Thoát[X]

Phía sau một chàng trai

Tôi sinh ra trong một gia đình nghèo ở nông thôn. Khi tôi còn nhỏ bố mẹ tôi lên thành phố để định cư, để lại tôi cho bà ngoại nuôi. Thời gian trôi đi tôi đã lên lớp 10 và được bố mẹ đón đi.

Kết quả hình ảnh cho Phía sau một chàng trai

Ngày nhập học vào lớp tôi đã quen anh, một người ấm áp thân thiện. Nhà anh rất giàu có, anh lại là người đẹp trai, học giỏi, vẽ đẹp và rất thân thiện với mọi người. Anh có tài năng về mọi mặt duy chỉ thể thao là anh không giỏi, điều này chỉ mình tôi biết bởi vì anh và tôi rất thân kể từ khi anh giúp tôi giải bài tập. Nhưng cũng chăng được bao lâu bởi vì chàng hoàng tử như vậy sẽ luôn được các cô gái chú ý. Tôi cứ như chẳng thấy và vẫn bên cạnh anh như vậy. Và một ngày tháng 3 của lớp 12 tôi đã nhìn thấy anh tặng hoa cho một cô gái, tôi mới biết cơ hội của mình đã không còn. Tôi đã rất ghen tị với cô gái đó, từ đó tôi rất ghét một ngày của tháng 3. Nhưng dù sao thì tình bạn của chúng tôi vẫn còn đó, cho đến một ngày có bạn cùng lớp hỏi rằng có phải chúng tôi đang yêu nhau. Tôi đã cố tình không trả lời câu hỏi đó. Nhưng anh ấy đã nói thẳng rằng không phải,điều đó là không có khả năng. Cũng chính vì câu hỏi đó mà tình bạn còn xót lại giữa tôi và anh đã bị rạn nứt. Anh và cô gái đó cũng chẳng đến với nhau.

Tôi vẫn theo dõi anh qua các trang mạng xã hội, mới biết được rằng anh thay nhiều bạn gái nhưng những cô gái đó vẫn không phải là tôi. Lên đại học anh chọn thi và trường ở Sài Gòn còn tôi thì chọn trường ở ngay trong tỉnh vì gia đình không có đủ tiền nuôi tôi ở xa. Các ngày lễ được nghỉ anh vẫn hay về nhà và chúng tôi lại tụ tập đi chơi nhưng cuối cùng tôi lại không đi được. Đã 4 năm rồi kể từ khi tốt nghiệp cấp 3 chúng tôi đã không gặp nhau. Chỉ nhìn qua những bài đăng trên mạng xã hội. Nhưng người theo dõi vẫn chỉ là tôi mà không phải là anh. Anh cứ đi tìm hạnh phúc của mình còn tôi cứ lặng lẽ đứng phía sau lưng dõi theo và chúc phúc cho anh cùng những cô gái khác.

Trong khi đó anh lại không biết gì về sự tồn tại của một người con gái phía sau cả. Trước đó tôi nghĩ mình thật ngốc khi cư xử như vậy, nhưng bây giờ tôi thấy mình còn ngốc hơn khi chẳng giám thừa nhận tình cảm của mình, mà chỉ biết lặng câm. Có lẽ một ngày nào đó anh quay lại và sẽ thấy một cô ngốc luôn đứng phía sau cổ vũ và chúc phúc cho anh. Hoặc cũng có lẽ cô gái đó quá mệt mỏi và từ bỏ. Nhưng anh yên tâm dù cô ấy không còn ở vị trí cũ, nhưng trái tim cô ấy đã dành hết cho anh.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau