Thoát[X]

Sẽ có người đền cho em những năm tháng đau thương này

    Rồi sẽ có một ngày, ngày mà có một người tự dưng xuất hiện và ngang nhiên nắm tay em đi cùng họ một cách thật gọn bâng.

những năm tháng đau thương

những năm tháng đau thương

Một người, người mà tự dưng từ đâu đến và học lại cách yêu thương từ đầu sau những ngày họ vô tâm băng lãnh, học lại cách hỏi han, chăm sóc, học cách nấu ăn, cách xoa bóp cho em đỡ mệt chứ không phải là người mà em muôn ngàn lần ngóng trông bóng lưng và mong họ quay lại một lần để nhìn em giữa phố đông đời rộng.
Một người, người dù em có nói cách gì, có làm kiểu đớn đau gì với họ thì họ cũng không rời bỏ em đi. Họ vẫn can tâm đứng chờ em, đến ôm em thật chặt, còng lưng ra đỡ giùm em những chật vật đời thường, bao dung hết tất cả những tổn thương em đã lỡ gây ra cho họ.
Một người, người sẽ chọn cách im lặng để thương em khi mà mọi sôi nổi nhiệt huyết của họ đều bị em khước từ.
Một người sẽ không hứa với em điều gì về ngày mai nhưng họ cam đoan với em về mọi điều của hôm nay. Vì hôm nay khi mở mắt họ biết họ vẫn còn lo lắng và thương em như vậy thôi. Họ không thề thốt lời nào đến mãi mãi, họ không hứa hẹn một tình yêu thiên trường địa cửu. Họ thương, thì họ vẫn thương như vậy đó. Họ lo cuộc sống nhiều vô thường, nhiều bất đồ nên họ đâu dám hứa vẫn thương cho đến khi nào.
Một người, dù tính khí có nóng như lửa thì trong lúc bất đồng nào đó họ vẫn không hề mảy may ý nghĩ rời xa em, đổ mọi tội lỗi lên em, họ chịu hết những tội lỗi để nuông chiều em. Vì em là để yêu và thấu hiểu, Vì em đã chịu nhiều đau thương.
Một người mà trừ những cách vô thường ra thì họ sẽ không biến mất để em phải ở lại một mình. Một ngày, nếu vắng họ, em nhớ. Một ngày, nêu họ biến mất, em lo. Thì ngày đó, họ dù ở phương trời nào nếu họ nghe tiếng em gọi thì họ cũng sẽ trở về.
Một người mà vẫn kiên định bên em. Nói em nghe những điều khó hiểu nhất từ họ, và ngược lại, họ cũng sẽ lắng nghe và chịu ôm những điều khó hiểu nhất từ em.
Một người, mà cách xuất hiện đã rất khác, cách họ thương em cũng rất khác.
Liệu em tin rằng, sẽ có người như thế chứ?
Sẽ có người đền bù cho em em những năm tháng đau thương này.
Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau