Thoát[X]

Sau cưới hai tháng, ba lần bị động thai kèm theo bệnh trầm cảm

Chào mọi người, hiện tại bây giờ tôi đang rất bế tắc trong cuộc sống không biết phải xử lý như thế nào, nó xuất phát từ chuyện tình cảm của tôi là chính…

Ảnh minh họa

Tôi năm nay 25 tuổi, tốt nghiệp ĐH và đã có công việc ổn định với mức thu nhập khá được 2 năm nay. Tôi quen anh – chồng tôi hiện tại cũng là lúc tôi vừa ra trường, xin làm tại nơi anh công tác. Tôi và anh thích nhau từ cái nhìn đầu tiên, anh nhìn bề ngoài khá đẹp trai, thư sinh và rất hiền lành. Tôi và anh đến với nhau rất nhanh, tôi yêu anh là người đầu tiên nên yêu rất sâu đậm, yêu hết mình, anh cũng vậy, anh rất yêu tôi, cả 2 đến với nhau nhanh chóng, đẹp đẽ và nhẹ nhàng như cơn gió.

Trước khi đến với tôi anh từng có 1 đời vợ, theo lời anh nói thì họ đến với nhau không tình yêu nên sau 3 tháng đường ai nấy đi, tính đến khi quen tôi họ đã ly hôn đã được 3 năm rồi. Khi anh đến với tôi, anh cũng đang quen 1 cô gái khác, nhưng anh đã bỏ người đó và chọn tôi, vì tình yêu mù quáng nên tôi ích kỷ giữ anh cho riêng mình, tôi bỏ hết ngoài tai lời khuyên của gia đình, bạn bè và đồng nghiệp để tiếp tục yêu anh.

Rồi thời gian cũng dần trôi qua, tôi và anh vẫn bên nhau nhưng xảy ra dần nhiều mâu thuẫn và xích mích hơn. Tôi biết anh là 1 người tuy hiền nhưng rất nóng tính, cộc cằn, gia đình anh khó khăn, thế chấp căn nhà đang ở cũng do anh nợ nần bên ngoài, anh vay nặng lãi để có tiền ăn nhậu, cá độ. Trong thời gian quen nhau, rất nhiều lần tôi và anh đã nói lời chia tay, nhưng vì yêu nên 2 người lại quay lại, tôi yêu anh nhưng dần cảm thấy anh không còn yêu tôi bởi dường như đã chiếm hữu được tôi rồi thì anh dần trở thành con người khác hoặc đó đúng là con người thực của anh mà tôi chưa phát hiện ra???

Bên nhau 2 năm, chúng tôi đã thực sự chia tay nhau nhưng…. tôi phát hiện mình có thai được 6 tuần khi còn hơn 10 ngày nữa là tết. Tôi báo anh, anh tỏ ra rất vui và hào hứng, vì bản thân anh và gia đình anh rất mong anh có con, anh giục tôi cưới… Anh về nhà báo cho mẹ, mẹ anh cũng vui và chấp thuận. Về phần gia đình tôi, mãi đến mùng 2 tết tôi mới dám nói nhưng gia đình tôi phản đối kịch liệt vì biết chắc rằng tôi lấy anh sẽ khổ hoặc sẽ dang dở. Dù tôi không nói gì về anh nhưng ba mẹ tôi nhìn người rất hay, khuyên tôi nên suy nghĩ kỹ, tương lai còn dài, ba mẹ không muốn nhìn tôi khổ, tôi đã kiên quyết với ý định của mình, thuyết phục ba mẹ đồng ý cho cưới. Và đám cưới của tôi diễn ra nhanh chóng, trong sự chúc phúc của toàn thể mọi người.

Sau cưới, tôi ở nhà chồng 1 tuần, anh không quan tâm tôi, chỉ quan tâm đến cái điện thoại và tivi, không thì ra ngoài nhậu với bạn bè nửa đêm mới về. Thời gian tôi quen anh đã khóc nhiều, trước khi cưới cũng khóc, và sau khi cưới còn khóc và thức đêm nhiều hơn. Cưới nhau được 1 tuần, đó là ngày tôi và chồng về nhà tôi ở, hôm đó tôi thấy anh còn hút thuốc, bao nhiêu ấm ức, bao nhiêu nỗi buồn dồn lên, tôi đã lớn tiếng với anh, anh không những biết mình sai mà còn đánh mắng, chửi tôi thậm tệ, mày tao và các câu chợ búa khác anh thốt ra để nói tôi, anh đập toàn bộ đồ đạc trong nhà, mẹ anh có can ngăn nhưng không nổi vì sức bà yếu, và kết quả tôi đã bị động thai, phải xin nghỉ tiếp và không về nhà mẹ được

Tôi ở lại nhà chồng dưỡng thai 3 ngày, anh cũng không có thay đổi gì từ chuyện đó, anh nói không về nhà tôi, tôi cũng không buồn để nói, tôi vẫn về nhà mẹ, anh chở tôi về nhà rồi quay về. Thỉnh thoảng lại qua ngủ lại 1 đêm rồi lại về nhà anh ấy, tôi buồn, tôi tủi nhưng không nói ra với anh nữa, vì nói ra cũng không nhận được sự chia sẻ hay quan tâm từ chính chồng mình.

1 ngày anh nói với tôi cần tiền để trả bớt nợ, đám cưới chúng tôi anh và gia đình không có tiền, phải vay toàn bộ bên ngoài, tôi lưỡng lự vì muốn giữ đó lo cho sinh nở sau này. Anh trách tôi, anh nói rất hay, rất khéo, anh nói là tư tưởng anh chưa thoải mái thì làm sao mà có thể quan tâm, yêu thương, lo lắng cho 2 mẹ con em được? 1 lần , 2 lần rồi nhiều lần tôi cũng đưa tiền cho anh, anh mang đi trả nợ nhưng thái độ anh vẫn vậy, tối anh đi làm xong thì đi với bạn bè đến nửa đêm về ngủ với tôi, xong sáng lại về nhà thay đồ đi làm….

1 tháng sau cưới, ngày hôm đó tôi về nhà anh nhưng không báo anh biết, anh gọi cho tôi nói là đi với anh hàng xóm, tôi tin anh nên chỉ dặn anh uống ít rồi về sớm, anh nói 9h anh về… Nhưng trớ trêu thay, người mà anh nói đi cùng lại gặp tôi ngay ở nhà anh, tôi biết anh đã nói dối. Đến 8h tôi xin phép về nhà mình và chờ anh, chờ đến 10h, 11h vẫn không thấy, tôi gọi thì câu đầu tiên tôi nghe là H hả? Tôi lặng người vì tôi biết trước đó 2 người làm cùng cơ quan, cũng có chút tình cảm nhưng anh nói chỉ là đồng nghiệp, tôi tin anh nên cũng cho qua. Khi nhìn lại số và biết là tôi gọi, anh vội giải thích đó là tên vợ anh hàng xóm, 2 vợ chồng đi chung với anh, dặn anh khi nào về thì báo chị ấy biết, và nói đang về… Lòng tôi đau thắt khi biết anh lừa dối tôi, tôi vẫn chờ anh về, 12h rồi đến 1h, tôi gọi bao nhiêu cuộc anh cũng không nghe máy, đến hơn 1h thì chồng tôi về trong trạng thái rất say, anh khóa cả 2 máy, điều mà trước giờ anh chưa bao giờ làm. Khi anh thay đồ tôi đã mở máy lên và thấy cuộc gọi đi của anh đến 1 số mà anh không lưu tên, tôi check vào zalo thì biết đó là H, cuộc gọi kéo dài cả tiếng đồng hồ, và không cầm nổi nước mắt, tôi đã khóc và hỏi anh, anh vẫn nói vòng vo, anh vẫn tiếp tục nói dối, anh nói không muốn nói chuyện nữa, mệt rồi và muốn đi ngủ. Tôi đã lấy chính điện thoại của anh để gọi cho H, chị ta nói rằng 2 người chỉ là đồng nghiệp rồi nói rằng do tôi đa nghi quá, tối đó tôi khóc suốt đêm và 1 lần nữa lại bị động thai, tôi phải ở nhà dưỡng 2 ngày.
Sau lần đó anh cũng không xin lỗi tôi, cũng không quan tâm tôi hơn xưa, anh đi làm không có tiền, tôi cũng đưa anh, anh chở tôi đi khám, tôi cũng bỏ tiền, anh và tôi có ra ngoài ăn, tiền tôi cũng là người trả. Ấy vậy mà ra ngoài với bạn với bè, anh luôn luôn chủ động trả, chủ động góp tiền đầu tiên và nhiều nhất. Dần dần tôi thấy được mình quá dễ, tôi đã nói chuyện với anh về tài chính, anh nói giờ anh không thể đưa tiền cho tôi được, anh còn nhiều khoản nợ bên ngoài cần trả, cần gì thì nói anh để anh mua.

Tôi cũng đã nói anh nhiều lần để anh mua sữa, mua thức ăn bổ sung cho thai nhi nhưng chưa 1 lần anh mua cho tôi, có tiền anh chỉ dành riêng cho thân của mình.

Thời gian cũng trôi qua, suốt 6 tháng mang thai tôi không nhận được sự quan tâm từ chính chồng mình, tôi ít nói và khóc nhiều hơn. Đến 1 ngày, 2 tháng sau ngày cưới, anh đi nhậu nhưng nói với tôi đang về từ 9h đến 11h đêm tôi vẫn không thấy, sau đó chỉ nhắn lại cho tôi là say quá không về được rồi khóa luôn 2 máy. Tôi cảm thấy như giọt nước tràn ly, tôi dắt xe và lên nhà anh giữa đêm dù ba mẹ tôi ngăn cản. Đến nhà anh chỉ thấy anh còn đang ngồi đó uống bia, tôi đề nghị ly hôn thì anh bắt đầu có lời nói xúc phạm, có hành động vũ phu với tôi. Ba anh cản lại, dắt xe ra nói tôi về có gì sáng mai nói chuyện, tôi về nhưng anh lại chạy theo tôi, chặn xe tôi lại không cho tôi về, anh tiếp tục chửi mắng, đánh tôi giữa đường, anh giục chìa khóa xe nhằm cản tôi về. Anh cứ tiếp tục như 1 con thú điên, đến khi bụng tôi đau quá tôi cầm điện thoại ra gọi cho ba mẹ lên đón tôi về thì anh cản lại, tôi và anh giằng co, tôi dùng lực nên ảnh hưởng lên bụng. Khi tôi đã gọi được cho mẹ, thái độ anh thay đổi hẳn, anh rất sợ người lớn nên quỳ xuống xin tôi, nói là muốn gì cũng được thậm chí là ly hôn anh cũng chấp nhận, chỉ cần tôi đừng nói cho ba mẹ tôi biết, tôi bỏ ngoài tai tất cả và chờ ba mẹ mang chìa khóa xe lên chở tôi về.

Sáng hôm sau, bụng tôi đau nhiều và em bé đạp mạnh liên tục, gia đình đưa tôi đi khám, tim thai nhanh, có hiện tượng không tốt, bác sỹ hỏi tôi sao lại đến mức như vậy, tôi chia sẻ toàn bộ, ngoài chuẩn đoán là động thai, bác sỹ nói thêm tôi bị trầm cảm và đề nghị tôi phải đi khám sớm. Trong lúc chờ khám, tôi có nhắn tin cho anh nói địa điểm để anh lên cùng nhưng anh không lên. Chiều đó anh lên nhà tôi nói chuyện, việc đầu tiên anh làm là lên phòng gom hết đồ của anh bỏ vào cặp và mang xuống dưới. Khi nói chuyện, ba mẹ tôi rất nhẹ nhàng và tâm lý, phân tích và khuyên rằng 2 đứa đã là vợ chồng thì phải phấn đấu cho tương lai, biết sống vì nhau. Ba mẹ hỏi ý cả 2, anh nói muốn sống xa tôi 1 thời gian để xác định lại tình cảm, còn tôi thì nói thẳng là muốn ly hôn với anh. Ba mẹ tôi tiếp tục khuyên giải và chúng tôi vẫn tiếp tục sống với nhau

Sau đó vài ngày, tình trạng của tôi vẫn không khá hơn, tôi cảm thấy bất an vì lần này khác hẳn 2 lần trước, tôi đi khám bác sỹ chỉ bảo theo dõi, uống thuốc, nói tôi đừng buồn, đừng suy nghĩ nữa và nói chuyện với con nhiều hơn, tôi làm đủ cách nhưng vẫn vậy, chồng tôi thì cũng chẳng quan tâm, làm về chỉ hỏi con hôm nay sao rồi lại cầm điện thoại chơi game đến khi mệt rồi ngủ. Từ ngày đó ba mẹ chồng cũng không gọi hỏi thăm tôi 1 lần, tôi cũng không muốn quay về nơi đó nữa…

2 tháng sau khi cưới, tôi động thai 3 lần và kèm thêm bệnh trầm cảm…
Đến nay thai đã được 27 tuần, em bé đã ổn định nhưng cuộc sống của tôi không khá hơn, tôi mệt mỏi và bế tắc khi sống cùng người chồng lạnh lùng, vũ phu, cộc cằn, thô lỗ, không có trách nhiệm với gia đình, không biết lo lắng và phấn đấu cho tương lai. Tôi 1 mình phải lo lắng mọi thứ, từ tài chính đến những kiến thức mang thai, ngay cả đến việc nhỏ nhất là tạo tinh thần thoải mái tôi cũng phải tự làm, tôi phải làm sao đây??? Giúp tôi với….

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau