Thoát[X]

TA VÀ ĐÔI ĐIỀU KHÁC LẠ

  Ta đã cất đi rồi những ngày chẳng làm sao. Ta đi tìm rồi lại thẩn thờ. Ta vòng vèo trong thế giới bé tẹo.

ta và đôi điều khác lạ

ta và đôi điều khác lạ

Ta đã thấy ừ những lần lầm lỡ. Ta cũng muốn tìm một phần đời lành lặn về sau. Ta thấy được ra là mình còn kém cỏi. Là tuổi trẻ và có cả ngày mai.

Ta đã đôi lần dông dài kể lể. Câu chuyện vui mới đó mà chẳng thấy cười. Câu chuyện buồn ta dừng lại ở những đoạn khó nói. Rồi ta thôi, mình ta với một mình vẫn hơn.

Ta đã nghe về câu chuyện tình yêu với hồi kết đẹp. Ta nghĩ cái kết nào mà không bước qua chua cay. Ta chợt sợ lòng ta còn quá nhỏ. Vừa yêu đó nhưng trái tim đã bị hành hình đây.

Ta đã nhấp vị cay của chung rượu. Nói nào hay sống mũi hơi cay xè. Nhưng ta vẫn hớp đầy một ngụm. Say rồi ta ngạo mạn với đời.

Ta đã giam mình với cô đơn không hoang vắng. Ta cùng cô đơn bầu bạn qua những đêm dài. Ta vốn kiệm lời chẳng hay nói. Nhưng với cô đơn ta cũng muốn giành phần.

Ta đã quên những câu chuyện cũ xưa mèm. Nhưng đau ra làm sao ta vẫn còn nhớ rõ. Tất cả ta đem phơi ra trên giấy. Lấy bút, cắm đèn, ta viết chuyện tình ta.

Nhưng ta không muốn thấy cảnh chia ly. Chỉ biết thật mùi của nước mắt không rõ. Cũng có nỗi nhớ nào túc trực đâu đó. Nhất thời ta cũng chưa nghĩ ra.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau