Thoát[X]

Sắp cưới được vợ giàu mà tôi chẳng thấy sung sướng

Tôi biết sau khi lập gia đình chúng tôi sẽ có một số vốn để làm ăn nhưng đối với tôi trình độ không có, năng lực cũng không, còn em càng tệ hơn nữa.

Tôi là nam, 28 tuổi, là tài xế chở lãnh đạo. Cuộc đời của tôi trải qua rất nhiều thăng trầm, trải nghiệm được cuộc sống tôi đã dần tự lập và không dựa dẫm vào ai dù gia đình cũng khá giả. Đồng tiền tôi kiếm được chỉ đủ trang trải cho cuộc sống, nếu tiết kiệm lắm cũng chỉ dư tầm 3,4 triệu mỗi tháng. Tôi quen em, một người con gái ngoan, hiền và chung thuỷ. Sau một thời gian tìm hiểu tôi thương em và cũng có dự định sẽ tiến tới hôn nhân, nhưng em thuộc tuýp người thích chưng diện vì là tiểu thư của một gia đình giàu có. Em được mẹ nuông chiều nên cách tiêu tiền hơi phung phí. Em cũng chưa có công việc gì ổn định, tính còn trẻ con lắm.

Gia đình của em thương mến tôi, xem tôi như con cháu trong nhà, tôi rất vui vì điều đó. Gia đình em cũng đề cập tới chuyện cho tôi cưới nhưng khi nghĩ về em và tương lai của hai đứa, cứ tiến tới thì sẽ ra sao khi tôi không kiếm được nhiều tiền? Tôi biết sau khi lập gia đình chúng tôi sẽ có một số vốn để làm ăn nhưng đối với tôi trình độ không có, năng lực cũng không, còn em càng tệ hơn nữa. Phải làm sao đây? Nếu không lo được cho em thì gia đình em có khinh miệt tôi không? Tôi có đọc qua bài viết “Lấy vợ nghèo tôi thấy mình thiệt quá”, thấy mình thực sự may mắn vì có người yêu giàu có, nhưng lấy vợ giàu chưa chắc sung sướng. Tôi muốn nói với tác giả bài viết trên: “Hạnh phúc là mình phải biết nắm giữ những gì đang có, ít muốn và biết đủ”. Mong quý độc giả cho tôi lời khuyên.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau