Thoát[X]

Sinh nhật thứ 19

( Blog Tâm Sự ) Hôm nay là sinh nhật của tôi !

Ai cũng bảo tôi sinh vào ngày đặc biệt – ngày Nhà Giáo Việt Nam. Đúng là thế đấy, tôi cũng rất thích cái ngày sinh nhật này của mình. Tôi rất vui và thích thú khi ngày sinh rơi vào tháng 11. Bởi đó là tháng đầu tiên có gió mùa về, tháng đầu tiên có cảm giác trời se lạnh, là tháng đầu tiên lại lôi áo khoác ra để xúng xính. Tôi thích cảm giác hai tay cho vào túi áo, dạo bước chậm rãi trên con đường quen thuộc đến lớp học với không khí lành lạnh của mỗi sáng sớm. Trong lòng thoải mái, nhẹ nhỏm là thế nhưng tận sâu trong trái tim tôi biết mình chỉ là đang lấy niềm vui thoáng qua để che lấp cảm giác cô đơn mà thôi.

19 năm, là 19 cái sinh nhật cô đơn. Sinh nhật năm nay tôi ở xa nhà, cô đơn thành thói quen nên không cảm thấy buồn là mấy. Bản thân sẽ tự vạch ra kế hoạch cho một ngày sinh nhật của mình. Sáng dậy sớm ăn sáng, vẫn đôi bàn chân bước đều trên vỉa hè quen thuộc, vẫn hai tay bỏ túi áo. Đến lớp được những đứa bạn hỏi: ” Hôm nay là sinh nhật mày à?” – “Ừ.” – ” Sinh nhật vui vẻ nha” – “Ừ, cảm ơn nha!”. Tôi chỉ trả lời cho qua mà thôi. Sinh nhật mình cũng là sinh nhật của những người làm Nhà giáo, mở điện thoại , nhắn đôi điều chúc mừng gửi đến thầy cô cũ. Kết thúc buổi học, lại lơ thơ bước về, tự đi chợ nấu cho mình một nồi cà-ri, vài ổ bánh mì, kèm một tách trà xanh, ngồi trước laptop viết lại những gì trải qua trong ngày sinh nhật này. Đến xế chiều leo lên gác nhỏ thân yêu của mình ngủ một giấc, đến tối xem lại sách vở rồi lại rơi vào mộng đẹp, thế là hết ngày. Một cái sinh nhật đơn giản, không bánh kem, không bạn bè, không người thân, tuy cô đơn, buồn tẻ nhưng với tôi như thế là đủ rồi. Những tưởng kế hoạch tự mình vạch ra sẽ như thế, thế nhưng một nửa sau kế hoạch đã không như những gì tôi nghĩ. Điều bất ngờ đã xảy ra với chính tôi. 2 cô bạn trong dãy trọ đã bí mật tổ chức sinh nhật cho tôi. Tôi rất bất ngờ và ngại. Vì sao tôi cảm thấy ngại? Bởi tôi và 2 cô bạn có khoảng thời gian xích mích, không nói chuyện nhiều , ngại tiếp xúc nên khi được 2 bạn tổ chức sinh nhật cho mình tôi vô cùng ngạc nhiên, đâu đó trong lòng cảm thấy ấm áp và rung động. Thật sự cám ơn 2 cô gái rất nhiều.

Lúc trước đón sinh nhật một mình không có nghĩa mãi mãi cũng chỉ sẽ một mình. Và hôm nay, Sinh nhật thứ 19 của tôi thật hạnh phúc, một lần nữa muốn nói cám ơn đến 2 bạn đã cho tôi sự ấm áp ở nơi đất khách xa lạ này.

Hamberger,

Bình Dương, ngày 20-11-2017

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau