Thoát[X]

Tôi là ai?

 Năm nay tôi đã 22 tuổi tôi vừa tốt nghiệp ra trường và tôi cảm thấy rất hoang mang về con đưởng phía trước về tương lai mà tôi chọn. Tôi học ngành dược hệ cao đẳng sau khi học xong tôi có đi thực tập tại một nhà thuốc ở thành phố Hồ Chí Minh nhưng sau đó vì bị chủ đối xử bất công thế nên tôi đã quyết định nghĩ và tôi có một quyết định táo bạo là về quê tôi làm.

Tôi là ai?

Tôi là ai?

Mọi người ai cũng khuyên tôi không nên về quê thế nhưng ba mẹ thì lại không khuyên tôi nhưng cũng không ủng hộ tôi cho lắm. Sau khi về quê ăn tết thì tôi đã đi xin việc tại đà lạt nơi mà tôi nghĩ tôi có thể làm ở đó thế nhưng sau khi xin việc thì tôi lại có chút hoang mang về sự quyết định của tôi. Cũng là một nghề đi bán thuốc nhưng sg va đl thì khác nhau quá nhiều: một nơi làm 8 tiếng một nơi làm 10 tiếng một ngày, một nơi 8 tiếng nhưng 5 triệu còn một nơi 10 tiếng nhưng chỉ có 3 triệu, một nơi thì xa nhà còn một nơi thì gần nhà,.. và rồi còn nhiều điều khác nhau lắm

Để rồi tôi cứ dằn vặt suy nghĩ mơ ồ về tương lai trong khi bạn bè thì đã có công ăn việc làm ổn định còn mình thì còn đang chạy nơi này kiếm nơi kia đi xin việc từng ngày và sống nhờ vào bố mẹ. Tôi thấy mình như một đứa con bất hiếu không giúp đỡ được cho bố mẹ mà còn làm bố mẹ lo lắng thêm. Mỗi quyết định của tôi giờ đây có lẽ đều không đúng nhưng tọi lại không thể nào đưa ra thêm một quyết định nào nữa vì nếu đưa ra thêm quyết định nào đó thì tôi lại không biết làm thế nào? Ai có thể cho tôi một lời khuyên rằng tôi nên làm gì bây giờ? Rằng tôi làm như thế nào thì mới tốt? Rằng tôi có làm cho ai thất vọng thì có thể bỏ qua cho tôi không? Và còn nhiều thứ nữa… Mơ hồ về tương lai….

Loading...

One Response

  1. Nga Re 06/03/2019

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau