Thoát[X]

Suy nghĩ của kẻ Fa khi ở 1 mình hihihi

( Blog Tâm Sự ) Tại sao mọi người ai ai cũng muốn mình thành đạt?  Muốn mình giàu có hơn người ta? Muốn mình nổi tiếng? Bởi vì lý tưởng, bởi vì sân si  hay bởi vì sự hiếu thắng, không muốn thua người khác?

Lúc còn nhỏ, bởi vì nhà không giàu như người ta nên tôi muốn giàu có, muốn có thật nhiều tiền, để muốn gì mua đó. Rồi lớn hơn xíu muốn mình thật giỏi để ai cũng biết đến mình, đi đâu cũng có người khen, thấy bạn giỏi hơn mình thì lòng gato nổi lên. Đấy là lúc nhỏ, còn bây giờ thì sao? Bây giờ tôi chẳng muốn những thứ đó nữa, có cũng được , không cũng chẳng sao. Nhiều lúc tự nghĩ: “ Nếu cuộc đời này sống không nhờ ăn, không nhờ uống thì chả phải đi học hay đi làm, chả phải ra ngoài xã hội tranh đua nhau, ghen ghét nhau làm gì. Nếu không  vì gia đình, không vì sự kỳ vọng của họ, thì tôi đã từ bỏ tất cả rồi.”

Lúc chiều này tôi có ghé vào tiệm trà sữa, đó là căn hộ nhỏ của cặp vợ chồng trẻ, họ lấy làm quán trà sữa kiếm thêm thu nhập. Khi đi vào mua thì thấy chị vợ nằm dưới sàn ngủ, còn anh chồng thì trông quán cho vợ ngủ. Nhìn cảnh ấy tự nhiên tôi thấy yên bình làm sao. Tôi cũng muốn như thế, làm ông này bà nọ để làm gì? Kiếm thật nhiều tiền để làm gì? Cố còng lưng đi làm, quay quất cả ngày cả tháng giữa công ty với nhà trọ, chả có thời gian để đi chơi, mỗi năm về nhà 1 lần, chả biết mặt mũi bố mẹ, anh chị, bạn bè là như thế nào, cuộc sống như thế có ai muốn?  Vậy nên chỉ cần như đôi vợ chồng họ là đủ, sống với người mình thương, buôn bán nhỏ đủ ăn đủ sống, giản dị đến phát thèm.

Vốn dĩ tôi đang bị khủng hoảng vì học hành , sợ ra trường thất nghiệp nhưng nhìn thấy khung cảnh ấy tự nhiên thấy mọi thứ trở nên không còn quan trọng nữa. Nếu lỡ sau này ra trường có thất nghiệp thiệt thì cũng chẳng sao, chỉ có điều là có lỗi với ba má, không cho ba má cuộc sống thoải mái được mà thôi. Khổ tâm lắm! :))

Kết lại là cả chiều nay thui thủi một mình , buồn quá nên viết vài dòng chơi cho nó vơi đi. Nhớ nhà quá, 20 ngày nữa thì sẽ leo lên xe và go go go! Nhanh nhanh nào!

Hình ảnh có liên quan

Hamberger!

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau