Thoát[X]

Tôi Có Một Tình Yêu Thật Đẹp

Các bạn có thực sự tin vào tình yêu của mình không?

Còn tôi, tôi tin vào tình yêu của mình ^^.…

Tôi và anh H. chơi với nhau từ nhỏ, a H. Là bạn thân của a trai tôi vì thế thường xuyên tới nhà chơi và rất thân với gia đình tôi. Lúc đó chúng tôi còn rất bé chưa biết tình yêu là như thế nào? Thời gian thấm thoắt trôi, anh trai tôi đi bộ đội, bố mẹ anh H. Ly hôn ,anh H. phải theo mẹ ra Hải Phòng là quê ngoại để tiếp tục sinh sống làm việc phụ giúp mẹ. Chúng tôi liên lạc qua điện thoại, và khoảng thời gian này là lần đầu tiên a ấy nói yêu tôi, tôi đồng ý nhưng được 1,2 ngày tôi cảm thấy k có tình cảm nên im lặng ra đi.

Ảnh minh họa

Thời gian lại tiếp tục trôi, 2 năm sau nghe tin anh H. sắp về không hiểu vì sao lòng tôi lại có cảm xúc mạnh đến như vậy. Anh ấy vi phạm pháp luật vì đánh nhau gây án ở Hải Phòng nên phải chạy về quê trốn nạn. Chán cảnh gia đình ,bạn bè rủ rê dòng đời đã đẩy anh theo con đường tội lỗi, nhìn anh người gầy gò,da đen phì phà bên điếu thuốc. Một lần nữa anh ấy lại nói lời yêu với tôi, anh H. nói ” nếu như T đồng ý yêu H. ,H. Sẽ ở tiếp tục ở lại đây còn ko H. phải ra Bắc để trốn tiếp vì ở đây công an phát hiện rồi” Trong hoàn cảnh này tôi phải làm sao ? Suy nghĩ trằn trọc bao đêm nhưng ko có tình cảm làm sao để đồng ý yêu một người, và tôi quyết định không đồng ý. Đêm hôm đó anh H. cùng người bạn anh ấy gọi tôi ra cổng ,đứng bên chiếc xe máy trước cổng nhà tôi, a ấy bảo” có cái gì đó kìa” tối quay lại nhìn và cuối cùng bị hôn lén rồi chạy về. Sáng hôm sau anh ấy đã đi Cát Bà. Bao nhiêu lần anh H. gọi tôi k bắt máy, nhưng tôi vẫn nhớ đêm cuối cùng anh ấy bị bắt là khi anh gọi cho tôi, tôi bắt máy và nghe anh đang khóc, a bảo ” bây giờ H. đang nằm ở ngoài đường” tôi tắt máy,tôi thật nhẫn tâm phải không? Anh gửi cho tôi một tin nhắn rất dài để gửi lời xin lỗi tới những người anh yêu thương nhất. Sáng hôm sau tôi nhận được tin anh H. đã bị công an bắt tại Hải Phòng, lúc đó tôi không hiểu được bản thân đang nghĩ gì, lòng nôn nao,trông ngóng tin tức về anh, tim đau thắt lại, nước mắt chảy ròng.

Cái thời gian 3 năm tù đối với tôi dường như đã quên hết tất cả, nhưng khi nghe được tin 1 tháng nữa anh về . tôi sực nhớ lại 3 năm nhanh đến vậy sao? Bây giờ anh ấy sắp về sao? Tôi bắt đầu tò mò về cuộc sống của anh ở trong trại giam như thế nào? Mẹ anh đem cho tôi quyển nhật kí mà hằng ngày anh đi làm về, nhớ mẹ ,nhớ nghoài yêu ,anh đã gửi gắm hết vào đây. Trong quyển nhật kí đó hoàn toàn không có tôi, nhưng vừa đọc vừa khóc vì bắt đầu từ đó tôi thương anh tự lúc nào. 10 ngày nữa thôi anh về rồi, hằng đêm trong đầu tôi luôn suy nghĩ về anh,không biết anh như thế nào? Tưởng tượng ra hàng loạt về con người anh . Hôm anh được ra trại bố anh ra đón, trên đường anh về tôi đã nhắn tin vào số điện thoại của bố anh, anh đang rất bỡ ngỡ đang rất mệt nên chỉ trả lời 1 ,2 câu rồi thôi. Về nhà anh dùng điện thoại và chúng tôi bắt đầu liên lạc với nhau. Và anh ấy lại nói yêu tôi thêm một lần nữa,lần này tôi sẽ đồng ý ngay,tôi nghĩ đây chắc hẳn là tình yêu mà tôi mong đợi,tôi sẽ mãi giữ lấy nó. Ở bên a H. tôi thật sự rất hạnh phúc, anh lo lắng cho tôi rất nhiều, yêu và nghe lời tôi. 2 đứa quấn quýt với nhau,đi đâu cũng có nhau, nghĩ lại tôi cảm thấy mình là người rất hạnh phúc. Chúng tôi tìm một chỗ thật yên tĩnh cùng nhau tâm sự về cuộc sống của mình trong những năm qua, những cái ôm ấp ám vào lòng, những lúc anh cõng tôi trên lưng, dắt tôi đi dạo. . . biết bao nhiêu kỉ niệm mà tôi sẽ không bao giờ quên được. Rồi thời gian lại trôi qua, tôi học xong cấp 3 bây giờ là lúc tôi phải xa anh xa gia đình để học tập, cả 2 đều buồn đều khóc, ở nhà bên nhau lâu như vậy bây giờ xa nhau là điều rất khó khăn. Mới đầu tình cảm vẫn rất tốt ,dần dần khoảng cách tạo ra mâu thuẫn ,không còn tin tưởng nhau như trước, cãi nhau giận nhau xảy ra liên tục,hết chia tay rồi quay lại. Và có quay lại vẫn yo nhau nhưng anh đã khác, anh không nuông chiều và nghe tôi như trước nữa. Nhưng tôi chấp nhận vì tôi yêu anh ấy, có những lúc anh ấy đòi chia tay cả mays tháng ko có khi nào nói chuyện tình cảm với nhau, tôi dằn vặt rất nhiều. Lúc trước dù tôi sai anh ấy vẫn luôn dỗ dành nhưng bây giờ đã khác.

Gần 2 năm tính từ lúc anh ra trại tới bây giờ. Tôi một lòng một dạ, nhưng bây giờ vì một lí do nào tôi không hề biết nhưng anh ấy lại nói lời chia tay tôi thêm một lần nữa. Tôi đã khóc rất nhiều ,khóc như mưa vì k hiểu vì sao?  Hay là do tôi đã làm gì sai? Tại sao anh yêu tôi nhưng anh lại cố chấp đến như vậy. Thực sự không ai hiểu anh bằng tôi. Tôi khẳng định điều đó, nhưng tôi sẽ im lặng để thời gian nói lên tất cả. Tôi tin anh H  sẽ đọc được và quay về gõ cửa trái tim tôi ,sưởi ấm nó lên một lần nữa như lúc mới yêu nhau. Đó là điều tôi mong đợi nhất, vì tôi yêu anh rất nhiều, yêu hơn cả bản thân tôi. Tôi sẽ ở đây chờ anh ,chờ tương lai mà 2 đứa đã vẽ ra và thực hiện nó như đã hứa…..

Em yêu anh … T.Đ.H.

Nguyễn Thị Tú .

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau