Thoát[X]

Sự xuất hiện của người yêu cũ

Chúng tôi gặp nhau vào một buổi chiều mưa Huế, người ta vẫn hay nói mưa Huế bao giờ cũng buồn, bởi Huế là một thành phố mà ai khi ở cũng chán, khi đi xa thì nhớ.

Người yêu cũ

Chuyện tình yêu của chúng tôi bắt đầu từ đó.

Tôi đến sân bay chín giờ tối khi mà tiết trời rất lạnh, mỗi lần có chuyến bay nào hạ cánh thì  tôi lại lao ra để nhìn xem anh ấy. Thế rồi chuyến bay của anh ấy đến Huế muộn hơn so với dự định ba mươi phút. Đứa buồn vì chờ đợi, đứa vui vì được gặp người yêu sau một năm xa cách. Chúng tôi gặp nhau như thế.

Gia vị tình yêu cũng bắt đầu như vậy.

Những ngày ở Huế anh ấy đưa tôi đi khám phá nơi tôi đang sống, đi như chưa từng được đi, ăn những món tôi chưa từng được ăn.

Thời gian yêu nhau cứ vậy trôi qua, chúng tôi nêm nếm đủ vị đắng, cay , ngọt, bùi cho tình yêu. Mỗi lần cãi nhau người này bớt cái tôi một ít, người kia nhường một ít ngày mai mọi thứ lại tươi vui.

Chúng tôi yêu xa đứa Trung đứa Nam, mỗi năm gặp nhau chừng 2 lần do điều kiện công việc và khoảng cách. Với tôi cứ cố gắng và có niềm tin mọi chuyện đều vượt qua được, chỉ cần không lay động trước những lời nói của người ngoài.Thế nhưng sóng gió lại bắt đầu.

Sự xuất hiện của người yêu cũ.

Dù con gái hay con trai khi yêu ai cũng có lòng ghen, bởi họ yêu và sợ mất người mình yêu họ mới ghen tuông. Nhưng chả ai dại lại đi ghen với quá khứ của một người hiện tại rất yêu mình.

Người con gái xưa cũ của anh ấy xuất hiện, tôi vẫn gặp mặt cô ấy. Nhưng sẽ không có chuyện gì nếu cô ấy cứ bình thường với tôi. Tôi không thích sự hách dích đó vì tôi có lòng tự trọng của riêng mình. Tôi vẫn nhìn cô ấy với ánh mắt mà tôi vẫn nhìn những người bạn của tôi, khác với ánh mắt nhìn vào kẻ thù của mình. Chỉ là cô ấy điềm khích và đánh đố tôi nhưng quả thật tôi chả quan tâm. Họ nhỏ mọn nhưng mình không thể nhỏ mọn như họ. Bởi vì mình là người lớn.

Những cuộc hẹn đầu tôi không muốn gặp cô ta vì đơn giãn không phải tôi ngại ngùng hay sợ gì cô ta cả, vì tôi nghĩ rằng cô ấy sẽ khó xử khi gặp người yêu cũ đi cùng người yêu mới.

Với tôi, người yêu cũ của người yêu mới mình có thể làm bạn, vì dù gì đó cũng đã quá khứ rồi. Chúng tôi yêu nhau nhưng tôi chưa một lần hỏi anh ấy về người yêu cũ, đơn giản tôi không muốn quan tâm rằng tại sao cô ấy lại xuất hiện và ra đi.

Bây giờ mới là quan trọng, vì cho dù cô ấy là ai đi chăng nữa những gì đã cũ đều là kỷ niệm đẹp cứ để nó mãi đẹp.

Đừng để quá khứ làm cho cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc hiện tại của bạn bị xáo trộn, nó cũng giống một món ăn, khi nấu phải dùng tất cả tâm huyết và đam mê mới nấu ra một món ăn ngon.

Chúc cho tất cả những ai đã yêu, đang yêu và sẽ yêu có một tình yêu đẹp.

Loading...

One Response

  1. nguyenhue2000 nguyenhue2000 15/08/2017

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau