Thoát[X]

Tay phải.

( Blog Tâm Sự ) Tôi là một người thuận tay phải.
Tôi cầm viết tay phải, cầm đũa tay phải. Tôi làm mọi việc bằng tay phải.

Ảnh minh họa

Vì vậy tay phải so với tay trái to và xấu hơn rất nhiều. Những ngón tay ngắn, nhăn nheo và thô cứng. Không những thế tay phải còn xạm đen vì khi đi ra ngoài, tôi cho tay trái vào túi áo, còn tay phải thì cầm cặp sách và đồ đạc.
Tôi sai bảo tay phải làm hết tất cả những việc phải làm và chưa bao giờ nó từ chối.
Tôi từ nhỏ không đẹp như những cô gái khác nên chưa bao giờ tụi con trai và thầy cô đối đãi nhẹ nhàng với tôi. Và hết tất thảy những bất công tôi chịu tay phải đều làm hết. Khi trực nhật sẽ không ai giúp tôi dựng những cái bàn lớn, xách những chậu nước to. Tôi sẽ tự mình làm hết, dùng tay phải này làm hết tất cả những gì có thể để tay trái không phải xấu xí như nó. Tay phải tôi dùng để làm việc, tay phải lau nước mắt.

lúc còn đi học giáo viên hay dùng thước kẻ đánh vào tay học sinh làm bài tập sai. tôi thuận tay phải, làm bài bằng tay phải nên tay phải đưa ra. tôi nhìn những vân thước kẻ đỏ ửng trên tay đôi khi thấy tay phải thật tội. vì tôi thuận tay phải nên tay phải phải làm việc, đó là những việc không bộ phận nào thay thế nhưng khi làm sai nó sẽ chịu phạt. tay phải giống như một con người có số phận hẩm hiu, không thể không làm mà đã làm thì phải chịu.
Khi học thể dục tôi bị ngã, tay phải chống xuống không cho mặt đập xuống đất. Tay phải chống thân người đứng dậy, tay phải phủi bụi quần áo và tay phải bị thương.Nếu tay trái bị thương, tay phải sẽ tỉ mẩn lau đi vết thương, bôi thuốc thật nhẹ nhàng cho tay trái, nhưng tay phải thì không, khi nó bị thương nó không thể tự mình chăm sóc mình và vì tôi là người thuận tay phải nên tay trái không thể chăm sóc cho tay phải tốt như tay phải đã từng được. thế là tay phải sẽ tự mình chịu đựng, tự mình lành lại.

Khi tôi thích một người bạn trong lớp. món quà đầu tiên tôi tặng được đưa từ tay trái. vì tay trái xinh xắn và trắng trẻo.Khi bạn ấy nói thích tôi là nói vào tai trái vì bạn ấy tin rằng tai trái gần tim và dễ dàng chấp nhận. Rồi tay trái được nắm lấy vì nó mềm mại còn tay phải thì lạnh cóng.Khi đi bên nhau tôi thường hay đi bên phải để tay phải của mình không bị nắm lấy. Tôi sợ sự khô ráp, lạnh lẽo vào xấu xí của nó làm phá hoại hạnh phúc của tôi.
Khi chúng tôi giận nhau, tay phải áp lên khuôn mặt bị tát của tôi và xoa dịu.

Nhưng khi tôi nhận hoa xin lỗi thì tay phải luôn lẩn trốn.
Những năm sau này khi kết hôn thì tay trái được đeo nhẫn và tay phải thì không.
Khi li hôn, tay phải sẽ cởi nhẫn và đặt lên tay người đàn ông kia.

Tay phải là vậy. Luôn lặng thầm, tỉ mỉ, mạnh mẽ và không bao giờ bỏ rơi chủ nhân nhưng chính bản thân nó không thể đối xử tốt với mình. Tay phải luôn so dịu tay trái dù nó bị thương. Giống như con người cam chịu, luôn an ủi, tha thứ cho người khác trong khi chính bản thân mình đang chịu tổn thương, dù không nhận được hạnh phúc nhưng khi bất hạnh đến luôn là người kết thúc.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau