Thoát[X]

Ở một mình!

Có lẽ tôi là một người như thế, là một kẻ thích ở một mình.

Từ nhỏ tôi đã quen với cuộc sống không có ai bên cạnh. Cha mẹ tôi từ lâu đã không có thời gian ở cạnh tôi. Tôi bận học, họ bận làm việc. Cuộc sống của ba người là ba ngôi nhà khác nhau.

Sống một mình là ăn một mình, ngủ một mình, suy tư một mình, bận tâm một mình, vui vẻ một mình,..

Sống một mình nhiều lúc thật tội nghiệp. Ăn một mình, ăn không hết lại không có ai ăn tiếp. Chuyện buồn cũng một mình lo nghĩ. Đi một mình, đi lạc cũng không ai chỉ đường. Không có ai cứu cánh lúc nguy nan. Bệnh một mình, tự đi bệnh viện. Cảm giác đi một mình đến bệnh viện quả thật rất bi thương. Nhìn thấy người ta có người chăm sóc, bản thân uất ức đến khỏi bệnh.

Nói chung, ở một mình không phải là điều ai cũng có thể làm được ngay.

Nhưng đó cũng không phải là một điều quá khó. Thời gian là một liều thuốc đa năng có thể nhanh chóng giảm bớt bất kì khó khăn nào.

Lâu dần, mọi chuyện sẽ qua thôi hay nói đúng hơn là bản thân đã quen với điều đó.

Sống một mình muốn làm gì thì làm, không ai quản thúc, không ai dòm ngó. Buồn thì cứ buồn, vui thì cứ vui, ăn giờ nào cũng không thành vấn đề. Quan trọng là không phải tốn chút thời gian nào cho người khác cứ bình thản sống cuộc đời trọn vẹn của mình.

Tôi chính là thích cuộc sống như vậy!

Không cần phải lúc nào cũng vui vẻ chỉ cần mỗi lần về nhà có thể thoải mái.

Không cần lúc nào cũng có người cùng nói cùng cười chỉ cần mỗi khi bước đến nhà thì giống như đã đến lãnh địa của mình rồi.

Không cần lúc nào cũng có người giúp đỡ chỉ cần về đến nhà là có thể dẹp tạm âu lo sang một bên.

Đôi khi cũng cảm thấy nhớ nhung cuộc sống đông đúc có cha, có mẹ hoặc có bạn bè, anh em nhưng tất cả chỉ là đôi khi mà thôi. Còn bình thường thì cuộc sống quá cuồng nhiệt đến mức quên luôn chuyện ăn cơm đông người sẽ vui hơn.

Nếu phải chọn giữa nhiều cuộc sống khác nhau, có lẽ một mình vẫn tốt hơn.

Trên đời này không có gì là tuyệt đối. Tất cả chỉ là tương đối, tương đối tốt, tương đối không tốt. Đôi khi thế này, đôi khi thế khác. Chỉ là trong cuộc sống một mình này, số lần “đôi khi thấy tốt” của tôi nhiều hơn nên tôi chọn nó.

Loading...

One Response

  1. Bích 14/10/2018

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau