Thoát[X]

Song Tử- cứ đi và yêu lấy mình.

( Blog Tâm Sự ) Không phải đương không người ta gọi gió là tự do, cũng chẳng phải đương không mà người ta gọi Song Tử là gió.

Ảnh minh họa

Gió cắt được mọi thứ, len lỏi vào trong từng góc nhỏ, thả mình không theo một quy luật nào. không hình không dạng muốn thế nào thì như thế đấy. không cưỡng cầu không ép buộc.

Song tử như cơn gió, hắn sống một chuỗi ngày mà hắn thích, làm những điều mà hắn muốn làm. Hắn không quan tâm đến ngày hôm qua hắn đã mệt mỏi thế nào, không quan trọng ngày mai sẽ khó khăn ra sao chỉ muốn thật thật đùa đùa sống thật tốt hôm nay.

Hắn thích la cà, hay bông đùa tán tỉnh, thích rong chơi, không ngại thay đổi. hắn ấy à! Có đôi khi, hắn tám chuyện trong một góc phố với mấy anh bạn xe ôm. Có đôi khi, hắn tán gái trong một quán cà phê quen thuộc. Có đôi khi, hắn ngồi đọc sách một mình ven bờ hồ, Cũng có đôi khi người ta thấy hắn nhìn chằm chằm vào khung cửa sổ. Có thể hắn đang nhìn trời mây xanh biếc, cũng có thể hắn nhìn dòng người chen lấn dưới đường mà cũng có thể hắn đang nhìn bóng mình phản chiếu. bóng lưng lười biếng, tiêu điều, cô độc. hắn giống như cái bóng trước mặt bạn, tùy thời mà thay hình đổi dạng, rất gần nhưng không bao giờ tới, rất thân thuộc nhưng lại xa cách.

Hắn sống một cuộc đời không ai chấp nhận nổi, không biết đâu là thật, đâu là đùa, hôm nay thế này ngày mai lại khác. Có thể hôm nay bạn gặp hắn, cùng hắn nói chuyện sau giờ học, bạn thấy hắn thật đẹp trai, phong độ rất thông minh. Thế nhưng hôm sau có thể bạn lại thấy hắn đang vừa chửi bậy vừa PK một thằng nào đó trong quán net. Hắn là thế muốn bao nhiêu phong độ có bây nhiêu phong độ, muốn bao nhiêu hư hỏng sẽ có bấy nhiêu hư hỏng. Bởi vì hắn là song tử, kẻ hai mặt nhất trần gian.

Không có kế hoạch, không có mưu toán. đứng trước khó khăn cũng chỉ cho rằng:” phàm là chuyện trên đời điều là họa vô đơn chí, cách giải quyết cũng chỉ có thể tùy cơ ứng biến”. hắn như vậy có thể gọi là tiêu sái mà cũng có thể cho là ngu dốt.

Hắn có nhiều bạn, bạn học, bạn nhậu, bạn tình nhưng tuyệt nhiên bạn đời lại không có. Bạn đời đôi khi không cần như nhiều người nghĩ là kẻ cùng đứng tên trên thiệp cưới. Không cần phức tạp như vậy. Không cần. Đó chỉ là một người mà hắn sẵn sàng cùng đi lạc mà không sợ mãi mãi không biết đường ra. Đó là một người bắt kịp sự đổi mới của hắn mà nói rằng hắn thật mới mẻ chứ không nói hắn thay lòng là được. Nhưng người đó không có. Đôi khi trống vắng nhưng lại không làm được gì.

Hắn chỉ có thể đi tìm, rong rủi khắp nơi để đi tìm. nhưng bản tính thích mua vui của hắn khiến hắn lạc đường, không chỉ lạc đường đi mà lạc cả đường đời.

Lắm lúc hắn cũng cảm thấy sợ. hắn sợ con người của mình, sợ tất thảy những gì hắn từng mơ ước. Hắn cảm thấy chán ghét con người của mình. Chán ghét sự hai mặt không thể nào phân biệt nỏi. Chán ghét bộ mặt cười đùa vơi thiên hạ mà lại nhăn nhó trong lòng. hắn ghét luôn đôi bàn tay ấm áp sẵn sàng dang rộng với bất kì ai mà trái tim lại lạnh như băng của mình. ghét cuộc đời phiêu bạc, bạn ở bốn phương nhưng cô đơn không gì tả nổi. hắn muốn có ai đó thật tâm với hắn, có ai đó đợi hắn về, ai đó làm cho hắn không muốn đi, ai đó sẵn sàng nói chuyện cùng hắn, sẵn sàng xoa dịu bàn tay hắn, sẵn sàng đứng cùng hắn bên khung cửa, sẵn sàng cùng hắn phiêu lãng khắp nơi.

Bao lần dừng lại, bao lần ngoảnh nhìn, bao lần chờ đợi, bao lần tan nát. Trái tim tan nát rồi làm sao yêu được nữa đây?  ấy thế là Song tử lại trở lại ban đầu. Lại làm cơn gió, không yêu ai cũng chẳng ai yêu, không ai đợi chờ, không ai tha thứ, không ai chịu hiểu. Đôi khi bạn muốn phản bội lại những gì mình đang có để có một thứ tốt hơn nhưng bản chất con người không bao giờ cho phép bạn toại nguyện. bản chất là máu là tủy, là thứ của bạn và chính bạn mới có. Bạn có thể đắp lên mình bao nhiêu thứ hình xăm, áo quần, khuyên tai, nước hoa để che đi bản chất nhưng không bao giờ bỏ đi dòng máu bản chất của mình. nó trong bạn và nó làm nên bạn. Bản chất của Song tử là vậy, là sự ” tự do và”đơn độc”.  Có đôi khi chán ghét, có đôi khi muốn thay đổi nhưng rồi lại thôi. bởi có khi nào hắn tìm được cái gì hợp với hắn hơn bây giờ đâu.

” Vì hắn quá thích cái cách của mình nên hắn cứ đi và yêu chính mình.”

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau