Thoát[X]

Tình yêu là gì?

  Cô đơn thì tự do nhưng đôi khi lại cô độc. Tình yêu thì hạnh phúc, những rồi lại ôm trên mình nỗi bất an, lo lắng, và trăm ngàn suy tư không tên. Rốt cuộc, bất kể điều gì trên đời này đều đắt đỏ, chẳng có gì là miễn phí, chúng ta đều phải trả giá cho mọi điều.

Tình yêu là gì?

Tình yêu là gì?

Độc thân thì sẽ tự do, độc thân sẽ không gò bó độc thân sẽ chẳng buồn phiền. Nhưng độc thân rồi lại đôi khi cảm thấy cô đơn, cảm thấy lạc lõng giữa dòng đời, tựa như đứng trên một con phố tự hỏi bản thân nên đi về hướng nào. Tình yêu, khiến con người ta vui vẻ, khiến con người ta hạnh phúc. Rồi len lỏi theo niềm vui là nỗi sợ hãi, đan xen hạnh phúc là bao muộn phiền. Có người từng nói với tôi thế này: “Trên đời này, không có điều gì mệt mỏi bằng một từ “YÊU” nó có thể khiến con người ta hạnh phúc tột độ, cũng có thể khiến con người ta tuyệt vọng đến tột cùng”. Trên đời này, làm gì có gì là miễn phí. Cô đơn thì phải chịu cô độc. Tình yêu thì phải chấp nhận nhiều rủi ro. Cô đơn thì cũng chỉ MỘT THỜI. Tình yêu chắc gì đã MỘT ĐỜI.

TÌNH YÊU LÀ GÌ?

Định nghĩa về tình yêu vốn dĩ là một khái niệm rất mơ hồ.tùy theo cảm nhận của mỗi người sẽ có những cảm xúc khác nhau.Riêng bản thân mình thấy rằng ty là thứ xúc cảm rất khó nắm bắt có thể đó là sự bối rối và hồi hộp khi bạn gặp và đối diện với người mình thích, là sự bẽn lẽn rất dịu dàng và đáng yêu, là ánh mắt tha thướt chứa đựng cả bầu trời thương nhớ mỗi lần chia xa, là sự đồng điệu của 2 trái tim cùng nhịp cùng với sự hy sinh bao dung vị tha của đôi bên để rồi có thể cùng nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Đôi lúc lại là cảm giác đau đến tê tái con tim khi đơn phương một ai đó, là sự nhớ nhung chờ đợi một người dù biết người đó không yêu mình, là những đêm về trằn trọc suy nghĩ, nhớ nhưng không dám nói, yêu nhưng không dám ghen, đôi lúc thấy ng ấy cười cũng đủ làm mình xao xuyến…Ty là sự đan xen của tất cả các cung bậc cảm xúc vui có buồn có hạnh phúc có đau khổ có hy vọng rồi thất vọng gặp gỡ rồi chia ly nhưng dù có như thế nào tình yêu vẫn rất thiêng liêng và đáng để trân trọng.Bạn có thể đau khổ vì yêu nhưng đừng vì thế mà ngại yêu bởi lẽ ty sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn hoàn thiện bản thân hơn sống thật với cảm xúc hơn và rồi cũng sẽ trả cho bạn người y thương bạn thật lòng.
Hãy yêu đi khi còn có thể
Bởi cuộc đời ngắn lắm bạn ơi
Nếu kiếp này mình không thành đôi lứa
Hẹn kiếp sau vẫn mãi chung đường.
Tình yêu ta không phải là màu hồng
Mà là màu của nước mắt chia ly.
Để rồi mai trên đường đời sóng gió.
Vô tình ta lại trở về lại
bên nhau.
Nắng sẽ lên sau những ngày u ám
Rồi trái tim sẽ thổn thức yêu thương.

Tình yêu là một cuốn tiểu thuyết của con tim. Không ai yêu một người phụ nữ vì nàng đẹp hay xấu, ngu ngốc hay thông minh. Chẳng có hoạt động hay sự nghiệp nào lại bắt đầu với nhiều hi vọng và mong chờ mà lại thường thất bại như là tình yêu. Cũng như sự ích kỉ và phàn nàn làm tha hoá tâm hồn, tình yêu với những niềm vui làm tầm nhìn trở nên rõ ràng và sắc nét. Tình yêu? Hơi phức tạp nhỉ, nhưng tôi có thể nói như thế này với bạn: giây phút bạn sẵn sàng chấp nhận đau khổ để làm ai đó hạnh phúc, tình yêu ở ngay đấy. Người thích bạn, cần bạn của hiện tại. Người yêu bạn, cần bạn của tương lai. Tình yêu chân chính ko phải là vừa gặp đã yêu mà là lâu ngày sinh tình. Ở đời thì chẳng ai có trách nhiệm phải yêu thương ai hết. Người yêu em rồi cũng sẽ rời bỏ em khi nhẫn nại và tự tôn mất đi. Người ta đâu chỉ sống để đơn phương phía sau, mãi nhìn về một hướng. Em rồi sẽ hiểu, từ bỏ đôi khi đồng nghĩa với thở dài, thanh thản buông tay một người để tìm kiếm cả bầu trời xanh. Yêu là thấy nơi người mình yêu đều mong ước chứ không phải điều mình đều tìm được. Tình yêu là một căn bệnh gồm 3 giai đoạn: khao khát, chiếm đoạt và chán chê. Yêu là đau khổ nhưng không yêu là chết, sự đau khổ làm cho tâm hồn nhẹ nhàng và thanh cao, đau khổ vì yêu dù sao cũng nghe nhàng hơn thiếu tình yêu. Yêu dù đau, nhưng dù sao nó cũng là 1 beat đẹp văn hoá của riêng mỗi con người.Người ta có thể quyến rũ đàn bà bằng sự dối trá, nhưng người ta chỉ chính phục được người đàn bà bằng tấm lòng chân thật mà thôi. Đừng che dấu tình yêu và sự dịu đang của mình cho đến khi lìa đời. Hãy làm cho cuộc sống của bạn tràn đầu sự ngọt ngào. Hãy nói những lời thân thương khi bạn còn nghe được và tim bạn còn rung động. Muốn có hạnh phúc với người đàn ông thì cần phải hiểu họ rất nhiều và yêu họ ít thôi cũng được . Muốn có hạnh phúc với người đàn bà thì phải yêu họ rất nhiều và đừng tìm hiểu họ. Sự giận dỗi trong tình yêu cũng như muối vậy, ko nên cho quá nhiều.
Yêu ít thôi, nhưng hãy yêu mãi mãi.

Tình yêu là thứ mà khi bạn lớn lên , chín chắn , bạn mới biết là thế giới có cái gọi là tình yêu , cũng chính là lúc bạn muốn thử cảm giác đó . Đó là lúc bạn bắt đầu những bước ban đầu để len lỏi vào thứ gọi là tình yêu , để trải qua bao nhiêu nhớ nhung, giận hờn , cô đơn , hạnh phúc , đau khổ , người ta gọi đó là gia vị của tình yêu . Và khi nếm trải những thứ hạnh phúc vui vẻ thì ko ai phàn nàn, nhưng khi đau khổ gian nan thì có người lại bỏ cuộc . Nhưng cũng có người cố theo đuổi nó và kiên trì sống vs nhau mà ko cần bất cứ thứ gì khác ngoài tình yêu . Thì đó mới gọi là tình yêu .
Tình yêu là con dao hai lưỡi
Bạn yêu đúng, bạn hạnh phúc
Bạn yêu sai , bạn đau khổ
Nhưng hãy suy nghĩ lại từ lúc mới chớm vào tình yêu đi .
Bạn muốn khám phá nó và làm tất cả để biết và cảm nhận được nó
Nhưng khi trải qua rồi và biết  cảm giác đó thì bạn lại ko hào hứng với nó nữa
Con người là vậy , chưa có được thì khao khát , có rồi thì lại không để tâm đến nữa , như vậy nên mới đánh mất nhau .
Mình cũng đã từng như thế và đó là một cái xấu của bản thân mà nên biết và sửa đổi .

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau