Thoát[X]

Ta gọi nó là yêu!

“Em thích một tình yêu giản dị,
Không xa hoa, không sóng gió bão bùng.
Em thích mặc phong phanh giữa gió rét mùa Đông,
Thích ăn kem bạc hà và thích la cà cùng người mình yêu trên phố…

tinh-yeu-864-67352-std-1421825826592

 

“Em thích một tình yêu giản dị,
Không xa hoa, không sóng gió bão bùng.
Em thích mặc phong phanh giữa gió rét mùa Đông,
Thích ăn kem bạc hà và thích la cà cùng người mình yêu trên phố…
Em thích nghe những bản nhạc không lời xưa cũ,
Thích cuộn tròn ngủ nướng đến tận trưa…
Em thích đứng một mình ngắm mưa,
Nhưng Em cũng thích một bàn tay chợt lùa từ đằng sau ấm áp…”

Vậy đấy các bạn ạ, tình yêu là chủ đề muôn thuở của con người chúng ta. Ừ, thì cứ cho là tình yêu nó có thế nào đi chăng nữa, có mang tới bất hạnh khổ đau hay hạnh phúc  thì con người chúng ta ai cũng khao khát và muốn có nó. Ta không cần thứ tình yêu mãnh liệt thề nguyền sống chết bên nhau như chuyện tình của chàng Romeo và nàng Juliet của Đại văn hào nước Anh Uy-li-am Sếch-xpia, hay chuyện tình mùng 7 tháng 7 hằng năm của Ngưu Lang-Chức Nữ. Cái chúng ta cần có lẽ chỉ là một thứ tình yêu bình dị đời thường, có anh và em cùng nắm tay nhau đi đến cuối con đường là đủ.

Trong cuộc đời này, ai trong số chúng ta chẳng mong mỏi điều đó chẳng hi vọng vào điều đó. Nhưng cuộc đời vốn không màu hồng như chúng ta vẫn nghĩ, sóng gió và bão bùng có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, bất cứ khi nào đối với mỗi chúng ta. Cái quan trọng đó là, liệu chúng ta có đủ sức để nắm chặt tay nhau vượt qua không? Không sóng gió, không bão bùng thì đó sẽ không là cuộc đời rồi. Điều đó giống như một minh chứng, một phép thử của tình yêu, cặp đôi nào đến cuối cùng vẫn ở cạnh nhau thì họ đã chiến thắng. Âý thế mà, có những cuộc tình dù có yêu thương nhau nhiều tới như thế nào thì họ cũng không còn nhau nữa đấy thôi, có những lý do được đưa ra, trong đó chủ yếu là các lý do khách quan, khi mà những cám dỗ ở bên ngoài kia nhiều quá làm cho con người ta bị lạc lối, bị mê mị.

Cũng bởi những điều đó, mà cái khát khao có một tình yêu bình dị bên nhau, nắm tay nhau tới cuối cuộc đời đôi khi cũng là những chặng đường gian nan khó có thể đạt được. Có khi nào các bạn tự đặt câu hỏi mình cần gì trong tình yêu không? vâng, một tình yêu không cần lưu danh sử sách, cũng không cần thề nguyền sống chết bên nhau như những cặp đôi được sách vở, dân gian lưu truyền… Cái mà ta muốn  đó là một tình yêu giản dị đời thường thôi, chỉ là một ngày như ngay hôm nay, lạnh lạnh, hai con người, hai thế giới, xích lại gần nhau, nắm tay nhau đi trên con đường đầy nắng và gió heo may… Cái ta tìm, là tình yêu đơn giản yêu là yêu thôi, yêu hết mình yêu chân thành không hối tiếc. Và, em tìm An và anh tìm em…

“Nhưng hãy ở bên, lo cho Em một hạnh phúc đủ đầy.
Đừng để Em một mình với nỗi buồn sau kẽ ngón tay,
Đừng để giọt nước mắt rơi trên bờ môi hao gầy, lạnh giá…
Đừng yêu Em bằng sự hững hờ xa lạ,
Trái tim Em đã vỡ nát một lần rồi…
Em chỉ cần một vòng tay vừa đủ để ấm thôi,
Đừng giống ai kia đến rồi lại đi…”

Nhat Ky Today mạng xã hội blog tam su thầm kín chia sẻ cảm xúc tam su trong cuộc sống hàng ngày.

Loading...

2 Comments

  1. ngọc lan 10/08/2016
  2. Dưới Một Vòm Trời 14/09/2016

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau