Thoát[X]

Tình không tên cũng chỉ để quên

Sẽ có nhiều lần trong đời trái tim em rung động trước một người xa lạ và nhầm tưởng rằng đó là người ở lại đến đời đời kiếp kiếp. NHưng khi đã nắm tay nhau bước đi một đoạn đường, trải vài phen sóng gió, em sẽ nhận ra rốt cuộc cũng chỉ là người đi ngang đời em, cùng em tạo những hồi ức mỏng manh, lại chẳng thể cùng em se tơ duyên phận. Nên em ơi chẳng nên níu giữ hoài công, bởi tình đến tình đi âu cũng là lẽ thường, dẫu chẳng thể cùng nhau đi hết con đường đời thăng trầm, hãy mỉm cười nói lời tạm biệt nơi ngã rẽ, và thanh thản bước tiếp trên hành trình tương lai của mình.

Ảnh minh họa

Duyên phận vốn là thứ không thể đoán định, hãy cưỡng cầu. Bởi thế nên em chẳng thể biết rằng cuộc tình hiện tại là đúng hay sai, biên niên hay hữu hạn. Dẫu em có cố gắng trăm vạn lần, cũng không thể nào ép người không thuộc về em ở lại bên em. Dẫu em có đánh đổi cả thanh xuân, phớt lờ tiếng rên rỉ của trái tim đầy thương tổn để cố chấp chạy theo đoạn tình yêu rạn vỡ, thì duyên phận cũng chẳng mảy may cảm động hay đoái hoài.

Đôi lần em tỉnh dậy sau cơn mộng mị, nhìn lại quá khứ đầy đổ vỡ, thực tại cũng mệt mỏi chán chường, lòng dấy lên nỗi bất an về tương lai ngày rộng tháng dài. Em nhớ đến những gương mặt quen giờ hóa xa lạ, những hơi ấm một thời em mơ hồ xem đó là động lực là nguồn sống, về những thề hẹn sẽ cùng nhau vượt qua tất thảy sóng to gió cả, tất thảy mọi bi ai cuồng nộ trên đời. Nhưng cuối cùng họ cũng chỉ là khách qua đường, ghé đến cuộc đời em rồi tất tả vội vã trở về với nhịp sống đời mình. Cuộc đời dài như vậy, mỗi ngày đều gặp gỡ nhiều người như vậy, em đâu biết ai sẽ là người ở lại cùng em đi đến điểm cuối cùng? Và ai, sẽ là người cho em một danh phận, chứ không chỉ là mối tình ngắn ngủi không tên?

Sau một cuộc tình buồn, em có thể bi thương, nhưng đừng để bản thân mảy may chút nghi kị nào về tình yêu vĩnh cửu. Người thuộc về em nhất định sẽ đến sớm thôi, hãy nuôi dưỡng trái tim ấm áp của mình và luôn sẵn sàng để đón vị khách cuối cùng trở thành ” người nhà”, thành một nửa bình yên trong sâu thẳm. Ngừng dằn vặt mình vì những mối tình không tên đi qua mong manh phiêu linh giữa mơ – tỉnh, hư – thực, duyên phận mỏng manh đến mức có thể đứt gãy chia lìa bất cứ lúc nào. Có những người đi ngang đời em chỉ để trở thành hồi ức. Một ngày nào đó sẽ có người xuất hiện, chứng minh cho em thấy cuộc chia ly hiện tại là hoàn toàn xứng đáng. Hãy chờ và tin!

Hoàng Giang

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau