Thoát[X]

Nút thắt của cô ấy tuổi 23

  Tuổi 23 với nhiều chông chênh, chông chênh nhất là thất nghiệp. Thất nghiệp đối với một cô gái vừa ra trường cầm trong tay với cái bằng cử nhân kinh tế chưa hề định hình được sẽ làm được gì giữa cái xã hội đầy bon chen này.

tuổi 23

tuổi 23

Cô ấy phải xoay sở ra sao, phải tự lo như thế nào; liệu rằng cô ấy có thể vượt qua được giai đoạn này không, liệu có chống chọi với muôn vàn khắc nghiệt của xã hội ngoài kia hay không?

Cô ấy hoang mang, lo lắng cho những gì sắp tới khi cô rời giảng đường đại học. Cầm tấm bằng trên tay cô ấy bắt đầu vào những ngày tháng tìm việc, đi đâu làm gì cô ấy cũng nghĩ là nên làm cái gì để đủ trang trải cuộc sống không phải phụ thuộc vào bố mẹ. Và bắt đầu từ đó cô lang thang trên các kênh tìm việc, bắt đầu rải hồ sơ khắp nơi; đến mức khi công ty gọi phỏng vấn cô ấy cũng không rõ là công ty nào và cô từng ứng tuyển vào vị trí nào? Rồi đến một ngày cô cãi bố mẹ và bắt đầu mang hành lý rời khỏi nhà để bắt đầu với công việc ở thành phố xa lạ, thành phố của những cây cầu và chính lần này là lần vấp ngã đầu tiên trong đời của cô bé ấy khi vừa ra trường. Những thứ ngoài xã hội không như những gì cô gái ấy tưởng tượng, nó không hề màu hồng.

Thế là cô ấy lại từ bỏ, từ bỏ chốn thị thành về với vùng quê nơi cô ấy sinh ra, trong thời gian này cô ấy chán nản không hề muốn nộp hồ sơ cho công ty nào và bắt đầu từ bỏ tất cả. Tất cả mọi thứ nó không đơn giản đến thế, không phải chúng ta muốn nghỉ việc là sẽ được nghỉ đâu. Suy nghĩ trong ta không bao giờ cho phép ta ngừng nghĩ; vấp ngã rồi thì phải biết tự đứng dậy thôi. Chuyện gì đến nó cũng sẽ đến thôi….

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau