Thoát[X]

Phải chăng anh vẫn còn yêu!

Quá khứ về em vẫn trở về trong từng giấc mớ đứt quãng, nước mắt anh đôi khi vẫn chực trào khi kỷ niệm xưa bất chợt quay về. Anh vẫn nhớ về em người mà đã đã từng gây ra cho anh sự hoang mang tuyệt vọng. Nối đau tình yêu ấy vẫn tồn tại đến tận bây giờ. ! Hành trình chuyến tàu tình yêu của chúng ta có nhiều thú vị nhưng cũng không dễ dàng gì đúng không em.? Anh nhớ lần đầu gặp em trong lớp học thêm ngoại ngữ anh đã có ý định phải theo đuổi em bằng được.

Ảnh minh họa

Ban đầu em cứ tránh mặt anh, nhưng rồi một lần em tan học em lỡ chuyến xe buýt về phòng trọ anh mới có cơ hội đưa em về. Con đường hôm đó anh chỉ mong thật dài để có thể nói chuyện với em nhiều hơn. Em nhớ không lần đầu tiên anh mời em đi anh mời em đi uồng cafe, trời mưa to, ngồi trong quán mình cùng nghe những bản nhạc tình yêu ngọt ngào. Lúc ấy anh trộm nhìn em cũng vô tình bắt gặp ánh mắt em cũng đang nhìn anh từ lúc nào. Ánh mắt, đôi môi và nụ cười ấy đã làm cho anh say đắm . Trái tim như thúc giục ,anh đã đánh liều nói lời tỏ tình với em. Người con gái hiền dịu ấy đã mang cho anh bao hy vọng, mơ mộng về tình yêu đẹp của tuổi thanh xuân. Tình yêu đó từng là hành trang, động lực để anh phấn đấu…

Nhớ không em lời hứa ngày xưa, ngày tình yêu còn nhiều mộng đẹp em đã nói với anh đừng bao giờ buông tay em . Câu nói của em anh vẫn luôn in sâu vào tâm trí nhưng rồi người buông tay lại ra chính là em !

Tình yêu không lường trước được điều gì, nó có thể đến và đi như một cơn gió.Trên thế gian này ta chỉ yêu có một người nhưng không phải ai cũng có thể nắm tay người mình yêu đi hết cuộc đời ! 4 năm đại học đã kết thúc. Tình yêu của chúng ta cũng trải qua khá nhiều cung bậc cảm xúc! Anh đã đi làm được vài tháng còn em vẫn đang mông lung vì chưa biết xin vào đâu. Một ngày em bảo anh cho vay một số tiền khá lớn để chạy vào công chức nhà nước vì có người quen. Thấy hợp lý anh đã nhiệt tình ủng hộ. Tưởng rằng công việc ổn định thì 2 đúa sẽ tính đến chuyện hôn nhân nào ngờ chỉ sau 2 tháng em đi dạy học anh đã nhanh chóng nhận được lời nói chia tay của em. Không ngờ người mà lòng anh yêu nhất lại làm anh đau đớn thế này. Trái tim anh như tan nát, đã nhiều lần anh cố níu tay em giữ tình yêu ở lại nhưng để rồi nhận ra một điều tình yêu đã mất không thể tìm lại em à.! Em đã quen người mới, người ấy làm công an, cũng là công chức như vậy mới xứng với em phải không ? còn anh chỉ là thằng kỹ sư quèn. Em đã toan tính, có giấc mơ khao khát về tương lại tốt đẹp của riêng em và con đường em bước tiếp đã mãi xóa tên anh…

Có lúc tưởng chừng anh đã gục ngã chỉ biết tìm đến rượu và thuốc lá để cân bằng lại chính mình. Có lẽ do anh yếu đuối hay bởi trái tim anh đã yêu quá chân thành. Những ngày tháng đó trôi qua thật nặng nề, từng con đường, từng góc phố,quán nước…đâu đâu cũng gợi lại hình bóng em. Khi có người vô tình nhắc về em anh chỉ biết cười để lảng tránh những câu nói. Giờ em đang vui bên hạnh phúc mới chẳng biết có khi nào em buồn em nhớ đến anh không.!Giờ đây anh chỉ biết gói kỷ niệm, đau thương chôn vùi vào quá khứ. Những cứ chỉ yêu thương, vòng tay ấm đã là của ngày hôm qua rồi. Trái tim anh dường như đã khô cằn, không còn biết loạn nhịp với những yêu thương. Đường đời tấp nập nhưng sao anh thấy mình lạc lõng cô đơn…Nếu có vô tình gặp lại nhau hãy mỉm cười với anh em nhé …!

Chào em -người yêu cũ của anh!

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau