Thoát[X]

Suy tư của cô gái nghèo

Suy tư của cô gái nghèo. Con đường của mỗi người hoàn toàn khác nhau ngay cả khi chúng ta có cũng xuất phát điểm. Bởi do, tính cách và cách sống, suy nghĩ của mỗi người đều không giống nhau.

Ảnh minh họa

Sinh ra trong một gia đình nghèo, cô gái ấy đã ý thức được nhiều điều ngay từ khi còn nhỏ. Cô gái ấy có lòng lòng tự trọng, bản tính ngang bướng, bảo thủ không ai sánh bằng. Gạt bỏ mọi tư ti về gia đình, hoàn cảnh, cô gái ấy cũng có một hiện tại tương đối tốt đẹp của tuổi 24. Cô có những người bạn thật vui tính, những người có thể chia sẻ tâm sự. Cô ấy có một gia đình đấy ắp yêu thương và bao bọc mỗi khi cô mệt mỏi. Cô ấy có một công việc ổn định trong cơ quan nhà nước và có thể tạm để bố mẹ cô tự hào. Nhưng cô vẫn chưa trải qua một cuộc tình, một lần nắm tay, dạo chơi hay vui đùa với người yêu.

Cô nghĩ trong tình yêu luôn có sự công bằng và mọi thứ kể cả tiền bạc đi kèm. Vì thế ngày ngày cô nghĩ cách kiếm tiền, làm sao để cuộc sống tốt đẹp hơn. Đặc biệt là có thể hãnh diện với những người bạn, người thân và cả người yêu sau này. Cô biết trong cuộc sống này để có được thứ gì đó là phải đánh đổi rất nhiều. Và những người xa lạ bỗng dưng đối tốt với cô đều có một mục đích gì đó. Những người con trai muốn quan tâm cô, đều khó lòng vượt qua được tường rào băng cô tạo ra.

Nhưng thực ra, cô luôn mệt mỏi vì trong cô luôn phải đấu tranh giữa con tim và lí trí. Khi mà gặp được người mình thích thì không thể nói ra vì khoảng cách gia đình quá lớn. Lòng tự trọng của cô và những cảm giác tự ti khi so sánh xuất hiện. Thời đại bây giờ có còn nàng lọ lem gặp được chàng hoàng tử của mình nữa không. Chắc chắn là có nhưng nó khó xảy đến với cô, bởi cô không xinh đẹp như nàng lọ lem khi thay quần áo mới. Cô không xấu, nhưng cô đủ biết mình là ai trong cái xã hội hiện tại.

Cô luôn là người làm nền khi đi cùng các cô gái khác. Có lẽ bản tính ít nói, vỏ bọc quá dày hay cô không có điểm nào nổi bật để đối diện với ai đó. Vì nghèo mà cô chưa muốn yêu, chưa muốn là gánh nặng cho những người thân của mình. Cô hạn chế tham gia các hoạt động của mọi người, học cách tiết kiệm và tìm nhiều công việc làm thêm. Và vì thế càng ngày cô cũng chẳng có thời gian để tìm người yêu. Vì nghèo mà cô trưởng thành và già dặn hơn so với bao người cùng lứa tuổi. Cô lờ tịt đi mọi lời khuyên phải thay đổi để có người yêu của mọi người.

Có phải cô quá bảo thủ? Ừ thì mặc kệ những lời nói của mọi người, cô cứ sống tốt cho hiện tại. Cô cứ làm tốt công việc,  là niềm tự hào của bố mẹ. Sống ở trên đời cứ mặc kệ những bình luận của mọi người, vì họ không thể sống thay cô được. Rồi đến một ngày đẹp trời, cô cũng sẽ gặp được người mà có thể bao dung và hiểu thấu tâm tư của cô. Cô có thể thoải mái bộc lộ được những tính cách trẻ con, những điều mà cô muốn làm. Cô cũng chẳng phải gồng mình để gánh vác mọi gánh nặng cuộc đời nữa. Vì lúc đó đã có người chở che và yêu thương cô thật nhiều.

 

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau