Thoát[X]

Nốt nhạc kì diệu của cuộc sống

 Cuộc đời chúng ta là vô số những thăng trầm hệt như nốt nhạc trên chiếc đàn mà bản nhạc đó do chính chúng ta thực hiện. Như một nghệ sĩ ta lướt trên bàn phím một bản nhạc mà ta không hề biết trước giai điệu của nó như thế nào, dù muốn dù không ta vẫn chấp nhận nó như một điều hiển nhiên.

Nốt nhạc kì diệu của cuộc sống

Nốt nhạc kì diệu của cuộc sống

Cũng giống như tình yêu vậy, bất chợt đến bất chợt đi như cơn mưa rào không biết tên nhưng để lại đâu đó là một ký ức không bao giờ có thể phai nhòa. Cũng như chính bản thân tôi, yêu say đắm một người nhưng kết quả lại là mỗi kẻ một đường vậy. Thật lạ phải không? Chính bản thân tôi cũng cảm thấy nực cười cực kì, khi yêu chúng tôi nói những lời nói hoa mĩ đẹp đẽ đến nỗi chính tôi đã sống trong ảo tưởng đó thật lâu mà quên đi hiện thực tàn khốc. Tình yêu của chúng tôi như hoa phù dung sớm nở tối tàn, chỉ trong vòng nửa năm đã chia tay. Tôi biết chuyện của chúng tôi không phải chỉ do mình anh ấy mà một phần cũng do tôi. Nhưng tôi không thể chịu được một tình yêu mà chỉ có mình tôi níu giữ, không cảm giác được an toàn không cảm giác được tình yêu của anh ấy cũng chẳng cảm thấy anh ấy yêu tôi. Bề ngoài nhiều người nói tôi trưởng thành trước tuổi, ban đầu khi mới yêu tôi vẫn giữ nguyên được hình tượng như anh ấy thấy bao lâu nay.

Nhưng về sau tôi lại tỏ ra trẻ con mỗi khi ở bên anh, yếu đuối khi có anh ở bên, vì thế tôi càng cảm thấy trân trọng người con trai khiến tôi có thể bộc lộ được tính cách của bản thân mình. Nhưng không như tôi nghĩ, dường như chính sự yếu đuối của tôi đã khiến cho anh nghĩ rằng tôi cần có anh, phải có anh như thể cành tầm gửi nương nhờ những cây khác mà lớn vậy. Nhưng anh lại không hề nghĩ đến con gái chỉ thể hiện phần yếu đuối của mình trước người con trai mà cô ấy yêu thôi, cô ấy muốn người mình yêu chấp nhận một con người khác mà cô ấy luôn giấu kín sau lớp vỏ bọc của năm tháng rèn dũa chứ không phải thiếu người đó mà không sống được. Rồi anh ấy lạnh nhạt, lúc xa lúc gần mặc kệ bản thân tôi cố gắng giữ tình cảm đó cho cả hai và cuối cùng chúng tôi chia tay. Yêu không phải chỉ bằng những lời nói ngọt ngào hứa hẹn đủ kiểu, yêu là hành động là sự quan tâm chăm sóc, là cảm nhận và chia ngọt sẻ bùi. Một mối tình không phải là chỉ một người phải gánh vác tình cảm cho cả hai, không phải là nhường nhịn đến ngu ngốc lại càng không phải là sự nghi ngờ của người này dành cho người kia nhưng lại chẳng bao giờ hỏi. Bạn đã từng làm những việc đó cho tình yêu của hai bạn chưa? Những việc đó tưởng chừng như nhẹ nhàng nhưng nếu ai làm rồi thì đây giống như là con dao rạch lại vết thương lòng đó vậy.

Tình yêu nó không to lớn cũng chẳng nhỏ bé như ta nghĩ, nó chỉ đơn giản đến độ ai cũng làm được nhưng có được bao nhiêu người hiểu. Con gái ấy chỉ cần một người con trai chăm sóc cô ấy dù chỉ là những chuyện nhỏ con, luôn kể cho cô ấy những câu chuyện của bạn để cô ấy biết bạn tin tưởng cô ấy, đừng khiến cô ấy buồn khi bạn đang cáu gắt hay đừng để cô ấy phải chịu đựng một mình trong chuyện tình của cả hai người, cũng đừng khiến cô ấy hiểu nhầm ghen tuông vì có thể nó sẽ giết chết mối quan hệ của cả hai trong tíc tắc. Tuy nhiên những việc đó cũng không phải của riêng mình các bạn trai mà ngay cả các bạn gái cũng nên suy ngẫm những việc đó cho người yêu của mình nhé. Vì là con gái nên chúng ta có quyền được yếu đuối trước mặt người yêu nhưng không có nghĩa chúng ta không cho phép người con trai của mình cũng vậy. Anh ấy cũng là con người bằng xương bằng thịt, cũng có hỉ nộ ái ố nên khi họ tỏ ra yếu đuối trước mặt bạn thì có nghĩa họ thật sự rất yêu rất yêu bạn để bạn có thể nhìn thấy một chàng trai yếu đuối cần một chỗ dựa là bạn. Tình yêu là một điều kì diệu bất ngờ trong cuộc đời mỗi con người nhưng đừng để bản thân mình hối hận vì chính bản thân đã đánh mất nó trong chốc lát bởi không có thuốc nào gọi là hối hận. Dù hối hận cũng khiến cho bản thân nhận ra sự hối hận đó là muộn màng và cuối cùng là bạn cũng chả đủ tư cách để níu giữ tình yêu của hai bạn và trở thành ân hận lớn nhất của cuộc đời.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau