Thoát[X]

Tình yêu của tôi trốn ở nơi đâu?

( Blog tam su ) Ngày hôm qua ơi, cho tôi hỏi, có thấy tình yêu của tôi trốn ở đâu không? Sao tôi không tìm thấy nữa?

Mới hôm qua, tôi và người ấy vẫn bên nhau vui vẻ mà, sao nay người lại vội rời xa tôi đi đâu mất? Tôi tìm mãi không thấy vậy? Có thấy hãy chỉ giúp tôi nhé ngày hôm qua!

Ngày hôm qua trả lời tôi rằng:

-Khi bóng tối của ngày hôm qua bao phủ trên mọi nẻo đường, có lẽ tình yêu của bạn đã trốn ở một nơi nào đó. Rồi đến khi những giọt sương long lanh và ánh sáng ban mai báo hiệu sự bắt đầu của Ngày hôm nay thì tôi đã không còn biết nữa. Bạn hãy thử hỏi những giọt sương ban mai của Ngày hôm nay nhé.

-Những giọt sương ban mai của ngày hôm nay ơi, có thấy tình yêu của tôi trốn ở đâu không?

– À, lúc bình minh ló dạng thì tôi thấy những dấu chân ngày hôm qua và sáng nay của người ấy vẫn còn đây. Khi nắng dần lên thì tình yêu của bạn đã được sưởi ấm và tôi đã tan biến nên không còn biết nữa – những giọt sương trả lời – hay bạn hỏi Nắng xem sao nhé!

-Nắng ơi, có thấy tình yêu của tôi ở đâu không?

-Sáng sớm, tình yêu của bạn vẫn chạy đua cùng tôi mà. Nhưng chúng tôi chạy nhanh quá, lạc mất nhau. Hay bạn hỏi Gió xem sao nhé.

Thế là tôi lại đi tìm Gió…

Gió bảo tôi rằng, tình yêu của tôi và gió cùng rong chơi, rồi cũng lạc nhau, chắc lạc vào Mây.

Mây bảo rằng, lúc chiều trời đổ mưa thì mây cũng không thấy tình yêu của tôi đâu nữa…

Tôi đi tìm Mưa.

-Chào Mưa, bạn có thấy những dấu chân tình yêu của tôi ở đâu không? Những giọt sương ban mai vẫn thấy nhưng sao giờ không thấy nữa?

-Ồ xin lỗi bạn nha, mình đã xóa hết những dấu chân ấy.

-Tại sao?

-Vì tình yêu của bạn bảo rằng, nhờ tôi giúp xóa hết những dấu chân…

-Để làm gì? Và tại sao phải xóa những dấu chân kỷ niệm cuối cùng của Ngày hôm qua chứ?

-Tôi không biết, nhưng người ấy bảo nếu bạn có tìm thì khuyên bạn hãy đừng tìm nữa…Vì tình yêu của bạn đã đi và chẳng muốn trở về.

-Tại sao?

Mưa lắc đầu. Mưa không bảo tôi tìm ai để hỏi nữa.

Sau cùng thì, tình yêu của tôi vẫn không tìm được. Có lẽ tình yêu ấy của tôi đã lẩn khuất vào bóng đêm của ngày hôm qua mà tôi không thể tìm lại, có lẽ đã vỡ tan như những giọt sương ban mai của ngày hôm nay mà tôi không thể nắm lấy, có lẽ đã hòa mình vào gió mà tôi không thể níu giữ, có lẽ đã chạy đua cùng nắng nên tôi chẳng thể đuổi kịp, có lẽ đã lẩn khuất vào mây mà tôi đã không thể với tới, có lẽ đã vỡ òa như hạt mưa mà tôi không thể ngăn được, có lẽ đã tan biến vào hư không mà sẽ không bao giờ trở về bên tôi nữa. Và rồi, chỉ còn lại tôi một mình…

Tôi đã khóc. Những dòng lệ tuôn rơi như mưa. Có khóc mãi thì ngày hôm qua cũng chẳng quay trở lại, những giọt sương cũng tan đi, gió mây cũng vô tâm đùa vui, nắng vẫn vui vẻ, mưa vẫn vô tâm xóa đi bao kỷ niệm. Rồi thì ngày hôm nay cũng qua đi.

Mỗi ngày đi qua, tôi luôn tự hỏi: Tình yêu của tôi đang trốn ở nơi đâu???

 

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau