Thoát[X]

Thương anh chưa đủ

” Con người hay nhầm lẫn cảm xúc của chính mình. Khoảng cách giữa thích đến thương và yêu rất mong manh. Thương anh là nhìn thấy những gì anh trãi qua, cảm thông với anh muốn làm anh được vui vẻ. Nhưng nếu thương thôi thì chưa đủ, quan trọng vẫn và anh có cần chữ thương ấy không ….” 

Kết quả hình ảnh cho Thương anh chưa đủ

Ảnh minh họa

Những ngày mưa Sài Gòn hiu hắt, cô tan ca lặng lẽ về nhà. Trong lòng lúc ấy chỉ nghĩ những chuyện anh nói hôm qua có thật không nhỉ? Nếu là thật cô biết làm sao để giữ anh, vì ngoại trừ thương anh, cô đã làm được gì đâu …

Cô gặp anh lần đầu vào khoảng thời gian nổi loạn nhất của một cô gái: hiếu kỳ, thích khám phá và nghĩ mình đã đủ sức bương trải. Anh thì khác, anh đã là một thanh niên có thể tự lập với cuộc sống hiền lành và hơn cả anh đã có bạn gái. Ở cạnh nhau 10 năm với mối quan hệ hàng xóm và mỗi người đều có những chuyện tình chuyện đời khác nhau có lúc cũng coi nhau chỉ là người dưng nước lã. Và rồi anh cùng bạn gái chia tay. Anh sa lầy với công việc, những buổi say bét nhè. Cô nào biết vì cô cũng mới trải qua thời gian khủng hoảng chia tay tình đầu, công việc khó khăn, gia đình nợ nần.

Thời gian là thứ làm người ta thay đổi, một ngày trong những năm ấy cô phát hiện mình thương anh tự khi nào và chính cô cũng sợ hãi với điều ấy. Những chia sẽ trong cuộc sống, những cố gắng trong thời gian trưởng thành, những điều mà anh làm cho cô trong lặng lẽ. Ngày cô lấy hết can đảm nói thương anh……anh từ chối. Anh nói, anh đã cố thử chấp nhận cô nhưng anh không thể yêu cô. Cô khóc! anh bối rối. Cô cố nén nước mắt nói lời cuối cho lòng mình yên ả: Anh à, sao anh không cho em cơ hội? có thể người trong lòng anh không giống em nhưng anh vẫn có tình cảm với em đó thôi. Em biết anh sợ, anh cần người cùng anh đi dài lâu chứ không phải một người cần anh che chở. Nhưng nếu anh bỏ qua rồi dù sau này anh có nghĩ lại thì chắc gì em đã còn thương anh?. Lần đầu tiên cô làm anh khó xử, môi đanh lại và thở dài: Em luôn là người mạnh mẽ, đừng khóc anh vẫn chăm sóc em như trước nay nhưng anh không thể thương em….xin lỗi. Cô không muốn khóc nhưng cô khó chịu, cô thấy mình thật tội nghiệp khi phải sống mạnh mẽ như thế cô phản bác anh: Anh đã không thương em còn muốn em mạnh mẽ sao, em vì sao phải mạnh mẽ? em chưa hề như thế. Cô khóc nhiều hơn nhưng cố không lên tiếng. Chẳng thể nhớ cô lao vào lòng anh hay anh ôm cô vào lòng an ủi. Trong lúc cô nghĩ anh sẽ thay đổi ý kiến thì anh đã làm cô hiểu ra anh nhẫn tâm rồi: anh xin lỗi, nếu em thấy khó chịu khi ở gần anh, anh sẽ dọn đi khỏi nhé, đừng khóc….

 

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau