Thoát[X]

Thanh xuân năm ấy vì gặp anh mà rẻ lối

  Năm ấy cô 15 tuổi chỉ vừa mới bắt đầu những ngày tháng cấp 3 đầy tươi đẹp. Cô vẫn vô tư, hồn nhiên như thế, vẫn chưa có cho mình về những dự định tương lai cho đến khi cô bắt gặp chàng trai ấy qua một chương trình thực tế trên truyền hình.

Thanh xuân năm ấy vì gặp anh mà rẻ lối

Thanh xuân năm ấy vì gặp anh mà rẻ lối

Nụ cười ấm áp và tỏa nắng với đôi mắt hơi đượm buồn của anh dường như đã đánh cắp mất trái tim thiếu nữ của cô. Cô bắt đầu chú ý đến anh, bắt đầu tìm hiểu về anh, tìm hiểu về chàng ca sĩ ấy. Cô xem hết tất cả những chương trình có anh tham gia, nghe những bài hát của anh. Cô lục tung tất cả những thông tin trên mạng về anh. Dù vẫn biết rằng anh là thần tượng là ngôi sao nổi tiếng, có hàng triệu fan hâm mộ. Có lẽ cả đời này cô chỉ có thể nhìn thấy anh trên tivi. Nhưng cô vẫn mặc kệ tất cả những điều ấy mà dành cho anh tình cảm chân thành nhất, tình cảm của mối tình đầu bởi vì thanh xuân cho phép cô. Thanh xuân chính là chấp niệm là một lần bất chấp tất cả mà điên cuồng.
Cũng từ ngày đó cô cố gắng học tập thật tốt với ước mơ sẽ được đến đất nước mà anh đang sinh sống để du học. Cô muốn đi trên những con đường anh đi qua, đi tới những địa phương anh đã đến, đi theo cước bộ của anh, cùng anh hít thở chung một bầu không khí như vậy có thể hay không được đến gần anh thêm một chút.
Bạn bè của cô cười nhạo cô, bởi họ cho rằng tình cảm mà mỗi đứa con gái dành cho thần tượng của mình cũng chỉ là thứ tình cảm phai nhạt theo thời gian. Hôm nay bạn có thể thích ca sĩ này, ngày mai bạn lại thích diễn viên kia.
Nhưng không tình cảm cô dành cho anh là tình cảm chân thành và trong sáng nhất của tuổi thanh xuân. Tình cảm ấy lớn dần theo thời gian, theo năm tháng.
Với cô mỗi buổi sáng thức dậy được nhìn thấy nụ cười của anh trên bức ảnh đầu giường cũng là nguồn động lực giúp cô học tập thật tốt. Cô dành tất cả tiền tiêu vặt của mình để mua những album của anh, mỗi lúc buồn chỉ cần được nghe giọng hát ấm áp nhẹ nhàng ấy thì cô có thể nở nụ cười mà đối diện với tất cả.
Cô thường xuyên theo dõi trang cá nhân của anh. Mỗi ngày cô đều sẽ gởi những tin nhắn quan tâm anh. Dù biết anh sẽ không đọc đến nó. Có lẽ yêu một thần tượng là cho đi mà không bao giờ mong được nhận lại.
Cứ thế những năm tháng cấp 3 của cô trôi qua thật nhanh. Hôm nay là ngày cô tốt nghiệp cấp 3. Nhưng điều làm cô vui nhất chính hôm nay cũng là lần đầu tiên cô nhận được tin nhắn hồi âm của anh sau 3 năm cô âm thầm lặng lẽ chưa một ngày nào quên gởi tin nhắn cho anh. Mặc dù chỉ có vài lời cám ơn về sự quan tâm của cô với anh nhưng cũng đủ làm cô mãn nguyện rồi.
Cũng từ ngày đó anh thường xuyên trả lời tin nhắn của cô nhiều hơn. Khoảng cách giữa họ cũng dần dần được thu hẹp lại. Anh kể cho cô nghe về những niềm vui khi được hát, được đứng trên sân khấu. Còn cô thì kể cho anh nghe những gì cô trải qua. Cô cũng không biết anh đối với cô là gì. Nhưng tình cảm cô đối với anh lại càng ngày càng sâu đậm.
Sau khi tốt nghiệp cấp 3 cô cũng thực hiện được ước mơ đến đất nước anh đang sinh sống để du học. Cô không dám nói với anh là cô đang ở cùng trên một đất nước với anh. Cô quyết tâm phải trở thành một bác sĩ giỏi, phải thành công để một ngày nào đó xứng đáng tỏ tình với anh.
Thời gian thấm thoát cũng sắp đến ngày cô tốt nghiệp để trở thành một bác sĩ chân chính. Chỉ 1 tháng nữa thôi cô có thể tự tin mà đứng trước mặt anh. Tối hôm đó, cô vẫn như thường lệ nhắn tin cho anh, cô hẹn anh một tháng sau có thể gặp mặt cô hay không? Dù không hy vọng nhiều nhưng điều làm cô bất ngờ là anh đã đồng ý. Thực ra một tháng sau chính là ngày thất tịch một năm một lần ngưu lang và chức nữ gặp nhau. Nên cô hy vọng vào ngày này có thể cáo bạch với anh.
Một tháng trôi qua, một tháng này vì tốt nghiệp nên cô không thể theo dõi anh được. Nhưng cô vẫn động viên mình vì ngày hôm nay là ngày hẹn gặp nhau của hai người. Hôm nay cô đã chuẩn bị ăn diện thật xinh đẹp để đến chỗ hẹn. Vây mà cô đợi anh thật lâu thật lâu cho đến đồng hồ chỉ 12 giờ mà vẫn không thấy anh đến. Cô tự an ủi mình có thể là anh quên vì công việc của anh quá bận rộn. Cô quyết định vào trang cá nhân của anh để nhắn tin cho anh nhưng điều cô nhìn thấy là gì chứ? Làm sao có thể như vậy? Tại sao? Chỉ một tháng không liên lạc chuyện gì đã xảy ra? Trái tim cô đau, đau quá, đau đến mức không thể thở được. Tại sao? Tại sao anh lại làm như vậy? A tự sát? Tại sao? Ai làm ơn có thể trả lời cô được không? Tự sát? Cái từ đáng sợ đó làm sao lại xuất hiện được chứ? Cô phải làm sao?
Nhìn lên bầu trời để nước mắt chảy ngược vào trong, hôm nay thất tịch mà trời lại không mưa. Thất tịch không mưa, anh cũng không còn. Chàng trai chiếm trọn thanh xuân của cô đã không còn. Trái tim dường như bị khuyết mất một phần cái cảm giác trống rỗng ấy như muốn cướp mất linh hồn của cô.
Một chàng trai bước đến gần cô. Đưa cho cô một bức thư. Đó là bức thư anh viết cho cô. Trong đó chỉ vỏn vẹn dòng chữ ” xin lỗi. Anh không thể đến gặp em. Nếu kiếp sau em vẫn còn nhớ anh. Anh sẽ đến tìm em. Em nhất định phải hạnh phúc. Cám ơn vì những ngày tháng em âm thầm bên anh”.
Nước mắt cô tuôn rơi xuyên qua mơ hồ nước mắt cô như nhìn thấy nụ cười ấm áp ấy của anh. Được rồi. Kiếp sau em vẫn sẽ nhớ anh. Kiếp sau hãy để cho chúng ta dây dưa không rõ đi. Ở bên kia thế giới bình yên anh nhé!
Thanh xuân của cô đã trôi qua như thế. Anh sẽ mãi mãi sống trong trái tim cô.
Hẹn anh kiếp sau ta trùng phùng.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau