Thoát[X]

Quyển sách tôi yêu

( Blog tam su ) Khi đọc sách tôi lựa chọn các thể loại như kỹ năng sống, sách kinh tế và khám phá về trí tuệ con người. Tôi cảm  nhận được cái hay của sách  nhưng để áp dụng vào thực tế tôi chưa làm được.

Tôi cứ loay hoay hết quyển sách này đến quyển sách khác, đọc chưa hết quyển này lại muốn mua quyển khác. Cứ nôn nóng muốn đọc thật nhiều, biết thật nhiều. Hóa ra tôi đã sai. Hằng ngày có biết bao nhiêu quyển sách phát hành, có đọc cả đời cũng không hết.

Nhưng cái tật nó lớn hơn cái tuổi đọc một lần là muốn đọc quyển khác. Có những quyển sách tác giả phải dùng rất nhiều năm kinh nghiệm và bỏ rất nhiều công sức để viết. Nếu chúng ta đọc một lần mà không chịu dừng lại suy nghĩ cứ đọc luôn tuồng hết chương này sang chương khác mà không tự đúc kết riêng cho mình thật là lãng phí.

Thỉnh thoảng cuối tuần tôi hay đi nhà sách. Đôi khi đứng xem đến mỏi chân nhưng tôi lại không mua quyển nào. Tôi tham khảo quyển nào hay rồi lên mạng đặt mua trực tuyến. Quần áo mua bị lầm chứ sách thì quyển nào cũng giống như vậy. Vì đặt mua trên mạng lúc nào giá cũng rẻ hơn từ 20 – 30%, thậm chí có quyển giảm giá lên đến 50%.

Mà ngộ tôi thích đọc sách còn ông xã thì không bao giờ động tới. Thấy tôi mua sách về đọc thì phát ngôn nghe bực mình : “đọc hoài có ích lợi gì đâu?”. Ngẫm lại cũng đúng. Tôi có áp dụng vào thực tế cuộc sống đâu. Chạy theo số lượng sách mà quên đi chất lượng đọc, cách đọc sách của mình. Lần này tôi quyết tâm kiên trì đọc hết quyển sách không đọc quyển mới mà đọc lại lần nữa. Đôi khi quyết tâm chưa đủ phải tạo thêm động lực cho mình. Đọc chương nào tâm đắc tôi sẽ chia sẻ thông tin bổ ích cho mọi người. Điều đó giúp mình nhớ lâu hơn. Tôi sẽ bắt đầu với em “Ngấu nghiến, nghiền ngẫm lúc là sói, lúc là thỏ”.

 

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau