Thoát[X]

Tâm hiểu thương.

( Blog Tâm Sự ) Khi bạn nói rằng, bạn không liên quan gì đến người khác, không liên quan gì đến thế giới xung quanh thì quả thật là sai lầm rất lớn. Bạn đang hít thở không khí của trời đất ban cho, bạn đang sống là nhờ ơn dưỡng dục của cha mẹ, của những người xung quanh, bạn đang ăn thức ăn của người nông dân, người đã bỏ biết bao mồ hôi công sức để có được hạt gạo. Mỗi người đến với cuộc đời này đều có sứ mệnh riêng của mình, và  chân chính hơn hết là biết hi sinh bản thân để đem lại hạnh phúc cho người khác.

Ảnh minh họa

Vũ trụ vốn rất công bằng, xin đừng oán trách nó, những gì bạn có được ngày hôm nay chính là những gì bạn đã làm trong quá khứ, và tương lai của bạn là những gì bạn làm trong hiện tại. Đừng hiểu sai, nhìn nhận vấn đề một  cách sai lầm mà phải đau khổ. Có sinh ra thì phải có chết đi. Đây là điều tất yếu, có khỏe ắt phải có bệnh, có trẻ ắt phải có già. Hãy nhìn nhận lại mọi việc theo đúng bản chất thật sự của nó.

Đừng vì tiền bạc, danh lợi, ham mê sắc đẹp là đau khổ. Không phải là nó không quan trọng, nhưng nó chỉ là phương tiện, đừng bán lương tâm với bất cứ giá nào. Cái gì giúp người, giúp mình thì đó là điều đúng, không ai oán trách cả. Cái gì mình không muốn thì đừng làm cho người khác. Sống với hiện tại, sống với đam mê, sống có lương tâm, sống với lý tưởng, sống bằng trái tim hiểu biết, trái tim yêu thương thì đó mới gọi là sống.

Thiện tâm s2.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau