Thoát[X]

Tâm sự với chính mình.

Sư phụ à, con phải làm sao đây, phải làm sao để họ hiểu đây. Con biết rằng, nguồn gốc của mọi đau khổ xuất phát từ chính họ.

Con biết rằng họ đang đi sai con đường đó, nhưng con làm sao  có thể giúp họ đây. Khi sự tham, sân, si của họ còn quá lớn. Họ không hiểu cuộc đời nó một định luật mà họ phải tuân thủ, đó là định luật của nhân quả.

Hạnh phúc hay khổ đau đều do chính họ tạo. Họ không biết rằng, họ có mối quan hệ rất mật thiết với thế giới xung quanh, vì lợi ích, họ hủy hoại môi trường, họ bán rẻ lương tâm. Họ còn quá u mê, họ chưa biết cái quả mà họ sẽ phải nhận trong tương lai sẽ rất đắng và cay. Khổ đau lớn nhất của con người là thiếu trí tuệ, nắm giữ vào những cái không bền vững, rồi cho nó là của mình, thân thể tôi, tài sản tôi, con tôi, vợ tôi. Thầy à, con phải làm sao đây! Nước mắt chúng sinh còn nhiều hơn nước biển trong đại dương.

Họ đang đánh mất chính mình và con không thể làm gì để giúp được họ cả. Không có tài cán gì thì làm sao có  thể giúp người đây. Ngay cả chính mình còn cứu chưa được. Mỗi người sinh ra trên cuộc đời này đều có một sứ mệnh riêng và nhiệm vụ của mình là phải hoàn thành được sứ mệnh đó. Đoạn bút.

Thiện tâm.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau