Thoát[X]

Tâm sự sinh viên ✍️

Đã mấy tháng làm quen với đại học ,cuộc sống của tôi thay đổi nhiều. Dường như con người bỗng trở nên trầm lặng đi bởi nhịp sống hối hả của Hà Nội.Có lẽ vậy mà tôi gắn bó với góc bếp nhỏ ở nhà trọ nhiều hơn.

Mỗi ngày được nấu một ăn gì đó mà hương thơm của nó toả ra khiến cho cái bụng tò mò thì tôi cảm thấy thật hạnh phúc và thấy yêu bản thân mình nhiều hơn. Những món ăn tôi nấu chẳng có gì đặc biệt ,chỉ là mấy món đơn giản thường ngày. Nhưng cũng có lúc tôi thích chế tạo những món có hương vị mới.

Tâm sự sinh viên

Tâm sự sinh viên

Mới đây ,tôi thử kết hợp bí đao và cá đồng trong một món xào cùng hành khô phi thơm. Mùi vị có phần quen thuộc khi có hương của hành khô phi vàng nhưng có lại có phần lạ miệng bởi hương vị của bí đao kết hợp với cá.

Món ăn của tôi được làm khá đơn giản mà tôi nghĩ ai cũng có thể làm được. Trước tiên ,tôi rửa sạch cá đã mổ sẵn, để ráo nước và cho lên luộc. Trong thời gian chờ nước sôi ,tôi gọt bí đao ,bỏ ruột và thái lát. Sau đó rửa sạch bí và để ráo nước trong một chiếc rổ nhỏ. Khi nồi cá luộc đã sôi ,tôi để sôi thêm 5 phút nữa rồi mới bắc bếp xuống , gắp những khúc cá ra một chiếc đĩa.

Và sau đó, tôi gỡ xương cá ,giống như chúng ta làm ruốc cá vậy. Khi gỡ xương cá xong rồi , tôi lấy vài củ hành khô bỏ vỏ ,dập và băm nhỏ và phi thơm cùng với đó là đổ cá vào đảo cùng. Được một lúc khi cá đã vàng và thơm ,tôi cho gia vị : bột canh ,mỳ chính , nước mắm , vào đảo đều sao cho vừa miệng. Cuối cùng đổ bí xanh vào xào ,cho đến khi bí chín là được .

Những món ăn sáng tạo mỗi ngày chính là một phần không thể thiếu trong cuộc sống sinh viên của tôi.

Bí đao xào cá là một món ăn ngày đông tuyệt vời. Các bạn cùng thử nhé !

Tác giả : Hà Phương

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau