Thoát[X]

Tình yêu thứ ba

Tôi đã đọc được ở đâu đấy rằng “Tình yêu thứ ba là một tình yêu bị xã hội kinh rẻ, một tình yêu không nhận được sự chúc phúc của người thân. Một tình yêu le lói trong bóng đêm, khi bình minh cận kề, tất cả kết thúc”. Suy cho cùng tình yêu là thứ được xem là thứ hư vô trên cuộc đời này, là cái điều chưa bao giờ được xem là vĩnh cửu thế nhưng nó có sức mạnh tàn phá ghê gớm tâm hồn con người. Dẫu biết không có kết quả tốt đẹp, dẫu biết mệt mỏi, đau đớn nhưng người ta vẫn cứ dấn thân vào nó. Lạ thật đấy.

12926debe41710b7e8ca74061dd7c9a4186f0399

Trải qua bao nhiêu cay đắng của cuộc sống, có thể nói nó chưa đủ lớn, chưa bằng nỗi đau của người khác nhưng thật sự điều cô phải chịu đựng là nỗi đau triền miên, dai dẳng như chưa có hồi kết. Trải qua bao cuộc tình, cô tự nhủ rằng bản thân cần tốt hơn, rằng tình yêu là thứ phù du, chẳng cần tình yêu cô cũng có thể sống. Nhưng oan nghiệt hơn rằng giờ đây, khi vết thương cũ chưa lành cô đã dấy vào một nỗi đau khác, đó là làm người thứ ba, cái tình yêu mà xã hội khinh rẻ ấy, tình yêu mà đến khi bình minh nó phải kết thúc. Trong thâm tâm, cô bạo biện cho mình đủ lý do để không trở thành diễn viên phụ trong chính tình yêu của mình, cô đang chạm đến nỗi đau của một người con gái và chạm đến chính nỗi đau của chính mình, và hơn ai hết chàng trai ở giữa có thể là trung tâm của mọi chuyện.

Mỗi phút giây cô nói với bản thân rằng nên ngừng lại nhưng rồi quỷ tha ma bắt điều gì khiến cô điên loạn lên với những ý nghĩ tội đồ như thế này. Cô chẳng có một danh phận, đi với anh cô được xem như nỗi lo rằng anh sợ ai đó sẽ biết về mình, rằng mình cặp bồ với nhau. Anh biết chính anh đang biện minh mọi thứ chỉ vì anh không cần tình yêu ngay lúc này và có thể về sau hoặc hoàn cảnh con người của cô chẳng phải là đích đến của ai đó.

“Anh cần em”  là câu nói cô biết rằng giả dối nhưng sao vẫn tin, vẫn tin về những điều chẳng bao giờ xảy ra. Anh cần em bao lâu? Anh cần em như thế nào? Anh cần em để làm gì? Chẳng qua cả hai đang thỏa mãn dục vọng cho nhau khi cả hai đang thiếu thứ gì đó ngoài tình yêu. Mỗi khi gặp nhau y như rằng chỉ có hai người, hai thân thể trần tục ấy quyện vào nhau như hai cái “quẩy” vậy.

Thật buồn cười cho cái hoàn cảnh éo le này, bên cô anh lại ân cần, dịu dàng chăm sóc, những lời nói ngọt mật rót vào tay khiến cô đê mê không thể nào dứt ra được nhưng nói rằng hai người không thể đến với nhau. Thật buồn cười cho điều mà cô cho rằng cô có quyền được yêu nhưng đây có phải là thứ đúng đắn cô cần có. Cô biết vì sao người kia lại chẳng thể dứt khỏi một người như anh và cũng không hiểu tại sao anh lại chưa dứt khỏi người kia mặc dù anh nói đó chỉ là trách nhiệm. Thật buồn cười khi nghe anh nói rằng a vướng vào một cái trách nhiệm vớ vẩn ấy. Tình đau khi còn dang dở, dang dở nối tiếp dang dở. Nếu đã chẳng là gì của nhau thì tại sao anh lại ân cần chăm sóc cô như vậy, như thế chẳng phải đang cấy sâu vào cô một tình yêu gọi là tiếng sét ái tình sao?

Cô tự cười, tự nghiễm hoặc rằng chưa bao giờ nghĩ rằng là kẻ thứ ba trong tình yêu hai người. Người thứ ba, dù đến trước hay đến sau thì cũng chỉ là người thứ ba, người ấy không thể cho bạn một tình yêu đàng hoàng, không thể nắm tay ta đi dưới ánh bình minh, vậy mà ta vẫn khăng khăng níu kéo. Dẫu biết là nhánh xương rồng mà vẫn nắm, dẫu biết là đau thương nhưng vẫn níu.

Bao nhiêu lần tự nhủ phải mạnh mẽ lên, cô đã sống chân thành, chưa baog giờ giả dối hay phản bội một ai thế nhưng cái cô nhận đượ chỉ là một hình bóng sau lưng một người khác. Quá khứ cô đã bị tổn thương lẫn thể xác và tinh thần, và hơn hết cô biết không có nỗi đau nào là có giới hạn cả.

Cô lại đọc ở đâu đấy “ Phụ nữ đừng biến mình thành nhúm vải vụ, bị bàn tay cuộc đời tóm lấy gọt rửa sự tham lam, ích kỷ của một người đàn ông. Tài sản lớn nhất của người phụ nữ không phải nhan sắc, cũng không phải tiền tài, mà là lòng tự trọng. Hãy nhớ………” Và cảm thấy tội cho cô gái ấy, rất tội khi làm người thứ ba, dại khờ hơn là dẫu biết rằng đó là nỗi đau mà vẫn dấn thân và tôi thấy tội cho chính bản thân tôi khi viết lên câu chuyện này cho những ai đang đau.

Tôi viết câu chuyện của nhiều người, của chính tôi, biết đâu đấy bạn nằm trong số ấy

Bài viết có sự tham khảo từ “Cốt cách phụ nữ – Huyền trang bất hối”.

Nhat Ky Today mạng xã hội blog tam su thầm kín chia sẻ cảm xúc tam su trong cuộc sống hàng ngày.

 

Loading...

5 Comments

  1. Hoang Quoc Viet Hoang Quoc Viet 04/09/2016
    • lethiuyennhi2207 04/09/2016
    • Đỗ Quyên 08/09/2016
  2. biencan 06/09/2016
    • Đỗ Quyên 08/09/2016

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau