sống với cha mẹ và em trai (sắp đi du học), cha trước đây làm nhiều chuyện có lỗi với gia đình, nay sống cùng mái nhà.

Cha mẹ vốn không hợp tính, lại thêm chuyện lúc trước cha làm nhiều chuyện có lỗi khó tha thứ nên mẹ và cha lại càng khó sống hoà bình. Cha chỉ ở nhà cơm nước, mẹ buôn bán nhỏ, cha rất gia trưởng, thường cấm đoán mẹ tham gia văn nghệ địa phương (mẹ thích văn nghệ) thậm chí đi xem cổ vũ cũng cấm đoán rất vô lý. Cha hay bắt bẻ hoạnh hoẹ mẹ, mẹ thì hiền lành, thường hay nhún nhường, tôi toàn phải can thiệp bênh mẹ, cuộc sống chỉ bằng mặt mà không bằng lòng. Tôi và mẹ đã nhiều lần khuyên cha về quê sống, tôi sẽ gửi tiền phụng dưỡng bởi cha mẹ đã không còn tình cảm, thậm chí là ghét nhau, sao phải làm khổ nhau sống chung một mái nhà?

 Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nói thêm rằng cuộc sống của mấy mẹ con khi không có cha rất thoải mái, không gò bó và mệt mỏi như từ ngày cha về. Cha nhất định sống chết ở nhà này và không đi đâu, tôi không hiểu nổi. Cứ vài ba ngày lại có chuyện giữa cha mẹ khiến tôi mệt mỏi. Tôi thương mẹ, vất vả nuôi con nên người, đến giờ này vẫn không ngừng nghỉ kiếm tiền vì không muốn làm gánh nặng thêm cho tôi. Cha từ ngày về chỉ cơm nước trong nhà, tôi và mẹ đi kiếm tiền. Dù đã nhiều lần góp ý cha đừng để ý mẹ, đừng làm khó mà hãy để mẹ thoải mái.

Phần mẹ, tôi muốn mẹ được thoải mái làm những gì mẹ thích, mẹ khổ cả đời rồi. Mà mẹ có muốn gì cao sang đâu, chỉ là thỉnh thoảng karaoke với bạn bè, xem văn nghệ thôi. Mẹ hiền lành, nếu không có tôi bênh vực chắc chắn sẽ bị cha mắng mỏ thậm tệ. Tôi và bạn trai định cưới nhưng bạn trai không muốn ở nhà tôi, một phần lớn lý do vì cha quá gia trưởng và đôi khi ngang ngược, sống lâu dài không thoải mái. Còn ra riêng thì tôi không đành lòng để mẹ sống với cha như vậy. Tôi không thể giải thoát cho mình và bỏ lại mẹ, nhiều lần nói chuyện với cha nhưng cha vẫn vậy. Bạn bè mẹ đến chơi thì tranh thủ nói xấu mẹ, họ hàng bên ngoại đến chơi hoạnh hoẹ gây sự, tôi rất mệt mỏi, thương mẹ và muốn giải thoát cho mẹ. Cha lại không buông tha mẹ con tôi. Mong mọi người cho tôi lời khuyên. Em xin cảm ơn!

Nhat Ky Today mạng xã hội blog tam su thầm kín chia sẻ cảm xúc tam su trong cuộc sống hàng ngày.

GÓP Ý BÀI VIẾT