Thoát[X]

Sau này

Gửi tuổi 20 chưa tròn của tôi!

Chẳng còn vài tháng nữa là tôi sẽ tạm biệt tuổi 19 để chào đổi tuổi 20 rồi. Ở độ tuổi này bạn sẽ làm gì, là ai, đứng ở vị trí nào trong cái xã hội hiện đại này chứ. Còn tôi, ở cái độ tuổi này chỉ là một cô sinh viên hằng ngày ngồi trên giảng đường. Tương lai không biết học xong có thể xin được công việc bản thân mong muốn hay không. Có lẽ cũng không ít bạn như tôi nhỉ? Lo rằng học xong tương lai sẽ như thế nào. Thế nào là một tương lai tươi sáng? Đó cũng chỉ là kiếm thật nhiều tiền để cuộc sống bớt khổ cực thôi đúng không? Có khi nào cảm thấy những điều tầm thường như vậy mà có thể làm mình hạnh phúc hay sao. Nếu không có tiền thì cuộc sống của tôi cũng như của bạn có lẽ sẽ chẳng có gì. Với cái thế kỉ 21 con người ta coi tiền quý hơn mạng sống. Những tờ giấy đó có thể chi phối tính cách cũng như cách sống của một con người. Bạn có thể mở miệng nói dõng dạc rằng” tiền không mua được tất cả”, nhưng bạn có dám khẳng định nếu không có nó thì bạn có thể sống tốt được không?

Bạn có từng như tôi nghĩ rằng mình học cái ngành này có thật sự là ước mơ của mình không? có từng nghĩ rằng những điều mình đang hướng đến là gì không? Tôi đã có đôi lần nghĩ đến, cũng đã từng muốn từ bỏ nhiều thứ. Nhưng mà cuộc sống không thể cứ sống theo những gì bản thân mình muốn được. Không thể cứ ích kỉ nghĩ cho bản thân mình. Khi sự kì vọng với mình quá cao, áp lực nhưng vẫn phải chấp nhận; vẫn phải vì tương lai mà cố gắng.

Ước mơ là gì? Bản thân cũng có đó. Nhưng không thể vì nó mà từ bỏ nhiều thứ khác được. Chúng ta sống không phải chỉ nuôi dưỡng ước mơ. Đôi khi cũng phải biết chấp nhận từ bỏ nó để hướng đến một điều khác. Cũng vì muốn tương lai tốt hơn thôi; Muốn có chỗ đứng trong xã hội; muốn người khác tôn trọng mình; tôn trọng bame mình.

Gửi tôi của vài năm sau nữa, khi mà tôi đã thật sự trưởng thành, có một vị trí nào đó trong xã hội. Khi nhìn lại sẽ không thấy quá hối hận khi từ bỏ mơ ước của mình; sẽ mỉm cười với lựa chọn hiện tại. Tôi của những năm sau đó sẽ là một cô gái tự tin, năng động, bản lĩnh, yêu công việc của mình.

Cuộc sống này dù bạn muốn hay không muốn cũng phải đối mặt với nó. Vậy tại sao không thản nhiên vượt qua mọi khó khăn mà phải cảm thấy uất ức với cái cuộc sống khắc nghiệt này chứ. Cuộc đời sẽ chẳng bao giờ màu hồng nếu như bạn không tự mình tô vẽ lên nó.

Tin rằng mọi điều tốt đẹp luôn ở quanh tôi.

Chúc tôi của vài năm sau sẽ luôn vui vẻ hạnh phúc.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau