Thoát[X]

Thanh xuân yên bình

  Cuộc đời mỗi người đi qua thanh xuân thế nào. Đã bao  giờ bạn cảm thấy hối hận vì từng có một thanh xuân như thế. Mọi điều đều tất thảy đều có ý nghĩa với  cuộc sống của mỗi người.

Thanh xuân yên bình

Thanh xuân yên bình

Có người dành hết cả tuổi thanh xuân để yêu thương một người. Có người dành hết cả thanh xuân để tìm kiếm ước mơ và danh vọng của họ. Với tôi đó là những ngày có cả sóng gió với cuộc đời nhưng cũng là những ngày yên bình bên những người thân yêu nhất.

Có thể tôi không có những cuộc tình đầy lãng mạn hay những bồng bột của những lứa tuổi học trò. Yêu và được yêu một người thật vô tư và mãnh liệt nhất. Bởi tôi ôn nhu, hiền lành và ít nổi loạn. Tôi có một thời sinh viên cũng có đầy đủ những cảm xúc, khi cùng bạn bè tụ tập vui chơi, hay những bữa ăn vui vẻ, cùng nhau học tập. Những lúc đó nghĩ về nó yên bình và mãnh liệt.

Ai cũng có những lý do để lựa chọn cho riêng mình một thanh xuân yên bình nhất. Riêng tôi điều đặc biệt đó cũng có thể là quãng thời gian để nhớ, để chờ, nghĩ về một người mà tôi chưa từng gặp. Nhưng chính người đó lại cho tôi biết có nhiều thứ hơn cả khi gặp gỡ. Cái cảm giác vì một người như thế mà cố gắng thay đổi. Rồi tự mình vẽ nên một viễn cảnh hạnh phúc xa xôi. Là những lúc mong gặp nhưng không thể gặp, nhớ mà cũng chẳng thể nói ra, giận mà cũng chẳng thể bày tỏ. Là những lúc tự mình cố gắng vượt qua nỗi cô đơn. Là tự mình tìm lấy niềm vui khi không có ai đó bên canh. Nhờ người tôi đã biết yêu quý bản thân hơn, biết tự làm mình xinh đẹp và tự tin nhất. Nhờ người tôi biết đâu là sự tha thứ, sự chấp nhận và cả lòng bao dung. Có một người như thế cũng thật tốt phải không nào.

Bởi một người không hề có trong cuộc sống hàng ngày của tôi nhưng lại mang đến những điều thật kì diệu và lớn lao đó. Có lẽ thanh xuân cuả tôi cứ tiếp tục và cho đến khi gặp được người bằng xương bằng thịt yêu thương tôi như tôi từng thương người. Người sẽ chấp nhận tất cả tính cách của tôi, yêu thương mọi thứ thuộc về tôi giản dị mà yên bình nhất. Người sẽ cùng tôi chia sẻ những quãng đường khó khăn, những điều hạnh phúc nhất.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau